Câu hỏi:
18/03/2020 1,272Căn cứ vào đâu mà Menđen lại cho rằng các tính trạng màu sắc và hình dạng hạt đậu trong thí nghiệm của mình di truyền độc lập với nhau?
Quảng cáo
Trả lời:
- Tính trạng màu sắc và hình dạng hạt đậu trong thí nghiệm của Menđen di truyền độc lập với nhau (không phụ thuộc vào nhau) vì tỉ lệ mỗi kiểu hình ở F2 bằng tích tỉ lệ của các tính trạng hợp thành nó (tỉ lệ của các tính trạng có mối tương quan với tỉ lệ các kiểu hình ở F2).
- Ví dụ: Hạt vàng, trơn = 3/4 vàng × 3/4 trơn = 9/16
Hạt xanh, nhăn = 1/4 xanh × 1/4 nhăn = 1/16
Hot: 500+ Đề thi vào 10 file word các Sở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh có đáp án 2025 (chỉ từ 100k). Tải ngay
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Lời giải
-Sự phân li độc lập của các cặp tính trạng đã đưa đến sự tổ hợp lại các tính trạng của P, làm xuất hiện các kiểu hình khác P, kiểu hình này gọi là biến dị tổ hợp.
-Biến dị tổ hợp được xuất hiện trong các hình thức sinh sản hữu tính (giao phối).
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
20 câu hỏi Trắc nghiệm Xác định giới tính có đáp án
Trắc nghiệm Sinh Học 9 HỆ SINH THÁI Bài 49: Quần thể xã sinh vật
25 câu hỏi Trắc nghiệm Quần thể (đề 2) có đáp án
25 câu hỏi Trắc nghiệm Quần thể (đề 1) có đáp án
35 câu hỏi Trắc nghiệm Con người - Môi trường (đề 2) có đáp án
30 câu hỏi Trắc nghiệm ADN có đáp án
Đề thi vào lớp 10 môn Sinh học năm 2020 - 2021 có đáp án (Đề 1)
Trắc nghiệm Sinh 9 Bài 29 (có đáp án): Bệnh và tật di truyền ở người
Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận