Câu hỏi:

08/12/2023 403

Cho đạo hàm của hàm số f(x) = x3 + 6x – 9 tại điểm x0 = –3 bằng a. Đạo hàm của hàm số g(x) = (1 – x)(2x + 1) tại điểm x0 = –5 bằng b. Kết luận nào sau đây là đúng?

Đáp án chính xác

Sách mới 2k7: Sổ tay Toán, Lí, Hóa, Văn, Sử, Địa... kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2025, đánh giá năng lực (chỉ từ 30k).

Sổ tay Toán-lý-hóa Văn-sử-đia Tiếng anh & các môn khác

Quảng cáo

Trả lời:

verified
Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng là: C

Ta có f'(x) = (x3)' + (6x)' – (9)' = 3x2 + 6.

Khi đó, a = f(–3) = 3 . (–3)2 + 6 = 33.

Lại có g'(x) = (1 – x)'(2x + 1) + (1 – x)(2x + 1)' = – (2x + 1) + 2(1 – x) = – 4x + 1.

Khi đó, b = g'(–5) = – 4 . (–5) + 1 = 21.

Suy ra a > b (do 33 > 21).

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Đạo hàm của hàm số y = sin(2x – 1) là:

Xem đáp án » 08/12/2023 2,203

Câu 2:

Đạo hàm của hàm số y = cot(3x2 – x + 2) là:

Xem đáp án » 08/12/2023 869

Câu 3:

Đạo hàm của hàm số y = (– x – 6)5 tại điểm x0 = –3 là:

Xem đáp án » 08/12/2023 707

Câu 4:

Cho đạo hàm của hàm số f(x) = 5x82x+3 tại điểm x0 = 0 bằng a. Đạo hàm của hàm số g(x) = sin(1 – x) tại điểm x0 = 1 bằng b. Khi đó a + b có giá trị bằng

Xem đáp án » 08/12/2023 632

Câu 5:

Đạo hàm của hàm số y = e12x + 4 là:

Xem đáp án » 08/12/2023 406

Câu 6:

Đạo hàm của hàm số y = log4(9x – 2) tại điểm x0 = 13 là:

Xem đáp án » 08/12/2023 344

Bình luận


Bình luận
Vietjack official store