Câu hỏi:

11/08/2022 391

So sánh kết quả hai biểu thức A = (2a + b – c) – (–2b – c – a) và B = (–a – b) + 2. (a + b):

Đáp án chính xác

Sách mới 2k7: Bộ 20 đề minh họa Toán, Lí, Hóa, Văn, Sử, Địa…. form chuẩn 2025 của Bộ giáo dục (chỉ từ 49k/cuốn).

Đề toán-lý-hóa Đề văn-sử-địa Tiếng anh & các môn khác

Quảng cáo

Trả lời:

verified
Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng là: A

A = (2a + b – c) – (–2b – c–a)

= 2a + b – c + 2b + c + a

= (2a + a) + (2b + b) + (c – c)

= 3a + 3b

= 3. (a + b)

B = (–a – b) + 2. (a + b)

= –a – b + 2a + 2b

= a + b

Vậy A = 3B.

Bình luận


Bình luận

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Rút gọn biểu thức S = 1 + 2 + 22 + 23 + … + 22020:

Xem đáp án » 11/08/2022 2,706

Câu 2:

Rút gọn biểu thức A = a + b + c – d – (–a – b – c + d) ta được:

Xem đáp án » 11/08/2022 687

Câu 3:

Rút gọn biểu thức A = (a + b) – (–b – c) + (–a) là:

Xem đáp án » 11/08/2022 518

Câu 4:

Cho A = x + 12 – (x – y + 8) + (2x + y – 15). Với x = 20, y = –16 thì giá trị của biểu thức A là:

Xem đáp án » 11/08/2022 431

Câu 5:

Rút gọn biểu thức 22 – (13 + 15).5 + 200 ta thu được kết quả là:

Xem đáp án » 11/08/2022 315

Câu 6:

Trong các phát biểu sau đây, phát biểu sai là:

Xem đáp án » 11/08/2022 261