khoahoc.vietjack.com

Câu hỏi:

12/03/2026 2,143 Lưu

Read the passage carelully, then choose the best correct answers.        
   Today many people learn English. (1) _____ do all these people learn English? It is not (2) _____ to answer that question. Many boys (3) _____ girls learn English at school because it is one (4) _____ their subjects. Many adults learn English (5) _____ it is useful for their work. Teenagers often learrn English for their higher (6) _____ because some of their books are in English (7) _____ the college or (8) _____. (9) _____ people learn English because they want to read newspapers or magazines (10) _____ English.

          Today many people learn English. (1) _____ do all these people learn English?

A. What
B. How
C. Why
D. When

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng: C

Hướng dẫn giải:

A. What: cái gì

B. How: như thế nào

C. Why: tại sao

D. When: khi nào

Dịch: Tại sao tất cả mọi người đều học Tiếng Anh?

Câu hỏi cùng đoạn

Câu 2:

It is not (2) _____ to answer that question.

A. difficult
B. comfortable    
C. easy
D. good

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng: A

Hướng dẫn giải:

Ô trống cần điền là một tính từ. Dựa vào nghĩa, ta lựa chọn “difficult”.

Dịch: Nó không khó để trả lời câu hỏi đó.

Câu 3:

Many boys (3) _____ girls learn English at

A. but        
 B. and
C. or 

D. also

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng: B

Hướng dẫn giải:

A. but         : nhưng                

B. and: và                     

C. or: hoặc                    

D. also: cũng

Dịch: Nhiều cậu bé và cô bé học Tiếng Anh tại trường.

Câu 4:

because it is one (4) _____ their subjects.

A. in 
B. on
C. off
D. of

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng: D

Hướng dẫn giải:

one of + N(số nhiều): một trong số

Dịch: Nhiều nam sinh và nữ sinh học tiếng Anh ở trường vì nó là một trong những môn học của họ.

Câu 5:

Many adults learn English (5) _____ it is useful for their work

A. although
B. because
C. however

D. then

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng: B

Hướng dẫn giải:

A. although: mặc dù     

B. because: bởi vì                   

C. however: tuy nhiên            

D. then: sau đó

Dịch: Nhiều người lớn học tiếng Anh vì nó hữu ích cho công việc của họ.

Câu 6:

Teenagers often learrn English for their higher (6) _____

A. at 
B. for         
C. in 

D. about

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng: A

Hướng dẫn giải:

Giới từ “at” + địa điểm cụ thể.

Dịch: Thanh thiếu niên thường học tiếng Anh để đạt được công việc cao hơn tại trường cao đẳng và đại học.

Câu 7:

because some of their books are in English (7) _____ the college or (8) _____.

A. school   
B. university
C. home
D. institute

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng: B

Hướng dẫn giải:

A. school (n): trường học                 

B. university (n): trường đại học                

C. home (n): nhà           

D. institute (n): học viện

Dịch: Thanh thiếu niên thường học tiếng Anh để đạt được công việc cao hơn tại trường cao đẳng và đại học.

Câu 8:

(9) _____ people learn English because they want to read newspapers or magazines (10) _____ English.

A. others
B. another  
C. other
D. anothers

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng: C

Hướng dẫn giải:

Other + N(không đếm được)/ N(số nhiều)

Dịch: Những người khác học tiếng Anh vì họ muốn đọc báo hoặc tạp chí bằng Tiếng Anh.

Câu 9:

 because they want to read newspapers or magazines (10) _____

A. by
B. in 
C. on
D. with

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng: B

Hướng dẫn giải:

in: trong

Dịch: Những người khác học tiếng Anh vì họ muốn đọc báo hoặc tạp chí bằng Tiếng Anh.

Đang tải chế độ Học...

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Lời giải

Đáp án đúng: I have learned English for three years.

Hướng dẫn giải:

Ta có cấu trúc liên hệ thì quá khứ đơn – hiện tại hoàn thành:

S1 + started V-ing…+ when + S2 + V2/Ved

= S1 + have/has Ved/PP + since + S2 + V2/Ved

Dịch: Tôi đã học Tiếng Anh khoảng ba năm.

Lời giải

Đáp án đúng: I used to go swimming when I was a child.

Hướng dẫn giải:

used to V: đã từng làm gì trong quá khứ nhưng bây giờ không còn.

Dịch: Tôi đã từng đi bơi khi tôi còn nhỏ

Câu 3

A. already

B. just

C. yet

D. never

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 4

A. Carol

B. Poem

C. Chrismas card

D. Patron saint

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 6

A. did

B. was doing

C. made

D. was making

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP