Dựa vào thông tin dưới đây và trả lời các câu hỏi.
Hiện nay người ta dùng thiết bị breathalyzer để đo nồng độ cồn trong khí thở của người tham gia giao thông. Khi có nồng độ cồn trong khí thở sẽ xảy ra phản ứng:
Tùy thuộc vào lượng
phản ứng, trên màn hình thiết bị sẽ xuất hiện số chỉ nồng độ cồn tương ứng. Người đi xe máy có nồng độ cồn trong khí thở sẽ bị xử phạt theo khung sau đây (trích từ Nghị định 100/ 2019/ NĐ−CP sửa đổi tại Nghị định 123/2021/NĐ−CP):
Nồng độ cồn
(mg/1L khí thở)
Mức tiền phạt
(VND)
Hình phạt bổ sung
(tước giấy phép lái xe)
£ 0,25
2 triệu - 3 triệu
10 - 12 tháng
0,25 đến 0,4
4 triệu - 5 triệu
16 - 18 tháng
> 0,4
6 triệu - 8 triệu
22 - 24 tháng
Dựa vào thông tin dưới đây và trả lời các câu hỏi.
Hiện nay người ta dùng thiết bị breathalyzer để đo nồng độ cồn trong khí thở của người tham gia giao thông. Khi có nồng độ cồn trong khí thở sẽ xảy ra phản ứng:
Tùy thuộc vào lượng phản ứng, trên màn hình thiết bị sẽ xuất hiện số chỉ nồng độ cồn tương ứng. Người đi xe máy có nồng độ cồn trong khí thở sẽ bị xử phạt theo khung sau đây (trích từ Nghị định 100/ 2019/ NĐ−CP sửa đổi tại Nghị định 123/2021/NĐ−CP):
|
Nồng độ cồn (mg/1L khí thở) |
Mức tiền phạt (VND) |
Hình phạt bổ sung (tước giấy phép lái xe) |
|
£ 0,25 |
2 triệu - 3 triệu |
10 - 12 tháng |
|
0,25 đến 0,4 |
4 triệu - 5 triệu |
16 - 18 tháng |
|
> 0,4 |
6 triệu - 8 triệu |
22 - 24 tháng |
Trong phản ứng (*) chất oxi hóa là
A.
B.
C.
D.
Quảng cáo
Trả lời:
Đáp án đúng là: A
Số oxi hóa của Cr giảm từ +6 xuống +3 nên đóng vai trò là chất oxi hóa.
Câu hỏi cùng đoạn
Câu 2:
Sau khi cân bằng với các hệ số của các chất là số nguyên nhỏ nhất thì tổng hệ số các chất tham gia phản ứng và sản phẩm của phản ứng trên là
A. 30.
B. 31.
C. 32.
D. 33.
Đáp án đúng là: B
Tổng hệ số các chất tham gia phản ứng và sản phẩm của phản ứng trên là: 31.
Câu 3:
Một mẫu khí thở của một người điều khiển xe máy tham gia giao thông có thể tích 26,25 mL được thổi vào thiết bị breathalyzer thì có 0,056 mg phản ứng (trong môi trường và ion Ag+ xúc tác). Người điều khiển xa máy đã vi phạm giao thông với mức
A. tiền phạt (6 triệu - 8 triệu), tước giấy phép lái xe (22 - 24 tháng).
B. tiền phạt (2 triệu - 3 triệu), tước giấy phép lái xe (10 - 12 tháng).
C. tiền phạt (4 triệu - 5 triệu), tước giấy phép lái xe (16 - 18 tháng).
D. tiền phạt (2 triệu - 3 triệu), tước giấy phép lái xe (16 - 18 tháng).
Đáp án đúng là: A
= mmol ⟹ = mmol
trong 1L khí thở = ≈ 0,5 mg
Nồng độ cồn 0,5 mg/1L khí thở ⟹ vi phạm luật giao thông.
Mức phạt: 6 triệu - 8 triệu và tước giấy phép lái xe từ 22 - 24 tháng.
Hot: 1000+ Đề thi giữa kì 2 file word cấu trúc mới 2026 Toán, Văn, Anh... lớp 1-12 (chỉ từ 60k). Tải ngay
- Tuyển tập 15 đề thi Đánh giá tư duy Đại học Bách Khoa Hà Nội 2025 (Tập 1) ( 39.000₫ )
- Tuyển tập 30 đề thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội 2025 (Tập 1) ( 39.000₫ )
- Tuyển tập 30 đề thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh (2 cuốn) ( 140.000₫ )
- Tuyển tập 30 đề thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội, TP Hồ Chí Minh (2 cuốn) ( 150.000₫ )
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Câu 1
Nước Javel được tạo thành trong bể điện phân.
Dung dịch sau điện phân có thành phần chính là NaCl.
Kim loại sodium thu được ở anode và khí chlorine thu được ở cathode.
Sản phẩm cơ bản của công nghiệp chlorine - kiềm là sodium hydroxide, chlorine và hydrogen.
Lời giải
Đáp án đúng là: D
- Phát biểu A sai do điện phân có màng ngăn.
- Phát biểu B sai do dung dịch sau điện phân có thành phần chính là NaOH.
- Phát biểu C sai do điện phân dung dịch NaCl nên không thu được kim loại Na, ngoài ra khí khí chlorine thu được ở anode.
Lời giải
Đáp án đúng là: B
- Công thức phân tử của myrcene là: C10H16.
Phần trăm khối lượng của cacbon trong myrcene bằng
- Trong công thức cấu tạo của myrcene có 3 liên kết kém bền.
Nên 16,32 gam myrcene (tương đương với 0,12 mol) phản ứng được với tối đa 0,36 mol (tức 57,6 gam) gam Br2 trong CCl4.
- Dựa vào công thức cấu tạo của myrcene thấy chất này không có chứa vòng benzene và khung carbon của myrcene được hình thành từ 2 phân tử isoprene nên myrcene không thể là hydrocarbon thơm.
Vậy các kết quả (a) và (c) đúng.
Câu 3
A. < 0, phản ứng tỏa nhiệt.
B. > 0, phản ứng toả nhiệt.
C. < 0, phản ứng thu nhiệt.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 5
Điện khí, hay còn được gọi là điện được sản xuất từ khí tự nhiên, điển hình nhất là LNG (Liquefied Natural Gas). Đầu tiên, khí tự nhiên được khai thác tại các mỏ khí, được làm sạch và làm lạnh để chuyển đổi thành khí thiên nhiên hóa lòng LNG (thuận tiện cho việc tồn trữ và vận chuyển; thành phần chứa 95% CH4, 5% C2H6 về số mol). Sau đó, LNG được vận chuyển tới các nhà máy điện khí để tạo ra điện năng. Một nhà máy điện khí có sản lượng điện 3,6.106 kWh/ngày (1 kWh = 3600 kJ), các nhiên liệu bị đốt cháy hoàn toàn (biết 60% nhiệt lượng tỏa ra của quá trình đốt cháy được chuyển hóa thành điện năng). Biết CH4, C2H6 cháy theo các phương trình:
CH4(g) + 2O2(g) → CO2(g) + 2H2O(g)
C2H6(g) + 3,5O2(g) → 2CO2(g) + 3H2O(g)
| Chất | CH4(g) | C2H6(g) | CO2(g) | H2O(g) |
| (kJ/mol) | -74,6 | -84,7 | -393,5 | -241,8 |
Mỗi ngày nhà máy điện khí cần sử dụng bao nhiêu tấn LNG (Chỉ làm tròn phép tính cuối, làm tròn đến hàng đơn vị)
433.
432.
342.
243.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
