Câu hỏi:

03/04/2020 354

Hãy chứng minh các công thức trên và lấy ví dụ minh họa.

Sale Tết giảm 50% 2k7: Bộ 20 đề minh họa Toán, Lí, Hóa, Văn, Sử, Địa…. form chuẩn 2025 của Bộ giáo dục (chỉ từ 49k/cuốn).

Sách đề toán-lý-hóa Sách văn-sử-địa Tiếng anh & các môn khác

Quảng cáo

Trả lời:

verified
Giải bởi Vietjack

- Nếu k là một hằng số thì (ku)’ = ku’

Thật vậy, ta có: (ku)' = k'u + ku' = 0.u + ku' = ku'

Do đạo hàm của hàm hằng bằng 0

Giải bài tập Toán 11 | Giải Toán lớp 11

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Tìm đạo hàm của các hàm số sau y = 2xx2 - 1

Xem đáp án » 03/04/2020 37,253

Câu 2:

Tìm đạo hàm của các hàm số sau y = x42 - 2x33 + 4x25 - 1

Xem đáp án » 03/04/2020 34,410

Câu 3:

Dùng định nghĩa tính đạo hàm của hàm số y = x3 tại điểm x tùy ý.

Dự đoán đạo hàm của hàm số y = x100 tại điểm x.

Xem đáp án » 03/04/2020 25,775

Câu 4:

Tìm đạo hàm của các hàm số sau y = x2 + 15  3x2

Xem đáp án » 03/04/2020 19,960

Câu 5:

Cho y=x3-3x2+2. Tìm x để:  y' > 0

Xem đáp án » 03/04/2020 17,548

Câu 6:

Tìm đạo hàm của các hàm số sau y = x5  4x3 + 2x  3

Xem đáp án » 03/04/2020 15,119

Câu 7:

Tính đạo hàm của các hàm số sau: y = x2 - xx + 1

Xem đáp án » 03/04/2020 12,913

Bình luận


Bình luận