Câu hỏi:

23/01/2026 26 Lưu

Read the passage and choose the best answer to complete each question. (1.25m)
These following tips may help you make a good impression on your job interviewer during the interview: Before entering enquire by saying, "May I come in sir/madam?". If the door was closed before you entered, make sure you shut the door behind you softly.
Look at the interviewer and confidently say 'Good day sir/madam'. If the interviewer wants to shake hands, then offer a firm grip first maintaining eye contact and a smile.
Seek permission to sit down. If the interviewer is standing, wait for them to sit down first before you take your seat.

An alert interviewee would diffuse the tense situation with light-hearted humour and immediately set rapport with the interviewer. The interviewer normally pays more attention if you display an enthusiasm in whatever you say. This enthusiasm comes across in the energetic way you put forward your ideas. You should maintain a cheerful disposition throughout the interview. A little humour or wit thrown in the discussion occasionally enables the interviewer to look at the pleasant side of your personality.
You must maintain eye contact with the interviewer. This shows your self-confidence and honesty. Many interviewees while answering questions, tend to look away. This conveys you are concealing your own anxiety, fear and lack of confidence. Maintaining an eye contact is a difficult process. As the circumstances in an interview are different, the value of eye contact is tremendous in making a personal impact.

Interviewers appreciate a natural person rather than an actor. It is best for you to talk in natural manner because then you appear genuine.

What is the main idea of the passage? 

A. Handshake in the beginning of an interview is essential 
B. Tips to make a good impression when attending job interview 
C. How humorous you should be in a job interview 
D. The importance of eye contact when interviewing

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

B

Kiến thức: đọc hiểu

Giải thích: Câu giới thiệu đoạn văn đã tóm gọn ý chính có trong bài “These following tips may help you make a good impression on your job interviewer during the interview”.

Dịch nghĩa: Những mẹo sau đây có thể giúp bạn tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn xin việc.

Câu hỏi cùng đoạn

Câu 2:

The word “rapport” in paragraph 3 is CLOSEST in meaning to ............

A. long conversation 
B. good impression 
C. friendly relationship 
D. tense situation

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

C

Kiến thức: từ đồng nghĩa

Giải thích: Rapport = friendly relationship: mối quan hệ thân thiện.

Dịch nghĩa: Một ứng viên tỉnh táo sẽ xoa dịu bầu không khí căng thẳng bằng sự hài hước nhẹ nhàng và ngay lập tức tạo được sự kết nối thân thiện với người phỏng vấn.

Câu 3:

The word “This” in the last paragraph refers to ............

A. interviewer        
B. self-confidence 
C. eye contact        
D. personality

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

C

Kiến thức: đọc hiểu

Giải thích: “This” thay thế cho “eye contact” được nhắc tới phía trước.

Dịch nghĩa: Bạn phải duy trì giao tiếp bằng mắt với người phỏng vấn. Điều này thể hiện sự tự tin và trung thực của bạn.

Câu 4:

According to the passage, things advised in a job interview do not include .......... 

A. sense of humour
B. cheerful disposition 
C. lack of confident 
D. honesty

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

C

Kiến thức: đọc hiểu

Giải thích: Thông tin: You must maintain eye contact with the interviewer. This shows your self-confidence and honesty. à lời khuyên.

Dịch nghĩa: Bạn phải duy trì giao tiếp bằng mắt với người phỏng vấn. Điều này thể hiện sự tự tin và trung thực của bạn.

Câu 5:

Which of the following is TRUE about advice for an interviewee as stated in the passage?

A. You don’t need to ask for a permission before sitting 
B. You should slam the door after entering the room 
C. Eye contact is necessary in a job interview 
D. Shaking hands is a must in a job interview

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

C

Kiến thức: đọc hiểu

Giải thích: You must maintain eye contact with the interviewer. This shows your self-confidence and honesty.

Dịch nghĩa: Bạn phải duy trì giao tiếp bằng mắt với người phỏng vấn. Điều này thể hiện sự tự tin và trung thực của bạn.

Dịch bài đọc:

Những mẹo sau đây có thể giúp bạn tạo ấn tượng tốt với người phỏng vấn trong buổi phỏng vấn xin việc:

Trước khi vào phòng, hãy hỏi bằng cách nói: “Tôi có thể vào được không, thưa ông/bà?”. Nếu cửa đang đóng, hãy chắc chắn rằng bạn đóng cửa nhẹ nhàng sau lưng.

Nhìn vào người phỏng vấn và tự tin nói: “Chào ông/bà”. Nếu người phỏng vấn muốn bắt tay, hãy đưa tay trước với lực vừa phải, đồng thời duy trì giao tiếp bằng mắt và nở một nụ cười.

Hãy xin phép ngồi xuống. Nếu người phỏng vấn đang đứng, hãy chờ họ ngồi trước khi bạn lấy chỗ ngồi của mình.

Một ứng viên tỉnh táo sẽ xoa dịu bầu không khí căng thẳng bằng sự hài hước nhẹ nhàng và ngay lập tức tạo được sự kết nối thân thiện với người phỏng vấn. Người phỏng vấn thường chú ý nhiều hơn nếu bạn thể hiện sự nhiệt tình trong bất cứ điều gì bạn nói. Sự nhiệt tình này thể hiện qua cách bạn trình bày ý tưởng một cách năng động. Bạn nên duy trì thái độ vui vẻ trong suốt buổi phỏng vấn. Thỉnh thoảng thêm một chút hài hước hoặc dí dỏm vào cuộc trò chuyện sẽ giúp người phỏng vấn nhìn thấy khía cạnh dễ chịu trong tính cách của bạn.

Bạn phải duy trì giao tiếp bằng mắt với người phỏng vấn. Điều này thể hiện sự tự tin và trung thực của bạn. Nhiều ứng viên khi trả lời câu hỏi thường nhìn đi chỗ khác. Điều này truyền đạt rằng bạn đang che giấu lo lắng, sợ hãi và thiếu tự tin. Duy trì giao tiếp bằng mắt là một quá trình khó khăn. Vì hoàn cảnh trong buổi phỏng vấn khác nhau, giá trị của việc giao tiếp bằng mắt là vô cùng quan trọng để tạo ấn tượng cá nhân.

Người phỏng vấn đánh giá cao một ứng viên tự nhiên hơn là một người diễn xuất. Tốt nhất bạn nên nói một cách tự nhiên, vì khi đó bạn sẽ xuất hiện một cách chân thật.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1

A. to design          
B. designing                     
C. design               
D. designed

Lời giải

D

Kiến thức: mệnh đề quan hệ rút gọn

Giải thích: Mệnh đề quan hệ rút gọn ở dạng bị động à bỏ “tobe”, đại từ quan hệ, giữ nguyên V ở dạng Ved/pp.

Dịch nghĩa: Chúng tôi rất hào hứng thông báo rằng trường của chúng tôi sẽ tổ chức Trại Hè Khoa Học được thiết kế để truyền cảm hứng cho các bạn trẻ.

Câu 2

A. posed challenging significance for the young 
B. posing significant impacts to young people 
C. to pose significant challenges for young people 
D. poses significant challenges for young people

Lời giải

 D

Kiến thức: đọc hiểu

Giải thích: Trong câu đã có chủ ngữ “youth unemployment” (danh từ số ít) à cần một động từ chia theo chủ ngữ và theo ngữ cảnh đoạn văn đang nói đến một vấn đề toàn cầu đang xảy ra ở hiện tại.

Dịch nghĩa: Thất nghiệp ở thanh niên, một vấn đề cấp bách trên toàn cầu, gây ra những thách thức đáng kể đối với giới trẻ trên khắp thế giới.

Câu 3

A. d – e – c – a – b                                         
B. c – d – e – a – b 
C. b – a – c – e – d                                          
D. e – c – d – a – b

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 5

A. put 
B. not put 
C. to put 
D. putting

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 6

A. I’m well. Thank you 
B. Not too bad 
C. Yeah, OK.
D. How do you do?

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP