Bài tập Tuần 6: Đi học vui sao có đáp án

  • 633 lượt thi

  • 12 câu hỏi

  • 45 phút

Câu 1:

Vịt con đi học

       Hôm nay ngày đầu tiên Vịt con tới lớp, Vịt con thích lắm. Trường của Vịt con nằm trên một bãi đất rộng, có dòng suối chảy qua, hai bên bờ suối có nhiều hoa đua nhau nở, rất đẹp.

       Lớp mẫu giáo của Vịt con thật vui vì có nhiều bạn. Vịt con được cô giáo cho tự giới thiệu về mình trước, Vịt con lễ phép: Cạp! Cạp...thưa cô con là Vịt con, con rất thích bơi lội. Tiếp đến là bạn Trống Choai gáy ò... ó... o... đánh thức mọi người dậy. Bạn Cún nâu sủa: Gâu...gâu và trông nhà rất giỏi. Bạn Mèo khoang kêu: Meo ...meo, lũ chuột nghe thấy sợ lắm. Bạn Ếch xanh giống mình thích bơi lội nhưng lại kêu: ộp...ộp... Vịt con khoái chí cười thật tươi, mỗi bạn đều có một tên và tiếng kêu riêng, thật đáng yêu. Sau giờ họp mặt, cô Gà Mơ cho cả lớp tập thể dục và vui chơi thỏa thích... Cô dạy bạn bè phải đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, phải biết lễ phép và vâng lời người lớn. Một ngày ở lớp Vịt con thấy mình như lớn lên thật nhiều.

       Khi ông mặt trời xuống núi là lúc Vịt mẹ đón Vịt con, trên đường về nhà Vịt con ríu rít kể cho mẹ nghe về cô giáo và các bạn của mình..

Sưu tầm

Dựa vào nội dung bài đọc trên, khoanh vào chữ cái trước câu trả lời đúng hoặc làm theo yêu cầu.

Hôm nay là ngày đặc biệt như thế nào với Vịt con?

Xem đáp án

Chọn đáp án C


Câu 2:

Trường học của Vịt con nhìn như thế nào?

Xem đáp án

Chọn đáp án B


Câu 3:

Em hãy điền tiếng kêu và những việc mà các bạn của Vịt con giỏi nhất?
Em hãy điền tiếng kêu và những việc mà các bạn của Vịt con giỏi nhất?  (ảnh 1)

Xem đáp án

Tiếng kêu

Việc giỏi nhất

Ộp ộp

Bơi

Meo meo

Bắt chuột

Ò ó o

Đánh thức mọi người dậy

Gâu gâu

Trông nhà


Câu 5:

Dựa vào gợi ý trong Sách giáo khoa Tiếng Việt 2 Tập một kết nối tri thức với cuộc sống - trang 62. Em hãy giới thiệu về hộp đựng bút màu của bạn Hồng nhé!

Xem đáp án

Hộp bút màu của bạn Hồng thật đẹp, trong hộp có rất nhiều bút đủ màu sắc. Có bút xanh, đỏ, tím, vàng. Trong hộp của bạn có 2 loại bút, bút màu nước và bút màu chì. Bên cạnh bút màu nước có tẩy và gọt chì rất tiện lợi. Bên cạnh bút màu chì còn có thước kẻ. Hộp bút màu của Hồng thật tiện ích.


0

Đánh giá trung bình

0%

0%

0%

0%

0%

Bình luận


Bình luận