Câu hỏi:

27/02/2025 17

 Trong không gian , cho mặt cầu :  có tâm , bán kính  . Tính giá trị biểu thức .

Sách mới 2k7: Sổ tay Toán, Lí, Hóa, Văn, Sử, Địa... kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2025, đánh giá năng lực (chỉ từ 30k).

Sổ tay Toán-lý-hóa Văn-sử-đia Tiếng anh & các môn khác

Quảng cáo

Trả lời:

verified
Giải bởi Vietjack

Trả lời: 24

Mặt cầu có phương trình là .

Suy ra . Do đó .

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

B. TRẮC NGHIỆM ĐÚNG - SAI. Thí sinh trả lời từ câu 1 đến câu 2. Trong mỗi ý a), b), c), d) ở mỗi câu, thí sinh chọn đúng hoặc sai.

Trong không gian , cho đường thẳng và mặt phẳng .  Xét các vectơ .

a)  là một vectơ chỉ phương của đường thẳng .

b)  là một vectơ pháp tuyến của mặt phẳng .

c) Cho . Khi đó .

d) Góc giữa đường thẳng và mặt phẳng bằng khoảng (làm tròn đến hàng đơn vị của độ).

Xem đáp án » 27/02/2025 117

Câu 2:

Một người điều khiển ô tô đang ở đường dẫn muốn nhập làn vào đường cao tốc. Khi ô tô cách điểm nhập làn 200 m, tốc độ của ô tô là 36 km/h. Hai giây sau đó, ô tô bắt đầu tăng tốc với vận tốc Một người điều khiển ô tô đang ở đường dẫn muốn nhập làn vào đường (ảnh 1), trong đó là thời gian tính bằng giây kể từ khi bắt đầu tăng tốc. Biết ô tô nhập làn cao tốc sau 12 giây và duy trì sự tăng tốc trong 24 giây kể từ khi bắt đầu tăng tốc.

a) Quãng đường ô tô đi được từ khi bắt đầu tăng tốc đến khi nhập làn là 180 m.

b) Giá trị của b là 10.

c) Quãng đường (đơn vị: mét) mà ô tô đi được trong thời gian giây () kể từ khi tăng tốc được tính theo công thức .

d) Quãng đường (đơn vị: mét) mà ô tô đi được trong thời gian giây () kể từ khi tăng tốc được tính theo công thức .

Xem đáp án » 27/02/2025 104

Câu 3:

Trên một sân khấu mô phỏng với hệ trục , có hai tia sáng dọc theo hai đường thẳng có phương trình lần lượt là . Giả sử hai tia sáng này giao nhau tại điểm . Tính .

Xem đáp án » 27/02/2025 83

Câu 4:

Cho hai biến cố . Xác suất của biến cố với điều kiện biến cố đã xảy ra được gọi là xác suất của với điều kiện , kí hiệu là . Phát biểu nào sau đây đúng?

Xem đáp án » 27/02/2025 72

Câu 5:

PHẦN II. TỰ LUẬN

Một người muốn lắp mạng wifi trong nhà. Ông ấy muốn lắp điểm phát wifi sao cho có thể phát sóng đến mọi nơi trong căn nhà mình. Vì thế ông ấy đã xác định một số điểm phát sóng tối đa mà sóng wifi có thể tới trong nhà mình như sau:

+) Cổng nhà để lắp camera an ninh được gắn với điểm .

+) Góc phòng làm việc được gắn với điểm .

+) Sân sau vườn nhà để gắn camera an ninh sau vườn được gắn với điểm .

+) Góc trong cùng của tầng 2 nhà ông ấy được gắn với điểm .

Khi đó khoảng cách xa nhất mà điểm phát wifi có thể phát sóng đến được là bao nhiêu. Biết wifi phát sóng được xem như là hình cầu.

Xem đáp án » 27/02/2025 69

Câu 6:

Diện tích của hình phẳng giới hạn bởi các đường thẳng được tính bởi công thức nào dưới đây?

Xem đáp án » 27/02/2025 55

Câu 7:

Tính diện tích phần hình phẳng được gạch chéo trong hình vẽ sau:

Xem đáp án » 27/02/2025 54

Bình luận


Bình luận