Câu hỏi:

12/12/2025 45 Lưu

Read the following passage about For a Stronger and More Unified Community and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the best answer to each of the following questions from 31 to 40.

    [I] A strong community is not merely defined by its physical infrastructure, but by the values and actions of its people. [II] To build a thriving and resilient community, active participation and shared responsibility are essential. [III] When individuals come together, contribute their time, and collaborate on common goals, they help create a sense of belonging that strengthens the social fabric. [IV] People who actively engage with their community, whether through volunteering or supporting local initiatives, contribute to its vitality and growth.

Equally important is the role of education. It is the foundation for developing well-rounded individuals who are better equipped to navigate the complexities of life and make thoughtful, informed decisions. A community that prioritizes education provides its members with opportunities to grow intellectually, socially, and morally. Whether through schools, workshops, or public discussions, education creates a space for people to exchange ideas and work towards common solutions.

In addition, a successful community thrives on inclusivity and respect for diversity. It is critical that all individuals feel valued, regardless of their background or beliefs. When a community respects and celebrates differences, it fosters a climate of mutual understanding and trust. This diversity enhances creativity and encourages the exchange of new ideas, which in turn drives social progress.

In conclusion, building a strong community requires more than just good intentionsit requires active participation, a focus on education, and a commitment to inclusivity. By embodying these values, we can work towards a more unified, resilient society.

Where in paragraph 1 does the following sentence best fit?

Such active participation can take many forms, from attending neighborhood meetings to organizing local events.

A. [I]                            
B. [II]                          
C. [III]                                  
D. [IV]

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Câu sau đây phù hợp ở vị trí nào trong đoạn 1?

Such active participation can take many forms, from attending neighborhood meetings to organizing local events. (Sự tham gia tích cực như vậy có thể diễn ra dưới nhiều hình thức, từ việc tham dự các cuộc họp khu phố đến tổ chức các sự kiện địa phương.)

Câu chèn bắt đầu bằng “Such active participation” → nó phải đứng ngay sau câu có cụm “active participation” để tham chiếu rõ ràng. Câu thứ 2 giới thiệu cụm này, nên vị trí cần chèn là [III]

® To build a thriving and resilient community, active participation and shared responsibility are essential. [III] Such active participation can take many forms, from attending neighborhood meetings to organizing local events.

(Để xây dựng một cộng đồng thịnh vượng và bền vững, sự tham gia tích cực và trách nhiệm chung là điều cần thiết. [III] Sự tham gia tích cực như vậy có thể diễn ra dưới nhiều hình thức, từ việc tham dự các cuộc họp khu phố đến việc tổ chức các sự kiện địa phương.)

Chọn C.

Câu hỏi cùng đoạn

Câu 2:

The phrase “navigate the complexities” in paragraph 2 could be best replaced by _________.

A. hold on                     
B. get through               
C. look into                               
D. run across

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Cụm từ “navigate the complexities” trong đoạn 2 có thể được thay thế bởi _____:

- navigate /ˈnævɪɡeɪt/ (v) = to find the right way to deal with a difficult or complicated situation (Oxford): ứng phó, xử lý, xoay xở, vượt qua

® navigate the complexities: ứng phó với những phức tạp

A. hold on (phr.v): nắm chặt, giữ máy (điện thoại)

B. get through (phr.v): khắc phục, vượt qua

C. look into (phr.v): xem xét, nghiên cứu kỹ

D. run across (phr.v): tình cờ gặp

® navigate the complexities = get through

Chọn B.

Câu 3:

Which of the following is NOT mentioned as a way to build a stronger community?    

A. Active participation and shared responsibility 
B. Improving physical infrastructure    
C. A focus on education                                     
D. Respect for diversity and inclusivity

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Cách nào dưới đây KHÔNG được đề cập như một cách để xây dựng một cộng đồng vững mạnh hơn?

A. Sự tham gia tích cực và chia sẻ trách nhiệm   

B. Cải thiện cơ sở hạ tầng vật chất

 C. Tập trung vào giáo dục                                

D. Tôn trọng sự đa dạng và hòa nhập

Thông tin:

+ Đoạn 1 đề cập đến sự tham gia tích cực và chia sẻ trách nhiệm: “To build a thriving and resilient community, active participation and shared responsibility are essential.” (Để xây dựng một cộng đồng thịnh vượng và kiên cường, sự tham gia tích cực và chia sẻ trách nhiệm là điều cần thiết.)

