Nguyễn Phan Mỹ Linh

Bộ môn: Ngữ Văn

Họ và tên

Nguyễn Phan Mỹ Linh

Nơi công tác

Trường THPT Đông Đô

Bộ môn

Ngữ Văn

Học vị

Email

phanlinh128@gmail.com

Khóa học tiêu biểu

Ngữ Văn lớp 8 - cô Mỹ Linh

Giới thiệu:

Được các em học sinh biết đến và yêu thích bởi sự nhẹ nhàng và đằm thắm của mình, cô Phan Mỹ Linh cho rằng học văn là học cách làm người, cách cảm nhận và lắng nghe cuộc sống xung quanh. Dạy Văn không chỉ là dạy kiến thức, mà quan trọng hơn là truyền niềm cảm hứng, say mê với vẻ đẹp của văn chương cho từng đối tượng học sinh. Ẩn chứa trong một bài văn hay là sự hòa quyện của những xúc cảm chân thực cùng tâm hồn sáng tạo.

Chính vì vậy trong quá trình dạy học, cô luôn cố gắng hướng các em học sinh của mình đến việc bồi dưỡng tâm hồn bằng cách quan sát, đồng cảm và thấu hiểu để có cái nhìn sâu và rộng hơn về cuộc sống để từ đó lấy tư liệu thực tế cho những bài làm văn của mình.

Trong giảng dạy, cô Mỹ Linh không những cung cấp cho các em học sinh đầy đủ kiến thức như chương trình học đề ra mà còn chia sẻ đến các em những phương pháp học tập hiệu quả.

Để có thêm tư liệu học tập và vốn từ ngữ cũng như rèn luyện khả năng sáng tạo, tư duy sâu sắc, cô luôn nhắc học sinh của mình nên luyện đọc nhiều truyện ngắn, tiểu thuyết, sách văn học chọn lọc.

Để phân tích Văn không những giàu cảm xúc mà còn đủ ý, cô đã hướng dẫn các em cách ghi lại những thông tin bài học hay lập dàn ý theo sơ đồ hình cây. Nhờ những phương pháp lí thú mà cô chia sẻ, các em học sinh có thể dễ dàng hơn trong việc tiếp cận môn Văn, thỏa ý sáng tạo nhưng không bị sa đà, lan man