Câu hỏi:

22/07/2024 78

Cho các tơ sau: olon, xenlulozơ axetat, nilon-6, nilon-6,6. Số tơ thuộc loại poliamit là

Đáp án chính xác

Sách mới 2k7: Tổng ôn Toán, Lí, Hóa, Văn, Sử, Địa... kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2025, đánh giá năng lực (chỉ từ 70k).

Tổng ôn Toán-lý hóa Văn-sử-đia Tiếng anh & các môn khác

Quảng cáo

Trả lời:

verified
Giải bởi Vietjack

Chọn đáp án A.

Bình luận


Bình luận

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Paracetamol (tên thương mại là panadol) là một loại thuốc có tác dụng hạ sốt và giảm đau được tổng hợp từ các nguyên liệu là p-aminophenol và anhiđrit axetic theo phương trình hóa học sau:

p-HO-C6H4-NH2 + (CH3CO)2O  p-HO-C6H4-NHCOCH3 + CH3COOH

(p-aminophenol)   (anhiđrit axetic)                 (paracetamol)

Cho các nhận định sau:

(a) p-aminophenol là hợp chất hữu cơ đa chức.

(b) Số liên kết  trong phân tử paracetamol là 5.

(c) p-aminophenol có thể tác dụng tối đa với dung dịch Br2 theo tỉ lệ mol 1 : 3.

(d) Có thể dùng axit axetic thay thế cho anhiđrit axetic để điều chế paracetamol.

(e) Paracetamol có thể tác dụng với dung dịch NaOH theo tỉ lệ mol 1 : 2.

Số nhận định đúng là

Xem đáp án » 22/07/2024 2,009

Câu 2:

Tiến hành xác định lại nồng độ etanol trong nước súc miệng theo các bước:

- Bước 1: Hòa tan 0,75 gam K2Cr2O7 bằng 125 ml nước trong bình định mức 250 ml, sau đó pha loãng dung dịch đến vạch định mức, thu được dung dịch K2Cr2O7 xM.

- Bước 2: Pha loãng 0,6M nước súc miệng E (khối lượng riêng D = 0,966 g/cm3; chứa C2H5OH, nước và các phụ gia trơ) bằng nước, thu được 100 ml dung dịch X. Cho dung dịch H2SO4 (loãng, dư) vào 10,0 ml X, thu được dung dịch Y. Cho từ từ K2Cr2O7 xM vào Y, đến khi phản ứng vừa đủ thì hết 20,25 ml.

Biết trong phản ứng trên C2H5OH bị oxi hóa thành CH3COOH, Cr+6 bị khử thành Cr+3; không còn quá trình oxi hóa – khử nào khác. Nồng độ phần trăm của C2H5OH có trong 0,6 ml nước súc miệng E là

Xem đáp án » 22/07/2024 1,294

Câu 3:

Điện phân dung dịch NaCl với điện cực trơ (có màng ngăn), đến khi nước bắt đầu điện phân ở cả hai cực thì dừng điện phân, thu được dung dịch X và hỗn hợp khí Y gồm 2 khí, trong đó có khí A. Cho hỗn hợp gồm kim loại M và Al2O3 tác dụng với lượng dư dung dịch X, sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn chỉ thu được dung dịch Z (chứa một chất tan) và khí T.

Cho các phát biểu sau:

(a) A là chất oxi hóa mạnh, được sử dụng làm chất tẩy trắng và khử trùng nước.

(b) Sục khí CO2 đến dư vào dung dịch Z, ban đầu có kết tủa, sau đó kết tủa tan tạo dung dịch trong suốt.

(c) Số mol hỗn hợp khí Y sinh ra gấp đôi số mol khí A sinh ra tại catot.

(d) Có thể điều chế kim loại M bằng phương pháp điện phân nóng chảy muối clorua tương ứng.

(e) Trong quá trình điện phân dung dịch NaCl, nếu không sử dụng màng ngăn thì sản phẩm thu được là nước clo.

Số phát biểu sai

Xem đáp án » 22/07/2024 1,038

Câu 4:

Bột ngọt (mì chính) có thể bị pha trộn bằng tinh bột hoặc bằng một số hoá chất có tinh thể giống với tinh thể của bột ngọt. Một cách thường được dùng nhất để kiểm tra trong bột ngọt có bị trộn tinh bột hay không là định tính tinh bột bằng dung dịch iot. Một nhóm học sinh đã tiến hành thí nghiệm kiểm tra trong gói bột ngọt mua ở chợ có bị trộn tinh bột hay không bằng dung dịch povidine. Povidine là dung dịch thuốc sát trùng có thành phần chứa iot và có màu nâu cam. Quy trình kiểm tra được tiến hành như sau:

- Bước 1: Hoà tan 0,5 gam bột ngọt vào một ống nghiệm

- Bước 2: Cho một ít nước vào ống nghiệm, đun nóng cho tan rồi để nguội.

- Bước 3: Nhỏ 2 – 3 giọt dung dịch povidine vào ống nghiệm trên.

Nhận định nào dưới đây là đúng?

Xem đáp án » 22/07/2024 480

Câu 5:

Những vật bằng sắt bị ăn mòn trong tự nhiên tạo thành lớp gỉ sắt có công thức Fe2O3.nH2O. Hòa tan 12,84 gam hỗn hợp X gồm Fe2O3.nH2O và Fe3O4 vào lượng dư dung dịch H2SO4 loãng thu được dung dịch Y chứa hai muối sunfat. Nhỏ từ từ dung dịch KMnO4 0,1M vào Y đến khi phản ứng vừa đủ thì hết 60 ml. Mặt khác, cho Y vào dung dịch NaOH dư thu được 15,54 gam kết tủa. Giá trị của n là

Xem đáp án » 22/07/2024 333

Câu 6:

Hiđroxit X là chất rắn, màu nâu đỏ, không tan trong nước nhưng dễ tan trong dung dịch axit tạo thành dung dịch muối. Chất X là

Xem đáp án » 22/07/2024 326

Câu 7:

Saccarozơ là nguyên liệu để làm bánh kẹo, nước giải khát, đồ hộp hoặc pha chế thuốc. Số nguyên tử cacbon trong phân tử saccarozơ là

Xem đáp án » 22/07/2024 300