Câu hỏi:

07/04/2025 51 Lưu

Từ quần thể cây 2n, người ta tạo được quần thể cây 4n, có thể xem quần thể cây 4n là một loài mới vì

A. quần thể cây 4n có sự khác biệt với quần thể cây 2n về số nhiễm sắc thể.

B. quần thể cây 4n không thể giao phấn với cây của quần thể 2n.

C. quần thể cây 4n giao phấn được với các cây của quần thể 2n cho ra cây lai bất thụ.

D. quần thể cây 4n có đặc điểm hình thái: kích thước các cơ quan sinh dưỡng lớn hơn hẳn cây của quần thể 2n.

Quảng cáo

Trả lời:

verified
Giải bởi Vietjack

Lời giải:

Đáp án đúng là: C

Từ quần thể cây 2n, người ta tạo được quần thể cây 4n, có thể xem quần thể cây 4n là một loài mới vì quần thể cây 4n giao phấn được với các cây của quần thể 2n cho ra cây lai (3n) bất thụ.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Lời giải

Lời giải:

Trong tiến hóa nhỏ, đột biến tạo ra nguồn nguyên liệu sơ cấp còn giao phối sẽ tạo ra nguồn nguyên liệu thứ cấp cho quá trình tiến hóa.

- Đột biến tạo ra các allele mới nhưng phải nhờ giao phối thì các allele đột biến mới tổ hợp được với nhau và tổ hợp với các allele khác để tạo ra các loại kiểu gene khác nhau trong quần thể. Quá trình giao phối tạo điều kiện cho đột biến được nhân lên và phát tán trong quần thể.

- Nếu không có đột biến thì không có các allele mới, khi đó giao phối không thể tạo ra được các kiểu gene mới, do vậy không tạo ra được nguồn biến dị tổ hợp cho quá trình tiến hóa.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP