khoahoc.vietjack.com

Câu hỏi:

17/05/2026 68 Lưu

Đường đặc trưng Volt – Ampere của ba điện trở \[{R_1}\], \[{R_2}\] và \[{R_3}\] ở \[{25^0}C\] được thể hiện như hình vẽ. Biết \[1\] ô trên trục hoành ứng với giá trị \[5\] và mỗi ô trên trục tung ứng với giá trị \[0,2\]. Khi mắc \[3\] điện trở này thành bộ thì giá trị điện trở nhỏ nhất có thể thu được là

A.

\[11\,\Omega \].

B.

\[120\,\Omega \].

C.

\[0,12\,\Omega \].

D.

\[11\,m\Omega \].

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

(Hướng dẫn phương pháp do đồ thị có thể đọc lệch)

Sử dụng Định luật Ohm \(R = \frac{U}{I}.\) Xác định điện trở của 3 linh kiện từ đồ thị, sau đó mắc song song để được điện trở bộ nhỏ nhất: \(\frac{1}{{{R_{min}}}} = \frac{1}{{{R_1}}} + \frac{1}{{{R_2}}} + \frac{1}{{{R_3}}}.\)

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Lời giải

Chọn (Tính chất hỗn loạn)

Chuyển động Brown của hạt phấn hoa là ngẫu nhiên do va chạm với các phân tử nước. Do đó, không thể dự đoán chính xác hạt phấn hoa sẽ di chuyển về vùng nào ở thời điểm \(t + \Delta t.\)

Câu 6

A. \[14,4\,\mu Wb\].

B. \[1,44\,mWb\].

C. \[2,4\,\mu Wb\].

D. \[0,144\,\mu Wb\].

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP