Câu hỏi:
12/09/2022 1,105Một người cận phải đeo kính phân kì có tiêu cự 50 cm. Hỏi khi không đeo kính thì người đó nhìn rõ được vật cách xa mắt xa nhất là bao nhiêu?
Câu hỏi trong đề: Đề kiểm tra học kì 2 Vật lí 9 có đáp án (Mới nhất) !!
Bắt đầu thiQuảng cáo
Trả lời:
Đáp án đúng là: C
Người bị cận thị có thể đeo thấu kính phân kì để khắc phục tật này. Thấu kính này có độ lớn của tiêu cự bằng khoảng cực viễn của mắt.
Người cận phải đeo kính phân kì có tiêu cự 50 cm thì điểm cực viễn cách mắt 50 cm. Tức là khi không đeo kính thì người đó nhìn rõ được vật cách xa mắt xa nhất là 50cm.
Hot: 500+ Đề thi vào 10 file word các Sở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh có đáp án 2025 (chỉ từ 100k). Tải ngay
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Câu 1:
Trong hiện tượng khúc xạ ánh sáng, phát biểu nào sau đây không đúng?
Câu 2:
Sử dụng vôn kế xoay chiều để đo hiệu điện thế giữa 2 lỗ của ổ cắm điện trong gia đình thấy vôn kế chỉ 220 V. Nếu đổi chỗ hai đầu phích cắm thì số chỉ của vôn kế là:
Câu 3:
Trong hiện tượng khúc xạ ánh sáng, tia tới và tia khúc xạ trùng nhau khi
Câu 4:
Một máy biến thế dùng để hạ hiệu điện thế từ 500 KV xuống 2,5 KV, biết cuộn dây sơ cấp có 100000 vòng, cuộn thứ cấp nhận giá trị đúng nào sau đây:
Câu 5:
Tính chất giống nhau của ảnh ảo cho bởi thấu kính hội tụ và phân kì là
Câu 7:
Trắc nghiệm Vật lí 9 Bài 1 (có đáp án): Sự phụ thuộc của cường độ dòng điện vào hiệu điện thế giữa hai đầu dây dẫn
Trắc nghiệm Vật lí 9 Bài 2: Điện trở của dây dẫn – Định luật Ôm có đáp án (Mới nhất)
Trắc nghiệm Vật lí 9 Bài 59 (có đáp án): Năng lượng và sự chuyển hóa năng lượng
Trắc nghiệm vật lý 9 ( có đáp án ) Ánh sáng trắng và ánh sáng màu
Trắc nghiệm Vật lí 9 Bài 60 (có đáp án): Định luật bảo toàn năng lượng
Trắc nghiệm Vật lí 9 Bài 32 (có đáp án): Điều kiện xuất hiện dòng điện cảm ứng
Trắc nghiệm Vật lí 9 Bài 32. Điều kiện xuất hiện dòng điện cảm ứng có đáp án (Mới nhất)
Trắc nghiệm Điện trở dây dẫn - Định luật Ôm có đáp án (Nhận biết)
Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận