Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 31 to 36.
International Student Volunteers (ISV) is a California-based non-profit volunteer organization. Since 2002, more than 35,000 students have joined ISV to volunteer and make a difference during their summer break. One of ISV's programs, High School Program (HSP), combining volunteer work and adventure travel, is an 18-day program for high school students aged 15-18. Since its first launch in 2007 in Australia for the first time, HSP has provided opportunities for students to make a difference to communities and those in need while learning about responsibility and global issues.
Each group of students is led by a seasoned ISV leader and accompanied by a High School leader (either teacher or coach) throughout their trip. HSP's regional staff are available to provide timely help. Students can live, travel and learn in a fun environment. There are a lot of activities that build good characters and inspire students to contribute their efforts and time to communities. For a couple of days, students can visit local areas and learn about their cultures or difficulties faced by local people. For the other days, they can join adventure activities to step out of their comfort zone and challenge themselves.
High school students can choose among three countries - Costa Rica, Dominican Republic or Thailand to spend their trip. HSP intends to expand their network to other countries. If you're a high school student, give it a shot!
What is the passage mainly about?
Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 31 to 36.
International Student Volunteers (ISV) is a California-based non-profit volunteer organization. Since 2002, more than 35,000 students have joined ISV to volunteer and make a difference during their summer break. One of ISV's programs, High School Program (HSP), combining volunteer work and adventure travel, is an 18-day program for high school students aged 15-18. Since its first launch in 2007 in Australia for the first time, HSP has provided opportunities for students to make a difference to communities and those in need while learning about responsibility and global issues.
Each group of students is led by a seasoned ISV leader and accompanied by a High School leader (either teacher or coach) throughout their trip. HSP's regional staff are available to provide timely help. Students can live, travel and learn in a fun environment. There are a lot of activities that build good characters and inspire students to contribute their efforts and time to communities. For a couple of days, students can visit local areas and learn about their cultures or difficulties faced by local people. For the other days, they can join adventure activities to step out of their comfort zone and challenge themselves.
High school students can choose among three countries - Costa Rica, Dominican Republic or Thailand to spend their trip. HSP intends to expand their network to other countries. If you're a high school student, give it a shot!
Câu hỏi trong đề: Bộ 2 đề thi giữa kì 2 Tiếng Anh 10 năm 2024-2025 có đáp án !!
Quảng cáo
Trả lời:
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: D
Thông tin: One of ISV's programs, High School Program (HSP), combining volunteer work and adventure travel, is an 18-day program for high school students aged 15-18. Since its first launch in 2007 in Australia for the first time, HSP has provided opportunities for students to make a difference to communities and those in need while learning about responsibility and global issues.
Hướng dẫn dịch:
A. Tình nguyện viên ở một vài quốc gia đang phát triển
B. ISV - tổ chức tình nguyện phi lợi nhuận
C. Những hoạt động tình nguyện ở California
D. HSP - một chương trình tình nguyện nổi bật
Câu hỏi cùng đoạn
Câu 2:
The word opportunities in paragraph 1 is closest in meaning to ______.
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: A
opportunities = chances (n) cơ hội
Hướng dẫn dịch: Kể từ lần đầu tiên ra mắt vào năm 2007 tại Úc, HSP đã mang đến cơ hội cho sinh viên tạo ra sự khác biệt cho cộng đồng và những người cần giúp đỡ, đồng thời học hỏi về trách nhiệm và các vấn đề toàn cầu.
Câu 3:
According to paragraph 1, ______ has enabled students to make a difference to communities and those learning about responsibility and global issues.
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: A
Thông tin: Since its first launch in 2007 in Australia for the first time, HSP has provided opportunities for students to make a difference to communities and those in need while learning about responsibility and global issues.
Hướng dẫn dịch: Kể từ lần đầu tiên ra mắt vào năm 2007 tại Úc, HSP đã mang đến cơ hội cho sinh viên tạo ra sự khác biệt cho cộng đồng và những người cần giúp đỡ, đồng thời học hỏi về trách nhiệm và các vấn đề toàn cầu.
Câu 4:
Which of the following is TRUE according to the passage?
Which of the following is TRUE according to the passage?
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: C
Thông tin đáp án A: Each group of students is led by a seasoned ISV leader and accompanied by a High School leader (either teacher or coach) throughout their trip. (Mỗi nhóm học sinh được dẫn dắt bởi một trưởng nhóm ISV giàu kinh nghiệm và được một trưởng nhóm trường trung học (giáo viên hoặc huấn luyện viên) đi cùng trong suốt chuyến đi.) => sai, vì chỉ có 2 người trực tiếp dẫn dắt học sinh
Thông tin đáp án B: High school students can choose among three countries - Costa Rica, Dominican Republic or Thailand to spend their trip. (Học sinh trung học có thể lựa chọn một trong ba quốc gia - Costa Rica, Cộng hòa Dominica hoặc Thái Lan - để tham gia chuyến đi.) => sai vì chỉ được lựa chọn 1 trong 3 quốc gia.
Thông tin đáp án C: One of ISV's programs, High School Program (HSP), combining volunteer work and adventure travel, is an 18-day program for high school students aged 15-18. (Một trong những chương trình của ISV, Chương trình Trung học (HSP), kết hợp công việc tình nguyện và du lịch mạo hiểm, là chương trình kéo dài 18 ngày dành cho học sinh trung học từ 15-18 tuổi.) => đúng
Thông tin đáp án D: Since its first launch in 2007 in Australia for the first time, HSP has provided opportunities for students to make a difference to communities and those in need while learning about responsibility and global issues. (Kể từ lần đầu tiên ra mắt vào năm 2007 tại Úc, HSP đã mang đến cơ hội cho sinh viên tạo ra sự khác biệt cho cộng đồng và những người cần giúp đỡ, đồng thời học hỏi về trách nhiệm và các vấn đề toàn cầu.) => sai vì năm 2002 là năm học sinh tham gia vào ISV, còn HSP ra mắt lần đầu vào năm 2007
Câu 5:
The word that in paragraph 2 refers to ______.
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: C
Hướng dẫn dịch: Có rất nhiều hoạt động giúp xây dựng nhân cách tốt và truyền cảm hứng cho học sinh đóng góp công sức và thời gian của mình cho cộng đồng.
Câu 6:
Which of the following best paraphrases the underlined sentence in paragraph 2?
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: A
Hướng dẫn dịch:
Dịch câu in đậm ở đoạn 2: Vào những ngày khác, các em có thể tham gia các hoạt động mạo hiểm để vượt ra khỏi vùng an toàn và thử thách bản thân.
A. Vào những ngày khác, họ cần bước ra khỏi vùng an toàn bằng cách thách thức người khác.
B. Vào những ngày khác, họ có thể chấp nhận rủi ro để cảm thấy bớt an toàn hơn khi tham gia các hoạt động mạo hiểm.
C. Trong những ngày còn lại, cuộc sống của họ có thể sẽ nhiều thử thách và mạo hiểm hơn.
D. Trong những ngày còn lại, họ có thể tham gia các hoạt động mạo hiểm để vượt qua giới hạn của bản thân.
Dịch bài đọc:
Tổ chức Tình nguyện Sinh viên Quốc tế (ISV) là một tổ chức tình nguyện phi lợi nhuận có trụ sở tại California. Từ năm 2002, hơn 35.000 sinh viên đã tham gia ISV để làm tình nguyện và tạo ra sự khác biệt trong kỳ nghỉ hè của họ. Một trong những chương trình của ISV, Chương trình Trung học (HSP), kết hợp công việc tình nguyện và du lịch mạo hiểm, là chương trình kéo dài 18 ngày dành cho học sinh trung học từ 15-18 tuổi. Kể từ lần đầu tiên ra mắt vào năm 2007 tại Úc, HSP đã mang đến cơ hội cho sinh viên tạo ra sự khác biệt cho cộng đồng và những người cần giúp đỡ, đồng thời học hỏi về trách nhiệm và các vấn đề toàn cầu.
Mỗi nhóm học sinh được dẫn dắt bởi một trưởng nhóm ISV giàu kinh nghiệm và được một trưởng nhóm trường trung học (giáo viên hoặc huấn luyện viên) đi cùng trong suốt chuyến đi. Nhân viên khu vực của HSP luôn sẵn sàng hỗ trợ kịp thời. Học sinh có thể sống, du lịch và học tập trong một môi trường vui vẻ. Có rất nhiều hoạt động giúp xây dựng nhân cách tốt và truyền cảm hứng cho học sinh đóng góp công sức và thời gian của mình cho cộng đồng. Trong vài ngày, học sinh có thể đến thăm các vùng địa phương và tìm hiểu về văn hóa hoặc những khó khăn mà người dân địa phương gặp phải. Vào những ngày khác, các em có thể tham gia các hoạt động mạo hiểm để vượt ra khỏi vùng an toàn và thử thách bản thân.
Học sinh trung học có thể lựa chọn một trong ba quốc gia - Costa Rica, Cộng hòa Dominica hoặc Thái Lan - để tham gia chuyến đi. HSP dự định mở rộng mạng lưới của mình sang các quốc gia khác. Nếu bạn là học sinh trung học, hãy thử xem sao!
Hot: 1000+ Đề thi giữa kì 2 file word cấu trúc mới 2026 Toán, Văn, Anh... lớp 1-12 (chỉ từ 60k). Tải ngay
- Sách - Sổ tay kiến thức trọng tâm Vật lí 10 VietJack - Sách 2025 theo chương trình mới cho 2k9 ( 31.000₫ )
- Trọng tâm Lí, Hóa, Sinh 10 cho cả 3 bộ KNTT, CTST và CD VietJack - Sách 2025 ( 40.000₫ )
- Sách lớp 10 - Combo Trọng tâm Toán, Văn, Anh và Lí, Hóa, Sinh cho cả 3 bộ KNTT, CD, CTST VietJack ( 75.000₫ )
- Sách lớp 11 - Trọng tâm Toán, Lý, Hóa, Sử, Địa lớp 11 3 bộ sách KNTT, CTST, CD VietJack ( 52.000₫ )
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Lời giải
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: who
Đại từ quan hệ thay cho danh từ chỉ người “who” làm chủ ngữ hoặc tân ngữ cho động từ đứng sau nó.
Hướng dẫn dịch: David là người thích làm việc chăm chỉ và vui chơi hết mình.
Lời giải
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: cheaper
So sánh hơn với tính từ ngắn: S1 + V1 + adj + er + S2 + V2
Hướng dẫn dịch: Ăn ở nhà rẻ hơn ăn ở nhà hàng.
Câu 3
A. offers
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.