+ Đoạn 2 đề cập đến sự tập trung vào giáo dục: “Equally important is the role of education.” (Điều quan trọng không kém là vai trò của giáo dục.)

+ Đoạn 3 đề cập đến tôn trọng sự đa dạng và hoà nhập: “In addition, a successful community thrives on inclusivity and respect for diversity.” (Ngoài ra, một cộng đồng thành công phát triển dựa trên sự hòa nhập và tôn trọng sự đa dạng.)

Chọn B.

Câu 4:

The word “morally” in paragraph 2 is OPPOSITE in meaning to _________.    

A. unethically               
B. negligibly                 
C. virtuously                          
D. legally

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Từ “morally” trong đoạn 2 TRÁI NGHĨA với _____:

- morally /ˈmɒrəli/ (adv) = according to principles of good behaviour and what is considered to be right or wrong (Oxford): theo nguyên tắc đạo đức

A. unethically /ʌnˈeθɪkli/ (adv): không theo luân lý, đạo đức

B. negligibly /ˈneɡlɪdʒəbli/ (adv): ít ỏi, không đáng kể

C. virtuously /ˈvɜːtʃuəsli/ (adv): có đạo đức tốt

D. legally /ˈliːɡəli/ (adv): một cách hợp pháp

® morally >< unethically

Chọn A.

Câu 5:

Which of the following best summarises paragraph 2?

A. Education is a key component in developing individuals and offers opportunities for growth in multiple areas, both personally and socially.
B. Education helps people make decisions, but it is not the most important factor in a community’s success.
C. Education is important for developing individuals who can make informed decisions, and communities should prioritize it for overall growth.
D. Education provides people with intellectual and social skills but has no impact on their moral development.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Câu nào dưới đây tóm tắt tốt nhất ý chính của đoạn 2?

A. Giáo dục là một thành phần quan trọng trong việc phát triển cá nhân và mang lại cơ hội phát triển trong nhiều lĩnh vực, cả về mặt cá nhân và xã hội.

 B. Giáo dục giúp mọi người đưa ra quyết định nhưng nó không phải là yếu tố quan trọng nhất tạo nên sự thành công của cộng đồng.

 C. Giáo dục rất quan trọng để phát triển những cá nhân có khả năng đưa ra quyết định sáng suốt và cộng đồng nên ưu tiên giáo dục cho sự phát triển chung.

 D. Giáo dục cung cấp cho con người những kỹ năng trí tuệ và xã hội nhưng không có tác động gì đến sự phát triển đạo đức của họ.

Phân tích:

* Đoạn văn đưa ra 2 ý chính:

+ Khẳng định vai trò của giáo dục đối với sự phát triển của mỗi cá nhân: “It is the foundation for developing well-rounded individuals who are better equipped to navigate the complexities of life and make thoughtful, informed decisions.” (Đó là nền tảng để phát triển những cá nhân toàn diện, những người được trang bị tốt hơn để ứng phó với những phức tạp của cuộc sống và đưa ra những quyết định sáng suốt, chín chắn.)

+ Nêu ra lợi ích, từ đó gián tiếp đề xuất việc ưu tiên giáo dục cho sự phát triển của cộng đồng: “A community that prioritizes education provides its members with opportunities to grow intellectually, socially, and morally.” (Một cộng đồng ưu tiên giáo dục sẽ mang lại cho các thành viên cơ hội phát triển về mặt trí tuệ, xã hội và đạo đức.)

® Đáp án C tóm tắt chính xác và đầy đủ ý chính của đoạn văn là lựa chọn phù hợp nhất.

Chọn  C.

Câu 6:

Which of the following best paraphrases the underlined sentence in paragraph 3?

A. It’s essential for people to feel respected and appreciated, no matter their differences.    
B. People must be treated equally and without bias, regardless of their opinions.    
C. Everyone should be encouraged to express their beliefs, even if they differ from others.    
D. A community thrives when individuals agree on the same values and ideas.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Câu nào sau đây diễn giải đúng nhất câu được gạch chân trong đoạn 3?

A. Điều cần thiết là mọi người phải cảm thấy được tôn trọng và đánh giá cao, bất kể sự khác biệt của họ.

 B. Mọi người phải được đối xử bình đẳng và không thiên vị, bất kể ý kiến ​​của họ như thế nào.

 C. Mọi người nên được khuyến khích bày tỏ niềm tin của mình, ngay cả khi chúng khác biệt với những người khác.

 D. Một cộng đồng phát triển mạnh mẽ khi các cá nhân cùng đồng tình với những giá trị và ý tưởng giống nhau.

Câu gạch chân: It is critical that all individuals feel valued, regardless of their background or beliefs. (Điều quan trọng là tất cả các cá nhân đều cảm thấy được tôn trọng, bất kể xuất thân hay niềm tin của họ.)

Chọn A.

Câu 7:

The word “it” in paragraph 3 refers to _________.    

A. creativity                  
B. community               
C. education                          
D. diversity

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Từ “it” trong đoạn 3 chỉ _____.

A. sự sáng tạo              

B. cộng đồng                

C. giáo dục  

D. sự đa dạng

Thông tin: When a community respects and celebrates differences, it fosters a climate of mutual understanding and trust. (Khi một cộng đồng tôn trọng và tôn vinh sự khác biệt, nó sẽ nuôi dưỡng một bầu không khí thấu hiểu và tin cậy lẫn nhau.)

Chọn B.

Câu 8:

Which of the following is TRUE according to the passage?

A. A strong community is solely defined by its physical infrastructure.    
B. Education plays no role in developing well-rounded individuals.    
C. A community should prioritize inclusivity and respect for diversity.    
D. Volunteering is discouraged in building a thriving community.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Theo văn bản, câu nào sau đây ĐÚNG?

A. Một cộng đồng vững mạnh chỉ được xác định bởi cơ sở hạ tầng vật chất của nó..

B. Giáo dục không có vai trò gì trong việc phát triển những cá nhân toàn diện.

C. Cộng đồng nên ưu tiên sự hòa nhập và tôn trọng sự đa dạng.

 D. Hoạt động tình nguyện không được khuyến khích trong việc xây dựng một cộng đồng thịnh vượng.

Thông tin: In addition, a successful community thrives on inclusivity and respect for diversity. (Ngoài ra, một cộng đồng thành công phát triển dựa trên sự hòa nhập và tôn trọng sự đa dạng.) ® Đoạn 3 nêu ra lợi ích, từ đó gián tiếp đề xuất việc ưu tiên sự hoà nhập và tôn trọng sự đa dạng.

Chọn C.

Câu 9:

Which of the following can be inferred from the passage?

A. Physical infrastructure is the most important factor in building a strong community.    
B. A community that lacks active participation will struggle to thrive.    
C. Education has no impact on the social progress of a community.    
D. A diverse community will not contribute to creative solutions or new ideas.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Điều gì có thể được suy ra từ đoạn văn?

A. Cơ sở hạ tầng vật chất là yếu tố quan trọng nhất để xây dựng một cộng đồng vững mạnh.

 B. Một cộng đồng thiếu sự tham gia tích cực sẽ gặp khó khăn để phát triển.

 C. Giáo dục không có tác động gì đến tiến bộ xã hội của một cộng đồng.

 D. Một cộng đồng đa dạng sẽ không đóng góp vào các giải pháp sáng tạo hoặc ý tưởng mới.

Phân tích:

+ To build a thriving and resilient community, active participation and shared responsibility are essential. (Để xây dựng một cộng đồng thịnh vượng và kiên cường, sự tham gia tích cực và chia sẻ trách nhiệm là điều cần thiết.)

® Sự tham gia tích cực là một yếu tố thiết yếu để xây dựng một cộng đồng thịnh vượng, vậy có thể suy ra nếu không có sự tham gia tích cực thì việc phát triển sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Chọn B.

Câu 10:

Which of the following best summarises the passage?

A. A strong community is primarily shaped by physical infrastructure, which supports the growth and prosperity of its members.
B. A thriving community requires active participation, shared responsibility, education, and respect for diversity to create unity and strength.
C. Education alone can foster a resilient community, as long as people work towards their personal growth and make informed decisions.    
D. Building a successful community depends on personal development, but it is essential that members focus only on individual needs rather than collective goals.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Câu nào sau đây là tóm tắt tốt nhất cho toàn bộ văn bản?

A. Một cộng đồng vững mạnh chủ yếu được hình thành bởi cơ sở hạ tầng vật chất, hỗ trợ sự phát triển và thịnh vượng của các thành viên.

 B. Một cộng đồng thịnh vượng đòi hỏi sự tham gia tích cực, chia sẻ trách nhiệm, giáo dục và tôn trọng sự đa dạng để tạo nên sự đoàn kết và sức mạnh.

 C. Chỉ riêng giáo dục có thể nuôi dưỡng một cộng đồng kiên cường, miễn là mọi người nỗ lực hướng tới sự phát triển cá nhân và đưa ra những quyết định sáng suốt.

 D. Xây dựng một cộng đồng thành công phụ thuộc vào sự phát triển cá nhân, nhưng điều quan trọng là các thành viên chỉ tập trung vào nhu cầu cá nhân hơn là mục tiêu tập thể.

Thông tin:

In conclusion, building a strong community requires more than just good intentions - it requires active participation, a focus on education, and a commitment to inclusivity. By embodying these values, we can work towards a more unified, resilient society.

(Tóm lại, việc xây dựng một cộng đồng vững mạnh không chỉ đòi hỏi những ý định tốt - nó còn đòi hỏi sự tham gia tích cực, sự tập trung vào giáo dục và cam kết hòa nhập. Bằng cách thực hiện những giá trị này, chúng ta có thể hướng tới một xã hội thống nhất và kiên cường hơn.)

® Đoạn cuối đã tóm tắt các yếu tố quan trọng từ 3 đoạn văn để xây dựng một cộng đồng vững mạnh.

Chọn B.

Dịch bài đọc:

Một cộng đồng vững mạnh không chỉ được định nghĩa bởi cơ sở hạ tầng vật chất mà còn bởi các giá trị và hành động của người dân. Để xây dựng một cộng đồng thịnh vượng và kiên cường, sự tham gia tích cực và chia sẻ trách nhiệm là điều cần thiết. Khi các cá nhân đến với nhau, đóng góp thời gian và cộng tác vì những mục tiêu chung, họ sẽ giúp tạo ra cảm giác thuộc về, giúp củng cố cơ cấu xã hội. Những người tích cực tham gia vào cộng đồng của mình, dù thông qua hoạt động tình nguyện hay hỗ trợ các sáng kiến ​​địa phương, đều góp phần vào sức sống và sự phát triển của cộng đồng.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1

A. of             
B. in   
C. at   
D. from

Lời giải

Kiến thức về giới từ

Ta có cụm từ: tired of + N/ V-ing – quá quen thuộc, nhàm chán với điều gì

Dịch: Bạn cảm thấy nhàm chán với những bức ảnh kỹ thuật số nằm yên trên điện thoại hoặc máy tính của mình?

Chọn A.

Câu 2

A. lack                              

B. excel                        
C. organize     
D. have

Lời giải

Kiến thức về từ vựng – nghĩa của từ

A. lack /læk/ (v): thiếu hụt

B. excel /ɪkˈsel/ (v): trội hơn

C. organize /ˈɔːɡənaɪz/ (v): sắp xếp

D. have /hæv/ (v): có, sở hữu

Dịch: Nhiều người thiếu kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả

Chọn A.

Câu 3

A. Electricity                
B. Biofuel                     
C. Gasoline                     
D. Hydrogen

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 4

A. can access courses from anywhere in the world     
B. will access courses from anywhere in the world     
C. must access courses from anywhere in the world    
D. should access courses from anywhere in the world

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 5

A. b-a-c                        
B. b-c-a                        
C. a-b-c                     
D. a-c-b

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 6

A. beautify                      

B. beauty                     
C. beautiful       
D. beautifully

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP