Bài tập tuần 26: Hành tinh xanh của em có đáp án

  • 577 lượt thi

  • 12 câu hỏi

  • 45 phút

Câu 1:

Tôi là túi ni lông

    Tôi là túi ni lông. Anh em chúng tôi sinh ra đủ màu sắc, kích cỡ to nhỏ, hình thù khác nhau. Xôi các bạn ăn sáng, để cho xôi mềm và sạch có tôi bao bọc. Quyển vở bạn học để cho sạch có tôi bọc cho đỡ mực dây. Tay mẹ bạn đỡ dơ và tanh khi nhặt tôm có tôi bao quanh. Ngẩng mặt lên cao, bạn còn thấy tôi bị xé ra từng mảnh để khâu thành cánh diều bay lơ lửng trên bầu trời. Qua cánh đồng rộng, cứ trắng đồng nhờ có tôi vì bà con nông dân dụng tối che rét cho mạ. Tôi treo lủng lẳng trên cành để bọc những quả ổi non cho đỡ ruồi châm. Vậy tôi có ích lắm chứ!

    Các bạn vô tâm lắm. Dùng tôi xong các bạn xé tôi, cắt tôi, ném tôi khắp nơi. Tôi bị bẹp nhép dưới chân các bạn. Tổi trắng xóa trên những bãi cỏ xanh trong sân vận động. Mưa xuống. Tôi trôi lềnh bềnh khắp nơi. Tôi bị gió cuốn đi tứ tung. Mắc cả vào dây điện cao thế, treo trên nóc nhà cao tầng nguy nga. Tôi bị đày trong nắng oi ả. Tôi giận vì các bạn đã vứt tôi không đúng chỗ.

(Sưu tầm)

Túi ni lông khi được sinh ra trông như thế nào?

Xem đáp án

Chọn đáp án D


Câu 2:

Túi ni lông có ích gì với người nông dân?

Xem đáp án

Chọn đáp án A


Câu 3:

Vì sao túi ni lông giận con người?

Xem đáp án

Chọn đáp án A


Câu 5:

Dựa vào gợi ý trong SGK Tiếng Việt 2 tập 2 Kết nối tri thức với cuộc sống trang 67, em hãy viết 4-5 câu kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường.

Xem đáp án

Hôm qua, khu phố của em đã tổ chức tổng vệ sinh. Em cùng với chị gái cũng tham gia dọn dẹp. Chúng em phụ trách quét dọn đường phố. Sau đó, toàn bộ rác thải sẽ được thu gọn lại đem đến khu vực để rác. Cuối cùng, em còn nhặt cỏ, tưới nước cho các bồn cây ven đường. Khu phố của em như được khoác lên một chiếc áo mới. Em cảm thấy rất hạnh phúc vì việc làm của mình.


0

Đánh giá trung bình

0%

0%

0%

0%

0%

Bình luận


Bình luận

Nguyễn Giáng Hương
15:46 - 24/04/2023

Câu 4, em không tích được

Nguyễn Giáng Hương
15:46 - 24/04/2023

Câu 5 em làm để nộp vào đâu ạ