Câu hỏi:
27/09/2022 543Tính giá trị của biểu thức: \(M = {m^2}\left( {{m^2} - n} \right)\left( {{m^3} - {n^6}} \right)\left( {m + {n^2}} \right)\) với \[m{\rm{ }} = {\rm{ }} - {\rm{ }}16;{\rm{ }}n = {\rm{ }} - {\rm{ }}4\]
Sách mới 2k7: Sổ tay Toán, Lí, Hóa, Văn, Sử, Địa... kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2025, đánh giá năng lực (chỉ từ 30k).
Quảng cáo
Trả lời:
\(M = {m^2}\left( {{m^2} - n} \right)\left( {{m^3} - {n^6}} \right)\left( {m + {n^2}} \right)\) với \[m{\rm{ }} = {\rm{ }} - {\rm{ }}16;{\rm{ }}n = {\rm{ }} - {\rm{ }}4\]
Thay \[m{\rm{ }} = {\rm{ }} - {\rm{ }}16;{\rm{ }}n = {\rm{ }} - {\rm{ }}4\] vào thừa số \(m + {n^2}\) , ta được:
\(m + {n^2} = \left( { - 16} \right) + {\left( { - 4} \right)^2} = \left( { - 16} \right) + 16 = 0\)
Suy ra: \(M = \,\,{m^2}\left( {{m^2} - n} \right)\left( {{m^3} - {n^6}} \right)\left( {m + {n^2}} \right) = {m^2}\left( {{m^2} - n} \right)\left( {{m^3} - {n^6}} \right).0 = 0\)
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Câu 1:
Câu 3:
Câu 5:
Cho a = -7, b = 4. Tính giá trị các biểu thức sau và rút ra nhận xét:
Dạng 4: Một số bài tập nâng cao về lũy thừa
Đề kiểm tra Giữa kì 2 Toán 6 có đáp án (Mới nhất) - Đề 1
Dạng 1. Phép cộng các phân số có đáp án
31 câu Trắc nghiệm Toán 6 KNTT Bài 1: Tập hợp có đáp án
Dạng 3. So sánh qua số trung gian có đáp án
Đề thi Cuối học kỳ 2 Toán 6 có đáp án (Đề 1)
Dạng 2. Phép trừ các phân số có đáp án
Dạng 4. So sánh qua phần bù (hay phần thiếu) có đáp án
về câu hỏi!