Câu hỏi:

03/11/2024 514 Lưu

A new study says Internet access is good for our health. A report from the Oxford Internet Institute in the UK suggested that being connected to the worldwide web has a positive effect on our well-being. Researchers looked at data on people’s Internet use and mental health from 168 countries. The data was gathered between the years 2006 and 2021. It included information on two million people aged 15 to 99. The research team looked at eight factors that affect people’s well-being. These included life satisfaction, positive experiences and happiness with social life. The team found that people with Internet access were eight per cent happier than those without web access.

The research included some surprising conclusions. One was the suggestion that Internet access had a similar, positive effect to walking in nature. It helps people to learn new things, practice hobbies, watch movies, and make new friends. However, the research did not look at how social media provoked people’s lives. Many recent studies show that social media is having a negative effect on people’s mental health. Researcher Tobias Dienlin said: “The study cannot contribute to the recent debate on whether or not social media use is harmful, or whether or not smartphones should be banned at schools.” He added that: “Different channels and uses of the Internet have vastly different effects on well-being.”

                                                                                     (Source from breakingnewsenglish)

What does “those” in paragraph 1 refer to?

A. researchers.
B. countries.
C. positive experiences.
D. people.

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Kiến thức về đại từ quy chiếu

Dịch: Từ “those” trong đoạn 1 ám chỉ điều gì?

A. các nhà nghiên cứu B. các quốc gia

C. những trải nghiệm tích cực D. những người

Thông tin: The team found that people with Internet access were eight per cent happier than those without web access. (Nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng những người có quyền truy cập Internet hạnh phúc hơn tám phần trăm so với những người không có quyền truy cập web.)

Chọn D.

Câu hỏi cùng đoạn

Câu 2:

What is the main topic of paragraph 1?

A. The positive impact of Internet access on well-being.

B. The methodology of the Oxford Internet Institute study.

C. The age range of study participants.

D. The comparison between Internet use and social media.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

 Kiến thức về đọc hiểu ý chính của đoạn văn

Dịch: Ý chính của đoạn 1 là gì?

A. Tác động tích cực của việc truy cập Internet đến hạnh phúc.

B. Phương pháp nghiên cứu của Viện Internet Oxford.

C. Độ tuổi của những người tham gia nghiên cứu.

D. Sự so sánh giữa việc sử dụng Internet và mạng xã hội.

Thông tin: A new study says Internet access is good for our health. A report from the Oxford Internet Institute in the UK suggested that being connected to the worldwide web has a positive effect on our well-being. Researchers looked at data on people’s Internet use and mental health from 168 countries. The data was gathered between the years 2006 and 2021. It included information on two million people aged 15 to 99. The research team looked at eight factors that affect people’s well-being. These included life satisfaction, positive experiences and happiness with social life. The team found that people with Internet access were eight per cent happier than those without web access. (Một nghiên cứu mới cho biết việc truy cập Internet tốt cho sức khỏe của chúng ta. Một báo cáo từ Viện Internet Oxford tại Anh cho rằng việc kết nối với mạng lưới toàn cầu có tác động tích cực đến sức khỏe của chúng ta. Các nhà nghiên cứu đã xem xét dữ liệu về việc sử dụng Internet và sức khỏe tâm thần của mọi người từ 168 quốc gia. Dữ liệu được thu thập trong khoảng thời gian từ năm 2006 đến năm 2021. Dữ liệu bao gồm thông tin về hai triệu người trong độ tuổi từ 15 đến 99. Nhóm nghiên cứu đã xem xét tám yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người, bao gồm sự hài lòng với cuộc sống, trải nghiệm tích cực và hạnh phúc với cuộc sống xã hội. Nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng những người có quyền truy cập Internet hạnh phúc hơn tám phần trăm so với những người không có quyền truy cập web.)

Chọn A.

Câu 3:

Internet access was found to have a positive effect similar to _______.

A. walking in nature.
B. learning new things.
C. making new friends.
D. practicing hobbies.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Kiến thức về đọc hiểu thông tin được nêu trong bài

Dịch: Việc truy cập Internet được phát hiện có tác động tích cực tương tự như __________.

A. đi bộ trong tự nhiên B. học những điều mới

C. kết bạn mới D. thực hành sở thích

Thông tin: The research included some surprising conclusions. One was the suggestion that Internet access had a similar, positive effect to walking in nature. It helps people to learn new things, practice hobbies, watch movies, and make new friends. (Nghiên cứu đã đưa ra một số kết luận đáng ngạc nhiên. Một trong số đó cho rằng việc truy cập Internet có tác động tích cực tương tự như việc đi bộ ngoài tự nhiên. Nó giúp mọi người học hỏi những điều mới, thực hành sở thích, xem phim và kết bạn mới.)

Chọn A.

Câu 4:

What does the study specifically exclude from its analysis, as mentioned in paragraph 2?

A. The differences in Internet access between various countries.

B. The benefits of walking in nature compared to Internet use.

C. The effects of Internet access on life satisfaction.

D. The impact of social media on people’s mental health.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Kiến thức về đọc hiểu thông tin được nêu trong bài

Dịch: Nghiên cứu cụ thể loại trừ điều gì khỏi phân tích của mình, như đã đề cập ở đoạn 2?

A. Sự khác biệt trong việc truy cập Internet giữa các quốc gia khác nhau.

B. Lợi ích của việc đi bộ trong tự nhiên so với việc sử dụng Internet.

C. Tác động của việc truy cập Internet đến sự hài lòng trong cuộc sống.

D. Tác động của mạng xã hội đến sức khỏe tâm thần của mọi người.

Thông tin: However, the research did not look at how social media provoked people’s lives. Many recent studies show that social media is having a negative effect on people’s mental health. (Tuy nhiên, nghiên cứu không xem xét cách mạng xã hội tác động đến cuộc sống của mọi người. Nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy mạng xã hội đang có tác động tiêu cực đến sức khỏe tâm thần của mọi người.)

Chọn D.

Câu 5:

 Which of the following would the author most likely support?

A. Internet access is more harmful than beneficial for mental health.

B. Walking in nature has no effect on a person’s well-being.

C. Using the Internet can positively impact happiness and life satisfaction.

D. Social media should be banned due to its negative effects.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Kiến thức về đọc hiểu - suy luận thông tin

Dịch: Tác giả có khả năng ủng hộ ý nào sau đây nhất?

A. Truy cập Internet có hại nhiều hơn là có lợi cho sức khỏe tâm thần.

B. Đi bộ trong tự nhiên không ảnh hưởng đến sức khỏe của một người.

C. Sử dụng Internet có thể tác động tích cực đến hạnh phúc và sự hài lòng trong cuộc sống.

D. Mạng xã hội nên bị cấm do những tác động tiêu cực của nó.

Thông tin: The research team looked at eight factors that affect people’s well-being. These included life satisfaction, positive experiences and happiness with social life. The team found that people with Internet access were eight per cent happier than those without web access. (Nhóm nghiên cứu đã xem xét tám yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người, bao gồm sự hài lòng với cuộc sống, trải nghiệm tích cực và hạnh phúc với cuộc sống xã hội. Nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng những người có quyền truy cập Internet hạnh phúc hơn tám phần trăm so với những người không có quyền truy cập web.)

Chọn C.

Dịch bài đọc:

Một nghiên cứu mới cho biết việc truy cập Internet tốt cho sức khỏe của chúng ta. Một báo cáo từ Viện Internet Oxford tại Anh cho rằng việc kết nối với mạng lưới toàn cầu có tác động tích cực đến sức khỏe của chúng ta. Các nhà nghiên cứu đã xem xét dữ liệu về việc sử dụng Internet và sức khỏe tâm thần của mọi người từ 168 quốc gia. Dữ liệu được thu thập trong khoảng thời gian từ năm 2006 đến năm 2021. Dữ liệu bao gồm thông tin về hai triệu người trong độ tuổi từ 15 đến 99. Nhóm nghiên cứu đã xem xét tám yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người, bao gồm sự hài lòng với cuộc sống, trải nghiệm tích cực và hạnh phúc với cuộc sống xã hội. Nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng những người có quyền truy cập Internet hạnh phúc hơn tám phần trăm so với những người không có quyền truy cập web.

Nghiên cứu đã đưa ra một số kết luận đáng ngạc nhiên. Một trong số đó cho rằng việc truy cập Internet có tác động tích cực tương tự như việc đi bộ ngoài tự nhiên. Nó giúp mọi người học hỏi những điều mới, thực hành sở thích, xem phim và kết bạn mới. Tuy nhiên, nghiên cứu không xem xét cách mạng xã hội tác động đến cuộc sống của mọi người. Nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy mạng xã hội đang có tác động tiêu cực đến sức khỏe tâm thần của mọi người. Nhà nghiên cứu Tobias Dienlin cho biết: “Nghiên cứu này không thể đóng góp vào cuộc tranh luận gần đây về việc sử dụng mạng xã hội có gây hại hay không, hoặc có nên cấm điện thoại thông minh ở trường học hay không”. Ông nói thêm rằng: “Các kênh và cách sử dụng Internet khác nhau có tác động rất khác nhau đến hạnh phúc”.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 2

A. Nhiệt độ trung bình tháng VII cao nhất ở Huế vì chịu tác động mạnh mẽ của gió phơn khô nóng.

B. Ở TP. Hồ Chí Minh, nhiệt độ tháng VII thấp hơn các địa điểm khác vì đây là tháng có mưa lớn.

C. Nhiệt độ trung bình năm tăng dần từ Bắc vào Nam vì càng về phía Nam góc nhập xạ càng lớn, lượng nhiệt nhận được càng nhiều.

D. Tháng I, chênh lệch nhiệt độ giữa 2 miền Bắc Nam rõ rệt do miền Bắc chịu ảnh hưởng của gió mùa Đông Nam lạnh.

Lời giải

Tháng I, chênh lệch nhiệt độ giữa 2 miền Bắc Nam rõ rệt do miền Bắc chịu ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc lạnh. → Chọn D.

Câu 3

A. fructose và gluconic acid.
B. glucose và gluconic acid.
C. glucose và ammonium gluconate.
D. saccharose và glucose.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 5

A. All the actors who’ve played James Bond.       

B. All the actors have played James Bond.

C. All the actors played James Bond.       

D. The all actors who’ve played James Bond.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 6

A. 178.103 MeV.
B. 1,78.103 MeV.
. C. 17,8.103 MeV.
D. 0,178.103 MeV.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 7

A. tiền phạt (6 triệu - 8 triệu), tước giấy phép lái xe (22 - 24 tháng).

B. tiền phạt (2 triệu - 3 triệu), tước giấy phép lái xe (10 - 12 tháng).

C. tiền phạt (4 triệu - 5 triệu), tước giấy phép lái xe (16 - 18 tháng).

D. tiền phạt (2 triệu - 3 triệu), tước giấy phép lái xe (16 - 18 tháng).

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP