Trắc nghiệm GDCD 11 Bài 1 (có đáp án): Công dân với sự phát triển kinh tế (phần 3)

  • 8400 lượt thi

  • 14 câu hỏi

  • 10 phút

Câu 1:

Theo báo cáo của Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia cho biết, tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2018 đạt tốc độ tăng trưởng 6,9 – 7% . Sự phát triển kinh tế này có ý nghĩa nào sau đây đối với cá nhân?

Xem đáp án

Đáp án: A

Lời giải: Theo báo cáo của Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia cho biết, tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2018 đạt tốc độ tăng trưởng 6,9 – 7% . Sự phát triển kinh tế này có ý nghĩa tạo điều kiện cho mọi người có việc làm và thu nhập.


Câu 2:

Một quốc gia không giàu có về tài nguyên thiên nhiên nhưng vẫn có thể trở thành một cường quốc kinh tế thế giới nếu có yếu tố nào dưới đây?

Xem đáp án

Đáp án: A

Lời giải: Một quốc gia không giàu có về tài nguyên thiên nhiên nhưng vẫn có thể trở thành một cường quốc kinh tế thế giới nếu có sức lao động chất lượng cao.


Câu 3:

Công ty Sam Sung mở rộng quy mô sản xuất, đầu tư vào sản xuất các mặt hàng tiêu dùng và xuất khẩu nên doanh thu ngày càng tăng, giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động. Việc làm của công ty Sam Sung thể hiện

Xem đáp án

Đáp án: A

Lời giải: Công ty Sam Sung mở rộng quy mô sản xuất, đầu tư vào sản xuất các mặt hàng tiêu dùng và xuất khẩu nên doanh thu ngày càng tăng, giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động. Việc làm của công ty Sam Sung thể hiện ý nghĩa của phát triển kinh tế.


Câu 4:

Trong bài thơ "Bài ca vỡ đất" nhà thơ Hoàng Trung Thông có viết: "Bàn tay ta làm nên tất cả. Có sức người sỏi đá cũng thành cơm". Theo em “sỏi đá” mà nhà thơ nhắc đến là yếu tố nào sau đây?

Xem đáp án

Đáp án: A

Lời giải: Trong bài thơ "Bài ca vỡ đất" nhà thơ Hoàng Trung Thông có viết: "Bàn tay ta làm nên tất cả. Có sức người sỏi đá cũng thành cơm". “sỏi đá” mà nhà thơ nhắc đến là đối tượng lao động.


Câu 5:

Khi thăm quan làng lụa Vạn Phúc, Hà Nội. Hùng thắc mắc: không biết vật nào dưới đây là đối tượng lao động của ngành công nghiệp dệt? Nếu là hướng dẫn viên du lịch em sẽ chọn đáp án nào dưới đây để giúp Hùng?

Xem đáp án

Đáp án: A

Lời giải: Sợi để dệt vải là đối tượng lao động của ngành công nghiệp dệt.


Bắt đầu thi để xem toàn bộ câu hỏi trong đề

Có thể bạn quan tâm

Các bài thi hot trong chương

5

Đánh giá trung bình

100%

0%

0%

0%

0%

Nhận xét

4 tháng trước

Đào Ngọc

Bình luận


Bình luận

Ming Lee
18:12 - 03/12/2021

B mới đúng. Vì một vật nào đó là tư liệu lao động hay là đối tượng lao động tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng gắn với chức năng mà nó đảm nhận trong quá trình sản xuất.

Dịch Phong
09:34 - 06/11/2022

hay