Câu hỏi:

17/01/2026 16 Lưu

Read the passage carefully and choose the correct answer.

At the beginning of TV history, there were several types of TV technology. One system was a mechanical model based on a rotating disc. (Rotating discs are discs that spin like CDs.) The other system was an electronic model. In 1906, Boris Rosing built the first working mechanical TV in Russia. In the 1920s, John Logie Baird in England and Charles Francis Jenkins in the United States demonstrated improved mechanical systems. Philo Taylor Farnsworth also showed an electronic system in San Francisco in 1927. His TV was the forerunner of today's TV, which is an electronic system based on his ideas.

Now TV is everywhere. Before 1947, there were only a few thousand televisions in the U.S. By the 1990s, there were televisions in 98% of American homes.

Rotating means _____

A. going up and down. 
B. going back and forth. 
C. spinning. 
D. staying still

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Kiến thức: Đọc - hiểu

Giải thích:

Rotating nghĩa      

A.  đi lên và đi xuống.

B.  di chuyển tiến và lùi

C.  quay

D.  đứng yên

Thông tin: Rotating discs are discs that spin like CDs

(Đĩa rotating là đĩa quay giống như đĩa CD)

Chọn C

Câu hỏi cùng đoạn

Câu 2:

Who invented the mechanical TV model? 

A. Boris Rosing 
B. John Logie Baird
C. Charles Francis 
D. Philo Taylor Farnsworth

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Kiến thức: Đọc - hiểu

Giải thích:

Ai đã phát minh ra mô hình TV cơ học?

A.  Boris Rosing

B.  John Logie Baird

C.  Charles Francis

D.  Philo Taylor Farnsworth

Thông tin: Boris Rosing built the first working mechanical TV in Russia

(Boris Rosing đã chế tạo chiếc TV cơ học đầu tiên hoạt động được ở Nga)


Chọn A

Câu 3:

Which of the following statements is wrong? 

A. More than one TV technology was developed in the history. 
B. Nowadays TV is a popular household equipment. 
C. John Logie Baird and Charles Francis Jenkins invented an electronic TV based on the previous mechanical one. 
D. No inventors mentioned in the passage came from Asia.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Kiến thức: Đọc - hiểu

Giải thích:

Phát biểu nào sau đây là sai?

A.  Đã có nhiều công nghệ TV được phát triển trong lịch sử.

B.  Ngày nay TV là thiết bị phổ biến trong gia đình.

C.  John Logie Baird và Charles Francis Jenkins đã phát minh ra TV điện tử dựa trên TV cơ học trước đó.

D.  Không có nhà phát minh nào được đề cập trong đoạn văn đến từ châu Á. Thông tin: Boris Rosing built the first working mechanical TV in Russia (Boris Rosing đã chế tạo chiếc TV cơ học đầu tiên hoạt động được ở Nga) Nga là một quốc gia thuộc châu Á

Chọn D

Câu 4:

Whose invention is the current TV mostly based on? 

A. Boris Rosing 
B. John Logie Baird 
C. Charles Francis Jenkins
D. Philo Taylor Farnsworth

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Kiến thức: Đọc - hiểu

Giải thích:

TV hiện tại chủ yếu dựa trên phát minh của ai?

A.  Boris Rosing

B.  John Logie Baird

C.  Charles Francis Jenkins

D.  Philo Taylor Farnsworth

Thông tin: Philo Taylor Farnsworth also showed an electronic system in San Francisco in 1927. His TV was the forerunner of today's TV, which is an electronic system based on his ideas.

(Philo Taylor Farnsworth cũng đã giới thiệu một hệ thống điện tử ở San Francisco vào năm 1927. TV của ông là tiền thân của TV ngày nay, một hệ thống điện tử dựa trên ý tưởng của ông.)

Chọn D

Câu 5:

How many TVs were in the US in 1945? 

A. A few hundred 
B. A few thousand. 
C. A few million. 
D. A few billion.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Kiến thức: Đọc - hiểu

Giải thích:

Có bao nhiêu TV ở Mỹ vào năm 1945?

A.  Vài trăm

B.  Vài nghìn.

C.  Vài triệu.

D.  Vài tỷ.

Thông tin: Before 1947, there were only a few thousand televisions in the U.S.

(Trước năm 1947, chỉ có vài nghìn chiếc tivi ở Mỹ.)


Chọn B

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Lời giải

Kiến thức: Tính từ sở hữu

Giải thích:

her: của cô ấy

Trước danh từ “room” (căn phòng) cần một tính từ sở hữu. Câu trước đề cập đến “her” (cô ấy) nên câu sau dùng “her” (của cô ấy).

Kristine’s mother told her to clean her room at once.

(Mẹ của Kristine bảo cô ấy dọn phòng của cô ấy ngay lập tức.)

Đáp án: her

Lời giải

Bài nghe:

Sumo is the national sport of Japan. It is very popular there, but its popularity is decreasing. This is because the top champions are no longer Japanese ones. There have been more champions from Hawaii and Mongolia in the past decade than from Japan. Sumo is misunderstood around the world. Many people do not know it's a martial art. People also say the guys who battle against each other are wrestlers. They’re not. They’re called


rikishi. And a lot of people think Sumo is just about two fat men pushing each other. It’s not. Sumo is incredibly exciting and skillful. I myself love everything about Sumo. I love the ceremonies before the fights begin. I love the traditions, the history and the costumes.

Tạm dịch:

Sumo là môn thể thao quốc gia của Nhật Bản. Nó rất phổ biến ở đó, nhưng sự phổ biến của nó đang giảm dần. Điều này là do các nhà vô địch hàng đầu không còn là người Nhật Bản. Đã có nhiều nhà vô địch từ Hawaii Mông Cổ trong thập kỷ qua hơn Nhật Bản. Sumo bị hiểu lầm trên khắp thế giới. Nhiều người không biết đó là một môn võ thuật. Mọi người cũng nói những người chiến đấu với nhau là đô vật. Họ không phải là như vậy. Họ được gọi là rikishi. Và rất nhiều người nghĩ Sumo chỉ là về hai người đàn ông béo đẩy nhau. Nó cũng không phải như vậy. Sumo cực kỳ thú vị và khéo léo. Bản thân tôi yêu thích tất cả mọi thứ về Sumo. Tôi yêu các nghi lễ trước khi trận đấu bắt đầu. Tôi yêu sự truyền thống, lịch sử và trang phục.

1.      False

Kiến thức: Nghe – hiểu

Giải thích:

Sumo is not the national sport of Japan.

(Sumo không phải là môn thể thao quốc gia của Nhật Bản.)

Thông tin: Sumo is the national sport of Japan. (Sumo là môn thể thao quốc gia của Nhật Bản.) Chọn False

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 6

A. because 
B. but 
C. or 
D. and

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP