Câu hỏi:

23/03/2025 28

Poly(vinyl alcohol) (−CH2−CHOH−)n có kí hiệu PVA. PVA được dùng làm chất kết dính, sợi vinylon, vật liệu ứng dụng trong y tế,… PVA là sản phẩm của phản ứng trùng hợp sau đó thủy phân trong môi trường kiềm của monomer nào sau đây?

Đáp án chính xác

Sách mới 2k7: Bộ 20 đề minh họa Toán, Lí, Hóa, Văn, Sử, Địa…. form chuẩn 2025 của Bộ giáo dục (chỉ từ 49k/cuốn).

Đề toán-lý-hóa Đề văn-sử-địa Tiếng anh & các môn khác

Quảng cáo

Trả lời:

verified
Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng là B

Phương pháp giải

Từ công thức của polymer PVA để suy ra công thức cấu tạo của moomer vilnyl alcohol không tổng hợp trực tiếp được.

Lời giải

Chất có thể trùng hợp rồi bị thủy phân thủy phân trong môi trường kiềm để tạo được polymer

(−CH2−CHOH−)n là CH3COOCH=CH2.

Chọn đáp án B.

Bình luận


Bình luận

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Giả sử tỉ lệ người dân tỉnh .  nghiện thuốc lá là ; tỉ lệ người bị bệnh phổi trong số người nghiện thuốc lá là , tỉ lệ người bị bệnh phổi trong đó số người không nghiện thuốc lá là . Chọn ngẫu nhiên một người dân của tỉnh X. Tính xác suất người đó nghiện thuốc lá, biết người đó bị bệnh phổi.

Xem đáp án » 24/03/2025 1,951

Câu 2:

Một hộp đựng 3 viên bi xanh và 2 viên bi đỏ. Lấy ngẫu nhiên từ hộp ra một viên bi, ta được viên bi màu xanh. Tiếp tục lấy ngẫu nhiên ra một viên bi nữa. Tính xác suất để lấy được viên bi đỏ ở lần thứ hai. (nhập đáp án vào ô trống).

Đáp án: _______

Xem đáp án » 24/03/2025 626

Câu 3:

Chọn một từ/ cụm từ mà nghĩa của nó KHÔNG cùng nhóm với các từ/ cụm từ còn lại.

Xem đáp án » 17/03/2025 348

Câu 4:

Chủ thể trữ tình của đoạn thơ là ai?

Xem đáp án » 19/03/2025 274

Câu 5:

Đoạn trích trên nói về tính chất nào của ẩm thực Việt Nam?

Xem đáp án » 19/03/2025 208

Câu 6:

Đọc đoạn trích và trả lời câu hỏi dưới đây.

     Bến Cốc vẫn hệt như xưa. Cá mòi phơi trắng trên bờ. Bến đò rất ít những người qua lại. Cây gạo vẫn đứng cô đơn chốn cũ, màu hoa rực đỏ xao xuyến bồn chồn. Tôi bước xuống đò mà lòng bồi hồi khôn tả.

     Trên đò, một bà cụ già đang ngồi tư lự. Tôi bước lại gần khẽ hỏi:

- Cụ ơi, chị Thắm lái đò còn ở đây không?

- Thắm ư? - Bà cụ thoáng nỗi ngạc nhiên.

     Tôi đứng lặng người khi nhận ra con đò cũ. Kỷ niệm ấu thơ bồng vụt hiện về.

- Ông quen nhà Thắm ư ông? - Bà cụ hỏi tôi, giọng nói nghẹn ngào. - Bao nhiêu năm nay chẳng hề có ai hỏi thăm nhà Thắm... Nhà Thắm chết đuối hai chục năm rồi!

     Tôi oà lên khóc nức nở. Xung quanh sông nước nhoà đi.

(Nguyễn Huy Thiệp, Chảy đi sông ơi, In trong Truyện ngắn Nguyễn Huy Thiệp, NXB Trẻ, Hà Nội, 2003)

Phương thức miêu tả trong đoạn trích trên có tác dụng chủ yếu là gì?

Xem đáp án » 19/03/2025 207

Câu 7:

Chọn một từ/ cụm từ mà nghĩa của nó KHÔNG cùng nhóm với các từ/ cụm từ còn lại.

Xem đáp án » 17/03/2025 205