Câu hỏi:

12/02/2020 388 Lưu

(THPT Nguyễn Xuân Viết – Vĩnh Phúc – Lần 1 2019): Ở sinh vật nhân sơ, một gen cấu trúc có chiều dài bằng 0,408 micrômet. Hỏi chuỗi pôlipeptit do gen này tổng hợp có bao nhiêu axit amin? Biết quá trình phiên mã và dịch mã diễn ra bình thường và không tính axit amin mở đầu.

Quảng cáo

Trả lời:

verified
Giải bởi Vietjack

Đáp án là C

Ta có gen có chiều dài là 0,408 micrômet→4080 A0

Số lượng nucleotit trong gen là : 4080 : 3,4 × 2 = 2400

Số lượng bộ ba trên phân tử mARN được phiên mã là : 2400 : 6 = 400

Trong chuỗi polipeptit của gen này tổng hợp có số lượng aa là : 400 – 2 = 398

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Lời giải

Đáp án A

Mạch đơn có trình tự ATGATGGXXGX. Trong quá trình nhân đôi, các nu sẽ liên kết với nu môi trường theo nguyên tắc bổ sung A-T, G-X → TAXGTAXXGGXG.

Câu 2

Lời giải

Đáp án 

Dạng đột biến mất đoạn nhiễm sắc thể thường gây chết hoặc giảm sức sống.

Đột biến mất đoạn: mất đi một đoạn nào đó của NST, thường làm NST ngắn đi, mất gen. Mất đoạn nhỏ làm giảm sức sống, mất đoạn lớn thường gây chết.

Câu 6

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 7

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP