Câu hỏi:

30/12/2025 84 Lưu

Bảng dưới cho biết thời gian di chuyển tính bằng phút của các tuyến xe buýt giữa các bến xe \(A,B,C,D,E\). Số nằm tại ô giao của hàng cột là số phút xe buýt đi từ bến này đến bến kia, dấu \( \times \) biểu thị giữa hai bến này không có tuyến xe buýt. Bạn Lan đi từ bến xe \(A\) đến bến xe \(D\) bằng cung đường nhanh nhất thì mất bao nhiêu phút (không kể thời gian chờ xe buýt)

 

A

B

C

D

E

A

 

30

20

\( \times \)

30

B

 

 

45

60

30

C

 

 

 

45

30

D

 

 

 

 

30

E

 

 

 

 

 

A. 60.     
B. 35.      
C. 45.    
D. 65.

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng là A

Phương pháp giải

Tư duy - logic

Lời giải

Vì không có tuyến xe từ \(A\) đến \(D\) nên bạn Lan phải đi qua tuyến \(B\) hoặc \(C\) hoặc \(E\).

Khi đó ta có nếu:

Lan đi qua bến xe \(B\) thì tổng thời gian là: 30 + 60 = 90 phút

Lan đi qua bến xe \(C\) thì tổng thời gian là: \(20 + 45 = 65\) phút

Lan đi qua bến xe \(E\) thì tổng thời gian là: \(30 + 30 = 60\) phút

Vậy cung đường nhanh nhất để Lan đi từ bến \(A\) đến bến \(D\) là đi qua bến \(E\) với tổng thời gian là 60 phút.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Lời giải

(1) 2/3

Đáp án đúng là "2/3"

Phương pháp giải

Xác suất có điều kiện.

Lời giải

Gọi A là biến cố "người được chọn là nam"

Gọi \(B\) là biến cố "Người được chọn là người phải trực"

Khi đó ta có \(\overline A \) là biến cố "người được chọn là nữ", suy ra \[P\left( {\overline A } \right) = \frac{{30}}{{100}} = \frac{3}{{10}}\].

Là biến cố "người được chọn là nữ gần cơ quan", suy ra \(P\left( {B\overline A } \right) = \frac{{60 - 40}}{{100}} = \frac{2}{{10}}\).

Xác suất người được chọn là nữ và là người trực cơ quan là

\(P\left( {B\mid A} \right) = \frac{{P\left( {B\overline A } \right)}}{{P\left( {\overline A } \right)}} = \frac{{\frac{2}{{10}}}}{{\frac{3}{{10}}}} = \frac{2}{3}\).

Câu 2

A. thị trường tiêu thụ nhỏ, có ít tiềm năng để đánh bắt thủy sản ở ngoài khơi.
B. gặp khó khăn về phương tiện, nguồn lợi hải sản ven bờ suy giảm, thiên tai.
C. điện kiện tự nhiên không thích hợp cho đánh bắt, ngư dân ít kinh nghiệm.
D. vốn đầu tư ít, điều kiện tự nhiên không

Lời giải

Đáp án đúng B

Phương pháp giải

Dựa vào lí thuyết phần Nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản.

Lời giải

- Sản lượng thủy sản khai thác có tốc độ tăng chậm hơn sản lượng thủy sản nuôi trồng chủ yếu là do gặp khó khăn về phương tiện, nguồn lợi hải sản ven bờ suy giảm, thiên tai (điển hình là bão).

- A sai vì thị trường tiêu thụ ngành thủy sản này càng mở rộng, thủy sản ngoài khơi rất đa dạng, nhiều loài có giá trị kinh tế cao.

- C, D sai vì nước ta nằm trong vùng nhiệt đới => khí hậu thuận lợi cho việc đánh bắt và nuôi trồng thủy sản, ngư dân có nhiều kinh nghiệm.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 6

A. Sự xót đau, quặn thắt của nhân vật trữ tình.
B. Sự băn khoăn, trăn trở của nhân vật trữ tình.
C. Sự dõi theo, day dứt của nhân vật trữ tình.
D. Sự chia cách của không gian giữa mẹ và con.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP