Câu hỏi:

12/07/2024 176

d, 3( 2x - 1 )( 3x - 1 ) - ( 2x - 3 )( 9x - 1 ) = 0

Sale Tết giảm 50% 2k7: Bộ 20 đề minh họa Toán, Lí, Hóa, Văn, Sử, Địa…. form chuẩn 2025 của Bộ giáo dục (chỉ từ 49k/cuốn).

20 đề Toán 20 đề Văn Các môn khác

Quảng cáo

Trả lời:

verified
Giải bởi Vietjack

d) Ta có 3( 2x - 1 )( 3x - 1 ) - ( 2x - 3 )( 9x - 1 ) = 0

3( 6x2 - 2x - 3x + 1 ) - ( 18x2 - 2x - 27x + 3 ) = 0

18x2 - 15x + 3 - 18x2 + 29x - 3 = 0

14x = 0 x = 0

Vậy giá trị x cần tìm là x =0

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

b, 4( x - 6 ) - x2( 2 + 3x ) + x( 5x - 4 ) + 3x2( x - 1 )

Xem đáp án » 12/07/2024 2,830

Câu 2:

Thực hiện các phép tính sau:

a, xy( xy2 + y3 )

Xem đáp án » 21/08/2022 828

Câu 3:

Tìm giá trị của m để đa thức ( x3 + 3x2 - 5x + m ) chia hết cho ( x - 2 )

Xem đáp án » 21/08/2022 688

Câu 4:

Rút gọn biểu thức ( a - b )3 + ( a + b )3 - a( 6b2 + 2a2 ) được kết quả là ?

Xem đáp án » 21/08/2022 673

Câu 5:

b, 2( 5x - 8 ) - 3( 4x - 5 ) = 4( 3x - 4 ) + 11.

Xem đáp án » 12/07/2024 671

Câu 6:

Kết quả nào sau đây đúng với biểu thức A = 25xy( x2y -5x + 10y ) ?

Xem đáp án » 21/08/2022 604

Câu 7:

Giá trị lớn nhất của biểu thức S = 4x - 2x2 + 1 là ?

Xem đáp án » 21/08/2022 568

Bình luận


Bình luận