Câu hỏi:

08/03/2025 42

PHẦN II.  Điểm tối đa của 01 câu hỏi là 1 điểm.

Nhúng thanh kẽm và thanh đồng (không tiếp xúc với nhau) vào cốc đựng dung dịch H2SO4 loãng. Nối thanh kẽm và thanh đồng bằng dây dẫn (có một khóa X) như hình bên.

a. Khi thay thanh Cu bằng thanh Mg, thanh Zn vẫn bị ăn mòn điện hóa.

Sách mới 2k7: Sổ tay Toán, Lí, Hóa, Văn, Sử, Địa... kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2025, đánh giá năng lực (chỉ từ 30k).

Sổ tay Toán-lý-hóa Văn-sử-đia Tiếng anh & các môn khác

Quảng cáo

Trả lời:

verified
Giải bởi Vietjack

Sai. Khi thay thanh Cu bằng thanh Mg, thanh Mg bị ăn mòn điện hóa, do tính khử của Mg mạnh hơn Zn.

Câu hỏi cùng đoạn

Câu 2:

b. Khi chưa đóng khóa X xảy ra ăn mòn hóa học.

Xem lời giải

verified Lời giải của GV VietJack

Đúng. Khi chưa đóng khóa X xảy ra ăn mòn hóa học.

Zn + H2SO4 → ZnSO4 + H2

Câu 3:

c. Tốc độ bọt khí thoát ra khi mở khóa X và khi đóng khóa X là như nhau.

Xem lời giải

verified Lời giải của GV VietJack

Sai. Tốc độ bọt khí thoát ra khi mở khóa X và khi đóng khóa X là khác nhau. Khi đóng khóa X tốc độ bọt khí diễn ra nhanh hơn.

Câu 4:

d. Khi đóng khóa X, xảy ra ăn mòn điện hóa và thanh Zn bị ăn mòn.

Xem lời giải

verified Lời giải của GV VietJack

Đúng. Khi đóng khóa X, xảy ra ăn mòn điện hóa và thanh Zn bị ăn mòn.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Dựa vào giá trị thế điện cực chuẩn của các cặp oxi hóa – khử trên, có bao nhiêu kim loại có thể khử được Fe3+ về Fe?   

Xem đáp án » 08/03/2025 57

Câu 2:

a. Sự khác biệt cơ bản giữa hai phản ứng điều chế polymer là: phản ứng trùng ngưng có tạo ra các phân tử nhỏ, còn trùng hợp thì không tạo ra các phân tử nhỏ.

Xem đáp án » 08/03/2025 37

Câu 3:

a. Acid béo có gốc kí hiệu (2) thuộc loại acid béo omega -9.

Xem đáp án » 08/03/2025 35

Câu 4:

a. Tại thời điểm t giây, ion M2+ chưa bị điện phân hết.

Xem đáp án » 08/03/2025 31

Câu 5:

Ion Ca+2 cần thiết cho máu của người hoạt động bình thường. Nồng độ ion calcium không bình thường là dấu hiệu của bệnh. Để xác định nồng độ ion calcium, người ta lấy mẫu máu, sau đó kết tủa ion calcium dưới dạng calcium oxalate (CaC2O4) rồi cho calcium oxalate tác dụng với dung dịch potassium permanganate trong môi trường acid theo phản ứng sau:

KMnO4 + CaC2O4 + H2SO4  CaSO4 + K2SO4 + MnSO4 + CO2 + H2O

Giả sử calcium oxalate kết tủa từ 1 mL máu một người tác dụng vừa hết với 2 mL dung dịch potassium permanganate (KMnO4) 5.10-4M. Xác định nồng độ ion calcium trong máu người đó bằng đơn vị mg Ca+2/100 mL máu.

Xem đáp án » 08/03/2025 29

Câu 6:

Cho các chất: Methylamine, propan-1-ol, methyl formate, acetic acid và các giá trị nhiệt độ sôi (không theo thứ tự) là 118,0oC; 97,0oC, -6,4oC; 32,0oC. Nhiệt độ sôi của methyl formate có giá trị là bao nhiêu oC?

Xem đáp án » 08/03/2025 25

Bình luận


Bình luận