Câu hỏi:

11/07/2024 135

Thứ tự các đỉnh trong danh sách kề có ảnh hưởng đến thứ tự các đỉnh được duyệt của thuật toán DFS không?

Sale Tết giảm 50% 2k7: Bộ 20 đề minh họa Toán, Lí, Hóa, Văn, Sử, Địa…. form chuẩn 2025 của Bộ giáo dục (chỉ từ 49k/cuốn).

Sách đề toán-lý-hóa Sách văn-sử-địa Tiếng anh & các môn khác

Quảng cáo

Trả lời:

verified
Giải bởi Vietjack

, thứ tự các đỉnh trong danh sách kề ảnh hưởng đến thứ tự các đỉnh được duyệt của thuật toán DFS. Đây là do cách mà DFS hoạt động: nó sẽ duyệt các đỉnh kề theo thứ tự chúng xuất hiện trong danh sách kề của đỉnh hiện tại.

Cụ thể hơn:

Khi thuật toán DFS thăm một đỉnh v, nó sẽ duyệt qua tất cả các đỉnh kề của v. Nếu danh sách các đỉnh kề của v được sắp xếp theo một thứ tự nhất định, DFS sẽ thăm các đỉnh kề theo đúng thứ tự đó. Điều này có thể dẫn đến các đường đi và thứ tự duyệt khác nhau.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Tìm hiểu ý tưởng của thuật toán duyệt đồ thị theo chiều sâu (DFS – Depth First Search).

Xem đáp án » 11/07/2024 322

Câu 2:

Tìm hiểu một cách cài đặt khác của thuật toán duyệt theo chiều sâu DFS không sử dụng kĩ thuật đệ quy.

Xem đáp án » 11/07/2024 234

Câu 3:

Viết chương trình in ra thứ tự các đỉnh đã được duyệt bằng thuật toán DFS theo cả hai cách đệ quy và không đệ quy, áp dụng cho đồ thị có hướng Hình 14.1b trong phần Khởi động.

Xem đáp án » 11/07/2024 231

Câu 4:

Sửa chương trình của thuật toán DFS không đệ quy sao cho chương trình trong khi duyệt sẽ in ra các bước với thông tin sau:

– Thông tin ngăn xếp (hiện thời).

– Phần tử được lấy ra từ ngăn xếp.

– Phần tử được đánh dấu để chuẩn bị cho bước sau (mark).

Xem đáp án » 11/07/2024 202

Câu 5:

Chúng ta đã biết bài toán và thuật toán duyệt (tìm kiếm) dữ liệu trên các cấu trúc dữ liệu khác nhau:

– Kiểu dữ liệu mảng (một hoặc hai chiều).

– Kiểu dữ liệu cây (cây nhị phân và cây tìm kiếm nhị phân).

Vậy với dữ liệu của đồ thị, việc duyệt các đỉnh của đồ thị sẽ được thực hiện như thế nào? Quan sát hai đồ thị ở Hình 14.1 và thảo luận với bạn cách thực hiện duyệt trên các đỉnh của đồ thị đó.

Chúng ta đã biết bài toán và thuật toán duyệt (tìm kiếm) dữ liệu trên các cấu trúc dữ liệu khác nhau: – Kiểu dữ liệu mảng (một hoặc hai chiều). – Kiểu dữ liệu cây (cây nhị phân và cây tìm kiếm nhị phân). Vậy với dữ liệu của đồ thị, việc duyệt các đỉnh của đồ thị sẽ được thực hiện như thế nào? Quan sát hai đồ thị ở Hình 14.1 và thảo luận với bạn cách thực hiện duyệt trên các đỉnh của đồ thị đó. (ảnh 1)

Xem đáp án » 26/06/2024 142

Câu 6:

Quan sát, thảo luận và tìm hiểu thuật toán duyệt theo chiều sâu trên đồ thị bất kì.

Xem đáp án » 11/07/2024 119

Bình luận


Bình luận