Câu hỏi:

12/01/2026 6 Lưu

Ha Long Bay, located in Quang Ninh Province, Viet Nam, was recognized as a World Heritage Site by UNESCO in 1994. Over the years, Ha Long Bay has attracted numerous visitors who come to enjoy its breathtaking views and experience other activities.

     Ha Long Bay is well-known for its beautiful scenery. With its thousands of rocks and caves emerging out of the water, Ha Long Bay has won international recognition. As visitors explore this magnificent place, there are always new surprises for them.

     Cruise tours are very popular in Ha Long Bay. There are different cruise itineraries so tourists can visit many different caves and experience the local culture and life on the water. Thus, a tour may last from several hours to a day, or even a night on board, which gives the visitors a truly superb experience.

     Ha Long Bay cuisine presents another attraction for tourists. It is famous for its fresh seafood, such as crabs, prawns, and sea clams. A trip to Ha Long Bay is not complete without tasting the authentic local food served in many restaurants in the area.

     Tourists can also do and see a lot in Ha Long Bay at a reasonable price. They can save money thanks to the availability of low-cost hotels and cruise tours. For those with more abundant travel budgets, there are also many options. They can enjoy the comfort and elegance of five-star hotels and luxury cruise ships.

     The experiences of each visitor to Ha Long Bay vary. Some may remember waking up to a beautiful sunrise among the rocks, islets, and caves. Others may never forget their cave dinner or the breathtaking view from a mountain top overlooking the bay. However, they will all be left with the unforgettable memories of their Ha Long Bay tour.

 According to the passage, which of the following is not TRUE?

     A. Ha Long Bay is in Quang Ninh Province, Viet Nam.
     B. Ha Long Bay was recognized as a World Heritage Site by UNESCO in 1994.
     C. Very few rocks and caves emerge from the water in Ha Long Bay.
     D. Cruise tours are very popular in Ha Long Bay.

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Kiến thức về đọc hiểu thông tin được nêu trong bài

Dịch: Theo bài văn, câu nào sau đây là KHÔNG ĐÚNG?

A. Vịnh Hạ Long nằm ở tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam.

B. Vịnh Hạ Long được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới vào năm 1994.

C. Rất ít khối đá và hang động nổi lên từ mặt nước ở Vịnh Hạ Long.

D. Các tour du thuyền rất phổ biến ở Vịnh Hạ Long.

Thông tin:

- Ha Long Bay, located in Quang Ninh Province, Viet Nam, was recognized as a World Heritage Site by UNESCO in 1994. (Vịnh Hạ Long, nằm ở tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam, được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới vào năm 1994.) → A, B đúng

- With its thousands of rocks and caves emerging out of the water, Ha Long Bay has won international recognition. (Với hàng ngàn khối đá và hang động nhô lên khỏi mặt nước, Vịnh Hạ Long đã giành được sự công nhận của quốc tế.) → C sai

- Cruise tours are very popular in Ha Long Bay. (Các tour du thuyền rất phổ biến ở Vịnh Hạ Long.) → D đúng

Chọn C.

Câu hỏi cùng đoạn

Câu 2:

What can visitors do on a Ha Long Bay cruise tour?

     A. They can visit different caves and experience the local culture and life on the water.
     B. They can enjoy fresh seafood, such as crabs, prawns, and sea clams in many restaurants.
     C. They can enjoy the breathtaking view from the top of the mountain overlooking the bay.
     D. They can enjoy the comfort and elegance of five-star hotels.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Kiến thức về đọc hiểu thông tin được nêu trong bài

Dịch: Du khách có thể làm gì khi tham gia tour du thuyền Vịnh Hạ Long?

A. Họ có thể ghé thăm nhiều hang động khác nhau và trải nghiệm văn hóa và cuộc sống địa phương trên mặt nước.

B. Họ có thể thưởng thức hải sản tươi sống, chẳng hạn như cua, tôm và ngao biển tại nhiều nhà hàng.

C. Họ có thể ngắm cảnh đẹp ngoạn mục từ đỉnh núi nhìn ra vịnh.

D. Họ có thể tận hưởng sự thoải mái và sang trọng của các khách sạn năm sao.

Thông tin: Cruise tours are very popular in Ha Long Bay. There are different cruise itineraries so tourists can visit many different caves and experience the local culture and life on the water. (Các tour du thuyền rất phổ biến ở Vịnh Hạ Long. Có nhiều hành trình du thuyền khác nhau để du khách có thể ghé thăm nhiều hang động khác nhau và trải nghiệm văn hóa và cuộc sống địa phương trên mặt nước.). Chọn A.

Câu 3:

What does “It” in paragraph 4 refer to?

A. scenery.     
B. cuisine.      
  C. cruise tour.   
D. cave dinner.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Kiến thức về đại từ quy chiếu

Dịch: Từ “It” trong đoạn văn 4 ám chỉ điều gì?

     A. phong cảnh                                                    B. ẩm thực

     C. tour du thuyền                                                D. bữa tối trong hang động

Thông tin: Ha Long Bay cuisine presents another attraction for tourists. It is famous for its fresh seafood, such as crabs, prawns, and sea clams. (Ẩm thực Vịnh Hạ Long là một điểm thu hút khác đối với khách du lịch. Nơi đây nổi tiếng với các loại hải sản tươi sống như cua, tôm và ngao biển.)

Chọn B.

Câu 4:

What is the main topic of paragraph 5?

     A. The variety of experiences available for visitors to Ha Long Bay.
     B. The different types of cruise tours offered in Ha Long Bay.
     C. The affordable and luxury accommodation options in Ha Long Bay.
     D. The fresh seafood cuisine available in Ha Long Bay.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Kiến thức về đọc hiểu ý chính của đoạn văn

Dịch: Ý chính của đoạn văn 5 là gì?

A. Sự đa dạng của các trải nghiệm dành cho du khách đến Vịnh Hạ Long.

B. Các loại tour du thuyền khác nhau được cung cấp tại Vịnh Hạ Long.

C. Các lựa chọn chỗ ở giá cả phải chăng và sang trọng tại Vịnh Hạ Long.

D. Ẩm thực hải sản tươi sống có tại Vịnh Hạ Long.

Thông tin: Tourists can also do and see a lot in Ha Long Bay at a reasonable price. They can save money thanks to the availability of low-cost hotels and cruise tours. For those with more abundant travel budgets, there are also many options. They can enjoy the comfort and elegance of five-star hotels and luxury cruise ships. (Du khách cũng có thể làm và ngắm nhiều thứ ở Vịnh Hạ Long với mức giá hợp lý. Họ có thể tiết kiệm tiền nhờ có các khách sạn và tour du thuyền giá rẻ. Đối với những người có ngân sách du lịch dư dả hơn, cũng có nhiều lựa chọn. Họ có thể tận hưởng sự thoải mái và sang trọng của các khách sạn năm sao và tàu du lịch hạng sang.)

Chọn C.

Câu 5:

Which of the following would the author most likely support?

     A. Ha Long Bay is best visited during the summer for the best weather.
     B. A visit to Ha Long Bay is enhanced by experiencing both its natural beauty and local cuisine.
     C. Tourists should focus on staying in five-star hotels to get the most out of their Ha Long Bay experience.
     D. Cruise tours in Ha Long Bay are only enjoyable for those with large travel budgets.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Kiến thức về đọc hiểu - suy luận thông tin

Dịch: Tác giả có khả năng ủng hộ ý nào sau đây nhất?

A. Đến tham quan Vịnh Hạ Long vào mùa hè là phù hợp nhất vì thời tiết đẹp nhất.

B. Chuyến thăm Vịnh Hạ Long sẽ tuyệt vời hơn khi được trải nghiệm cả vẻ đẹp thiên nhiên và ẩm thực địa phương.

C. Du khách nên tập trung lưu trú tại các khách sạn năm sao để tận hưởng tối đa trải nghiệm Vịnh Hạ Long của mình.

D. Các tour du thuyền ở Vịnh Hạ Long chỉ thú vị đối với những người có ngân sách du lịch lớn.

Thông tin:

- A sai do tác giả không đề cập đến thời điểm phù hợp để đến tham quan Vịnh Hạ Long.

- B đúng do ta dựa vào thông tin toàn bộ bài đọc.

- Tourists can also do and see a lot in Ha Long Bay at a reasonable price. They can save money thanks to the availability of low-cost hotels and cruise tours. For those with more abundant travel budgets, there are also many options. They can enjoy the comfort and elegance of five-star hotels and luxury cruise ships. (Du khách cũng có thể làm và ngắm nhiều thứ ở Vịnh Hạ Long với mức giá hợp lý. Họ có thể tiết kiệm tiền nhờ có các khách sạn và tour du thuyền giá rẻ. Đối với những người có ngân sách du lịch dư dả hơn, cũng có nhiều lựa chọn. Họ có thể tận hưởng sự thoải mái và sang trọng của các khách sạn năm sao và tàu du lịch hạng sang.) → C, D sai

Chọn B.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1

A. Tình cảm của tác giả đối với Việt Bắc.
B. Vẻ đẹp của thiên nhiên Việt Bắc.
C. Vẻ đẹp của quá khứ giữa “ta” và “mình”.
D. Vẻ đẹp của con người và thiên nhiên Việt Bắc.

Lời giải

Dựa vào nội dung từng câu trong đoạn thơ đều nói về vẻ đẹp của con người và thiên nhiên Việt Bắc. Chọn D.

Câu 2

     A. Tư tưởng trong nghệ thuật là tư tưởng yên lặng.                              
     B. Nghệ thuật luôn phải gắn với tư tưởng.
     C. Phải có tư tưởng thì nghệ thuật mới có thế tồn tại được.
     D. Cái yên lặng của một câu thơ lắng sâu xuống tư tưởng.

Lời giải

Ý không được nói đến trong bài là: Phải có tư tưởng thì nghệ thuật mới có thế tồn tại được. Chọn C.

Câu 3

A. Thuyết minh.   
B. Tự sự.
C. Miêu tả.        
D. Biểu cảm.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 4

     A. Cảm xúc vận động từ hiện tại hướng tới tương lai.
     B. Bài thơ là dòng hồi tưởng về quá khứ rồi lại trở về hiện tại.
     C. Bài thơ là dòng hoài niệm của nhân vật tôi về hình ảnh của mẹ trong quá khứ.
     D. Bài thơ có sự đan xen giữa quá khứ, hiện tại và tương lai. 

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 5

     A. Cyberbullying involves spreading inaccurate, humiliating, or mean messages about someone online.
     B. Cyberbullying is the act of sending kind and supportive messages through social media.
     C. Cyberbullying means sharing friendly content about a person on digital platforms.
     D. Cyberbullying is the practice of communicating factual, positive information about others on the internet.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 6

  A. 11,6 J.     
B. 21,8 J.   
  C. 1,16 J.         
D. 2,18 J.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP