Câu hỏi:

23/01/2026 53 Lưu

Read the following passage and mark the letter A, B, C, D on your answer sheet to indicate the best answer to each of the following questions from 31 to 40.

The flag, the most common symbol of national identity in the modern world, is also one of the most ancient. The traditional flag of fabric is still used to mark buildings, ships, and diplomatic cars of nations, but its visual design makes it adaptable for other roles as well. Most flags have a compact, rectangular shape and distinct visual symbolism. Their strong colors and geometric patterns are usually instantly recognizable even if miniaturized to less than a square centimeter. Images of flags can thus serve as identifying icons on airliners, television broadcasts, and computer displays.

Despite its simplicity, the national flag as we know it today is in no way a primitive artifact. It is, rather, the product of millennia of development in many corners of the globe. Historians believe it had two major ancestors, of which the earlier served to indicate wind direction. Early human societies used very fragile shelters and boats. Their food sources were similarly vulnerable to disruption. For all these reasons, they feared and depended on the power of the wind, which could bring warmth from one direction and cold from another.

[I] Some nations, particularly those whose colors and emblems date back several hundred years, have different flags for different official uses. [II] For example, the flag of Poland is a simple rectangle with a white upper half and red lower half. [III] They originated as the colors of the Piast family, which during its rule displayed a crest bearing a white eagle on a red field. [IV] Homage is paid to the Piast Dynasty in the Polish ensign, the flag officially used at sea. Unlike the familiar plain flag flown on land, the ensign has a red shield with a white eagle centered on its upper white stripe.

(Adapted from Cracking the TOEFL iBT)

The word miniaturized in paragraph 1 is OPPOSITE in meaning to _______.

A. reduced             
B. enlarged             
C. divided               
D. maintained

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

B

Kiến thức: từ trái nghĩa

Giải thích: Miniaturize (thu nhỏ) >< enlarge (mở rộng).

Dịch nghĩa: Màu sắc đậm và các họa tiết hình học của chúng thường dễ nhận biết ngay lập tức, ngay cả khi được thu nhỏ xuống dưới một cm vuông.

Câu hỏi cùng đoạn

Câu 2:

According to paragraph 1, which of the following is NOT mentioned as a place where the flag is present? 

A. planes 
B. TV programs 
C. diplomatic vehicles 
D. national squares

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

D

Kiến thức: đọc hiểu

Giải thích: Thông tin:

- The traditional flag of fabric is still used to mark buildings, ships, and diplomatic cars of nations.

- Images of flags can thus serve as identifying icons on airliners, television broadcasts, and computer displays.

Dịch nghĩa:

- Lá cờ truyền thống bằng vải vẫn được sử dụng để đánh dấu các tòa nhà, tàu thuyền và các xe ngoại giao của các quốc gia.

- Những hình ảnh lá cờ vì vậy có thể đóng vai trò như những biểu tượng nhận diện trên máy bay thương mại, các chương trình truyền hình và màn hình máy tính.

Câu 3:

Which of the following best summarizes paragraph 1?

A. The flag, an ancient symbol of identity, remains widely used for different purposes in the modern world due to its distinct, recognizable design.
B. Television broadcasts continue to use the flag, an ancient symbol of identity because its design is distinct and easily recognizable.
C. While being one of the most ancient symbols of identity, the flag is now not as recognizable as they were in the past because of digital media.
D. Having been used for centuries as a symbol of identity, the flag has gradually lost its original purposes and is now mainly used on digital media.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

A (Lá cờ, một biểu tượng cổ xưa của bản sắc, vẫn được sử dụng rộng rãi cho nhiều mục đích khác nhau trong thế giới hiện đại nhờ vào thiết kế đặc trưng và dễ nhận biết của nó.)

Kiến thức: đọc hiểu

Giải thích: Thông tin: The traditional flag of fabric is still used to mark buildings, ships, and diplomatic cars of nations, but its visual design makes it adaptable for other roles as well.

Dịch nghĩa: Lá cờ truyền thống bằng vải vẫn được sử dụng để đánh dấu các tòa nhà, tàu thuyền và các xe ngoại giao của các quốc gia, nhưng thiết kế hình ảnh của nó cũng cho phép thích ứng với những vai trò khác.

Câu 4:

The word primitive in paragraph 2 could be best replaced by _______.

A. basic                 
B. complex              
C. modern               
D. ugly

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

A

Kiến thức: từ đồng nghĩa

Giải thích: Primitive = basic: đơn giản.

Dịch nghĩa: Mặc dù có vẻ đơn giản, lá cờ quốc gia như chúng ta biết ngày nay không hề là một đồ vật thô sơ nguyên thủy.

Câu 5:

The word they in paragraph 2 refers to _______.

A. early human societies                        
B. shelters
C. boats                                                  
D. food sources

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

A

Kiến thức: đọc hiểu

Giải thích: “They” thay thế cho “early human societies” – đối tượng chính đang được nhắc đến trước đó.

Dịch nghĩa: Các xã hội loài người sơ khai sử dụng những nơi trú ẩn và thuyền bè rất dễ hỏng. Nguồn lương thực của họ cũng dễ bị gián đoạn. Vì tất cả những lý do này, họ vừa sợ hãi vừa phải phụ thuộc vào sức mạnh của gió.

Câu 6:

Where in paragraph 3 does the following sentence best fit?

The colors themselves have been associated with Polish nationalism since the 1700s.

A. [I]                      
B. [II]                      
C. [III]                    
D. [IV]

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

C

Kiến thức: đọc hiểu

Giải thích: Câu phía trước đang đề cập ví dụ về lá cờ của Poland – Ba Lan mà câu đã cho nói về mối liên hệ giữa màu sắc lá cờ với chủ nghĩa dân tộc Ba Lan. à xếp câu này ở III sẽ hợp lí để bổ sung thêm ý nghĩa cho câu phía trước.

Dịch nghĩa: Ví dụ, lá cờ của Ba Lan là một hình chữ nhật đơn giản với nửa trên màu trắng và nửa dưới màu đỏ. Chính những màu sắc này đã gắn liền với chủ nghĩa dân tộc Ba Lan từ thế kỷ 18.

Câu 7:

Which of the following best paraphrases the underlined sentence in paragraph 3?

A. Different flags have been used for official purposes in several countries, except those whose colors and emblems are centuries old. 
B. Several countries, especially those with centuries-old colors and emblems, have specific flags designated for different official functions. 
C. Old-centuries nations typically use similar flags for official occasions because their colors and emblems originated several hundred years ago. 
D. The colours and emblems of most countries date back several hundred years, so they are different and used for official purposes only.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

B

Kiến thức: đọc hiểu

Giải thích: Câu gạch chân nói về một số quốc gia có nhiều lá cờ dành cho các mục đích khác nhau.

Dịch nghĩa: Một số quốc gia, đặc biệt là những quốc gia có màu sắc và biểu tượng có lịch sử hàng trăm năm, có những lá cờ khác nhau cho các mục đích chính thức khác nhau = Một số quốc gia, đặc biệt là những nước có màu sắc và biểu tượng hàng thế kỷ, có những lá cờ riêng được chỉ định cho các chức năng chính thức khác nhau.

Câu 8:

Which of the following is NOT TRUE according to the passage?

A. The crest of the Piast family features a species of bird on a red background. 
B. The majority of flags are compact and rectangular with unique and recognizable designs. 
C. Early human societies were able to build strong houses and grow stable crops. 
D. The flag has evolved over thousands of years in various parts of the world.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

C

Kiến thức: đọc hiểu

Giải thích: Thông tin: Early human societies used very fragile shelters and boats. Their food sources were similarly vulnerable to disruption. For all these reasons, they feared and

depended on the power of the wind, which could bring warmth from one direction and cold from another.

Dịch nghĩa: Các xã hội loài người sơ khai sử dụng những nơi trú ẩn và thuyền rất dễ hỏng. Nguồn lương thực của họ cũng tương tự, dễ bị gián đoạn. Vì tất cả những lý do này, họ vừa sợ hãi vừa phải phụ thuộc vào sức mạnh của gió, gió có thể mang hơi ấm từ một hướng và hơi lạnh từ hướng khác.

Câu 9:

Which of the following can be inferred from the passage?

A. Flags are more frequently seen on TV broadcasts than in public places. 
B. The flags of most countries bear the image of a species of animal. 
C. The Polish now do not show as much respect for their national flag as in the past. 
D. Human life in ancient times was reliant on the wind to a great extent.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

D (Cuộc sống con người trong thời cổ đại phụ thuộc rất nhiều vào gió.)

Kiến thức: đọc hiểu

Giải thích: Thông tin: For all these reasons, they feared and depended on the power of the wind, which could bring warmth from one direction and cold from another.

Dịch nghĩa: Vì tất cả những lý do này, họ vừa sợ hãi vừa phải phụ thuộc vào sức mạnh của gió, gió có thể mang hơi ấm từ một hướng và hơi lạnh từ hướng khác.

Câu 10:

Which of the following best summarizes the passage?

A. The flag of Poland is inspired by the flag of the Piast Dynasty, which is typically used on the sea and bears little similarity to plain flags flown on land. 
B. The national flag, despite its sophisticated design and recent emergence, has quickly become prevalent in various places, including digital platforms. 
C. The flag, an ancient symbol of identity adapted to modern uses, is still used today in various forms across the world, with some nations maintaining different flags for specific official purposes. 
D. The symbolism of flag has gradually decreased over centuries of its evolution, as exemplified by the simple, rectangular flag of Poland, which is inspired by the flag of a royal family known as the Piast family.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

C (Lá cờ, một biểu tượng cổ xưa của bản sắc được điều chỉnh để phù hợp với các mục đích hiện đại, vẫn được sử dụng ngày nay dưới nhiều hình thức trên khắp thế giới, với một số quốc gia duy trì các lá cờ khác nhau cho những mục đích chính thức riêng biệt.)

Kiến thức: đọc hiểu

Giải thích: Thông tin: The flag, the most common symbol of national identity in the modern world, is also one of the most ancient. The traditional flag of fabric is still used to mark buildings, ships, and diplomatic cars of nations, but its visual design makes it adaptable for other roles as well.

Dịch nghĩa: Lá cờ, biểu tượng phổ biến nhất của bản sắc quốc gia trong thế giới hiện đại, cũng là một trong những biểu tượng cổ xưa nhất. Lá cờ truyền thống bằng vải vẫn được sử dụng để đánh dấu các tòa nhà, tàu thuyền và các xe ngoại giao của các quốc gia, nhưng thiết kế hình ảnh của nó cũng cho phép thích ứng với những vai trò khác.

Dịch bài đọc:

Lá cờ truyền thống bằng vải vẫn được sử dụng để đánh dấu các tòa nhà, tàu thuyền và các xe ngoại giao của các quốc gia, nhưng thiết kế hình ảnh của nó cũng cho phép thích ứng với những vai trò khác. Hầu hết các lá cờ có hình chữ nhật gọn gàng và biểu tượng hình ảnh rõ ràng. Màu sắc đậm và các họa tiết hình học của chúng thường dễ nhận biết ngay lập tức, ngay cả khi được thu nhỏ xuống dưới một cm vuông. Những hình ảnh lá cờ vì vậy có thể đóng vai trò như những biểu tượng nhận diện trên máy bay thương mại, các chương trình truyền hình và màn hình máy tính.

Mặc dù có vẻ đơn giản, lá cờ quốc gia như chúng ta biết ngày nay không hề là một đồ vật thô sơ nguyên thủy. Nó, ngược lại, là sản phẩm của hàng thiên niên kỷ phát triển ở nhiều nơi trên thế giới. Các nhà sử học tin rằng nó có hai tổ tiên chính, trong đó tổ tiên sớm hơn được dùng để chỉ hướng gió. Các xã hội loài người sơ khai sử dụng những nơi trú ẩn và thuyền rất dễ hỏng. Nguồn lương thực của họ cũng tương tự, dễ bị gián đoạn. Vì tất cả những lý do này, họ vừa sợ hãi vừa phải phụ thuộc vào sức mạnh của gió, gió có thể mang hơi ấm từ một hướng và hơi lạnh từ hướng khác.

Một số quốc gia, đặc biệt là những quốc gia có màu sắc và biểu tượng có lịch sử hàng trăm năm, có những lá cờ khác nhau cho các mục đích chính thức khác nhau. Ví dụ, lá cờ của Ba Lan là một hình chữ nhật đơn giản với nửa trên màu trắng và nửa dưới màu đỏ. Những màu sắc này xuất phát từ gia tộc Piast, trong thời gian cai trị đã sử dụng huy hiệu mang một con đại bàng trắng trên nền đỏ. Chính những màu sắc này đã gắn liền với chủ nghĩa dân tộc Ba Lan từ thế kỷ 18. Lá cờ biển Ba Lan, được sử dụng chính thức trên biển, tôn vinh triều đại Piast. Khác với lá cờ đơn giản quen thuộc trên đất liền, lá cờ biển có một chiếc khiên đỏ với con đại bàng trắng ở trung tâm dải trắng phía trên.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1

A. rich fantasy world
B. world fantasy rich 
C. fantasy world rich 
D. rich world fantasy

Lời giải

A

Kiến thức: trật tự tính từ

Giải thích: Trong tiếng Anh, trật tự tính từ thường là: Opinion - Size - Age - Shape - Color - Origin - Material - Type - Purpose + Noun. Trong trường hợp này, "rich" là opinion và "fantasy" là type.

Dịch nghĩa: Các nhà sáng tạo đã dựng nên một thế giới giả tưởng phong phú.

Lời giải

B

Kiến thức: đọc hiểu

Giải thích: Thông tin:

- Neighbourhood residents had to build their own homes and streets, while gangs and guns were common.

- In some areas, poverty rates are still high.

Dịch nghĩa:

-Người dân trong khu phố phải tự xây nhà và đường xá của mình, trong khi băng nhóm và súng đạn thì phổ biến.”

- Ở một số khu vực, tỷ lệ nghèo vẫn còn cao.

Câu 3

A. pass                    

B. to pass                
C. passing               
D. to passing

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 5

A. who teach normal people how to learn language 
B. which normal language learners can teach 
C. why they are normal language learners 
D. that normal language learners can learn from

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP