Câu hỏi:
16/09/2022 918Đặt vật sáng AB) thẳng góc với trục chính thấu kính phân kỳ có tiêu cự f = 12 (cm), và cách thấu kính một khoảng d = 20 (cm). Số phóng đại của ảnh là:
Quảng cáo
Trả lời:
Đáp án: B
Áp dụng công thức:
Với d = 20cm; f = 12 cm => d' = 7,5 cm
Hệ số phóng đại:
Hot: 500+ Đề thi vào 10 file word các Sở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh có đáp án 2025 (chỉ từ 100k). Tải ngay
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Câu 1:
Một thấu kính hội tụ có tiêu cự f và một vật sáng AB. Vật sáng đặt cách thấu kính một khoảng bẳng 4 lần tiêu cự. Số phóng đại của ảnh là:
Câu 2:
Chọn câu trả lời đúng. Một vật ở ngoài tiêu cự của một thấu kính hội tụ thì số phóng đại ảnh:
Câu 3:
Thấu kính hội tụ L có tiêu cự là 13cm, quang tâm O. AB là vật sáng dạng đoạn thẳng, điểm A nằm trên trục chính và AO = 26cm. Phía sau thấu kính người ta đặt một màn chắn để thu ảnh A'B'. Hệ số phóng đại của ảnh là:
Câu 4:
Một vật sáng nhỏ được đặt trước thấu kính phân kì L và cách thấu kính 30cm. Biết tiêu cự của thấu kính là 20cm. Hệ số phóng đại của ảnh là:
Câu 5:
Vật AB đặt thẳng góc trục chính thấu kính hội tụ, cách thấu kính bằng nửa khoảng tiêu cự. Ảnh của vật qua thấu kính là :
Trắc nghiệm Vật lí 9 Bài 1 (có đáp án): Sự phụ thuộc của cường độ dòng điện vào hiệu điện thế giữa hai đầu dây dẫn
Trắc nghiệm Vật lí 9 Bài 2: Điện trở của dây dẫn – Định luật Ôm có đáp án (Mới nhất)
Trắc nghiệm Thấu kính phân kỳ có đáp án (Nhận biết - Thông hiểu)
Trắc nghiệm Vật lí 9 Bài 59 (có đáp án): Năng lượng và sự chuyển hóa năng lượng
Trắc nghiệm Điện trở dây dẫn - Định luật Ôm có đáp án (Nhận biết)
Trắc nghiệm Ảnh của một vật tạo bởi thấu kính hội tụ có đáp án (Thông hiểu - Vận dụng cao)
Trắc nghiệm vật lý 9 ( có đáp án ) Ánh sáng trắng và ánh sáng màu
Trắc nghiệm Vật lí 9 Bài 32 (có đáp án): Điều kiện xuất hiện dòng điện cảm ứng
Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận