Câu hỏi:

29/06/2020 248

Chứng tỏ:

A = (x + 1)(x + 2)(x + 3)(x + 4)  24 chia hết cho (x + 5) vi x  5

Sale Tết giảm 50% 2k7: Bộ 20 đề minh họa Toán, Lí, Hóa, Văn, Sử, Địa…. form chuẩn 2025 của Bộ giáo dục (chỉ từ 49k/cuốn).

20 đề Toán 20 đề Văn Các môn khác

Quảng cáo

Trả lời:

verified
Giải bởi Vietjack

A = (x + 1)(x + 2)(x + 3)(x + 4) – 24

= (x + 1)(x + 4)(x + 2)(x + 3) - 24

= (x2 + 5x + 4)(x2 + 5x + 6) - 24 (*)

Đặt x2 + 5x + 5 = t

Thay x2 + 5x + 5 = t vào (*) ta được:

A = (t - 1)(t + 1) - 24

= t2 - 25

= (t + 5)(t - 5)

= (x2 + 5x + 5 + 5)(x2 + 5x + 5 - 5)

= (x2 + 5x + 10)(x2 + 5x)

= (x2 + 5x + 10).x(x + 5) chia hết (x + 5)(Với x ≠ -5)

Vậy A chia hết (x + 5)(Với x ≠ -5)

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Phân tích các đa thức sau thành nhân tử:

b) 4x2  9 + 2x + 32

Xem đáp án » 12/07/2024 5,404

Câu 2:

Thực hiện các phép tính:

b) (6x3 + 13x2 + 4x  3) : (2x + 3)

Xem đáp án » 12/07/2024 3,033

Câu 3:

Kết quả của phép chia (6x2  x  15) : (3x  5) là:

Xem đáp án » 29/06/2020 2,960

Câu 4:

Chọn kết quả sai: Biểu thức x2  8x + 16 viết dưới dạng bình phương của một hiệu là:

Xem đáp án » 29/06/2020 2,948

Câu 5:

Phân tích đa thức x2  6x + 9  y2 thành nhân tử, kết quả là:

Xem đáp án » 29/06/2020 2,290

Câu 6:

Phần trắc nghiệm (3 điểm)

Phép nhân (5x)(3x2  5x + 1) được kết quả là:

Xem đáp án » 29/06/2020 1,357

Câu 7:

Giá trị của biểu thức: x(x  y) + y(x  y) tại x = 4 và y = 5 là:

Xem đáp án » 29/06/2020 1,152

Bình luận


Bình luận