Câu hỏi:

28/08/2024 278 Lưu

Peter sẽ đến thăm Thủ đô Hà Nội, Thành phố Huế và Thành phố Hồ Chí Minh trong chuyến du lịch Việt Nam của mình. Peter dự định thăm ba thành phố trên theo một thứ tự ngẫu nhiên. Hãy mô tả không gian mẫu của phép thử.

Quảng cáo

Trả lời:

verified
Giải bởi Vietjack

Kí hiệu Thủ đô Hà Nội, Thành phố Huế và Thành phố Hồ Chí Minh lần lượt là A, B, C. Giả sử XYZ là kết quả Peter thăm lần lượt ba thành phố X, Y, Z.

Không gian mẫu của phép thử là:

Ω = {ABC; ACB; BAC; BCA; CAB; CBA}.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Lời giải

a) Kí hiệu (i; j) là kết quả thẻ lấy ra lần đầu ghi số i và thẻ lấy ra lần sau ghi số j.

Không gian mẫu của phép thử là

Ω = {(5; 6); (5; 8); (5; 9); (6; 5); (6; 8); (6; 9); (8; 5); (8; 6); (8; 9); (9; 5); (9; 6); (9; 8)}.

Không gian mẫu của phép thử có 12 phần tử.

b) Các kết quả thuận lợi cho biến cố A: “Tích các số ghi trên hai tấm thẻ là số lẻ” là: (5; 9) và (9; 5). Có 2 kết quả thuận lợi cho biến cố A.

Lời giải

a) Kí hiệu (i; j) là kết quả thẻ lấy ra từ hộp thứ nhất được đánh số i, thẻ lấy ra từ hộp thứ hai được đánh số j.

Không gian mẫu của phép thử là Ω = {(1; 3); (1; 4); (1; 5); (2; 3); (2; 4); (2; 5)}.

Không gian mẫu của phép thử có 6 phần tử.

b) Các kết quả thuận lợi cho biến cố A là (1; 3) và (1; 5).

Có 2 kết quả thuận lợi cho biến cố A.