Câu hỏi:

18/05/2025 184 Lưu

Read the text and circle the letter A, B, C, or D to indicate the correct answer to each question.

Stonehenge is one of the world's most famous monuments. It is a circle of huge stones in the south of England. People started making it 5,000 years ago, but they took over 1,000 years to build it. If you visit Stonehenge today, you will see many stones still standing, but it is a mystery how people brought them there. The stones are very heavy: the smaller stones are about 3,600 kilograms each, and the bigger ones are about 22,000 kilograms! Archaeologists believe that people carried some stones 32 kilometres, but it is possible that the bigger ones came from 225 kilometres away in Wales. They think that people carried the stones to a river and put them on simple boats. They then took them to the stone circle.

Which statement is TRUE according to the text?

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng: D

Thông tin: They think that people carried the stones to a river and put them on simple boats.

Dịch nghĩa: Họ cho rằng người ta đã chở đá ra sông và đặt chúng lên những chiếc thuyền đơn giản.

Câu hỏi cùng đoạn

Câu 2:

What does the word "them" in line 4 refer to?

Xem lời giải

verified Lời giải của GV VietJack

Đáp án đúng: B

Thông tin: If you visit Stonehenge today, you will see many stones still standing, but it is a mystery how people brought them there.

Dịch nghĩa: Nếu bạn đến thăm Stonehenge ngày nay, bạn sẽ thấy nhiều tảng đá vẫn còn đứng vững, nhưng thật bí ẩn làm thế nào mà người ta lại mang chúng đến đó được.

Câu 3:

What is the text mainly about?

Xem lời giải

verified Lời giải của GV VietJack

Đáp án đúng: B

Thông tin: Stonehenge is one of the world's most famous monuments.

Dịch nghĩa: Stonehenge là một trong những di tích nổi tiếng nhất thế giới.

 

Dịch bài đọc:

Stonehenge là một trong những di tích nổi tiếng nhất thế giới. Đó là một vòng tròn đá khổng lồ ở miền nam nước Anh. Người ta bắt đầu làm ra nó từ 5.000 năm trước, nhưng họ phải mất hơn 1.000 năm mới xây dựng được nó. Nếu bạn đến thăm Stonehenge ngày nay, bạn sẽ thấy nhiều tảng đá vẫn còn đứng vững, nhưng thật bí ẩn làm thế nào mà người ta lại mang chúng đến đó. Những viên đá rất nặng: những viên nhỏ hơn nặng khoảng 3.600 kg mỗi viên, và những viên lớn hơn khoảng 22.000 kg! Các nhà khảo cổ tin rằng người ta đã mang một số tảng đá đi xa 32 km, nhưng có thể những tảng đá lớn hơn đến từ xứ Wales cách đó 225 km. Họ cho rằng người ta đã chở đá ra sông và đặt chúng lên những chiếc thuyền đơn giản. Sau đó họ đưa chúng đến vòng tròn đá.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Lời giải

Đáp án đúng: outside

Thông tin: It was a rainy day, and Ben felt very bored. He was ten years old and loved playing outside, but today he had to stay inside. His little sister, Lily, who was seven, felt bored too.

Dịch nghĩa: Đó là một ngày mưa và Ben cảm thấy rất buồn chán. Cậu bé mười tuổi và thích chơi bên ngoài, nhưng hôm nay cậu phải ở trong nhà. Em gái của anh, Lily, bảy tuổi, cũng cảm thấy buồn chán.

Câu 2

Lời giải

Đáp án đúng: B

Diễn tả bản chất của bộ phim như thế nào à dùng “boring: nhàm chán”

Dịch nghĩa: Phim chán đến nỗi tôi ngủ quên giữa chừng.

Câu 3

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 4

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 6

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP