Trắc nghiệm Địa lý 12 CTST Bài 5: Vấn đề sử dụng hợp lí tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ môi trường có đáp án

  • 64 lượt thi

  • 20 câu hỏi

  • 60 phút

Câu 1:

Nguyên nhân làm thu hẹp diện tích rừng, làm nghèo tính đa dạng và nguồn gen chủ yếu do

Xem đáp án

Chọn C

Các hoạt động của con người như chặt phá rừng, đốt rừng bừa bãi, săn bắt động vật trái phép… làm suy giảm diện tích rừng và các loài động vật quý hiếm -> giảm tính đa dạng sinh học và các nguồn gen quý.


Câu 2:

Nguyên nhân suy giảm tài nguyên đất do tác động của

Xem đáp án

Chọn A

Nguyên nhân suy giảm tài nguyên đất do tác động của sản xuất và sinh hoạt như: nạn chặt phá rừng, đốt rừng làm nương rẫy, việc lạm dụng sử dụng hóa chất trong sản xuất nông nghiệp, chất thải công nghiệp, nước thải sinh hoạt,... làm cho đất bị thoái hóa, ô nhiễm. Thiên tai và biến đổi khí hậu cũng gây suy giảm tài nguyên đất.


Câu 3:

Ở nước ta, số lượng cá thể các loài động thực vật hoang dã

Xem đáp án

Chọn A

Số lượng cá thể các loài thực vật, động vật hoang dã bị suy giảm nghiêm trọng. Một số loài thực vật và động vật có nguy cơ tuyệt chủng. Việc suy giảm số lượng cá thể cộng với suy giảm số lượng loài đã làm suy giảm nguồn gen di truyền.


Câu 4:

Hệ sinh thái rừng nguyên sinh nước ta hiện nay

Xem đáp án

Chọn B

Các hệ sinh thái rừng nguyên sinh hiện nay còn rất ít, chủ yếu còn lại là hệ sinh thái rừng thứ sinh; các hệ sinh thái rừng ngập mặn, rạn san hô có nguy cơ suy giảm đáng kể.


Câu 5:

Mục tiêu ban hành “sách đỏ Việt Nam” là

Xem đáp án

Chọn B

Mục tiêu ban hành sách đỏ Việt Nam là để bảo vệ nguồn gen động, thực vật quý hiếm khỏi nguy cơ tuyệt chủng trước tình trạng săn bắt trái phép, khai thác quá mức của người dân.


0

Đánh giá trung bình

0%

0%

0%

0%

0%

Bình luận


Bình luận