5 câu trắc nghiệm Đọc mở rộng Kết nối tri thức có đáp án

12 người thi tuần này 4.6 12 lượt thi 5 câu hỏi 60 phút

🔥 Đề thi HOT:

919 người thi tuần này

Bài tập cuối tuần Tiếng Việt lớp 3 KNTT - Tuần 26 có đáp án

33.9 K lượt thi 10 câu hỏi
903 người thi tuần này

Bài tập cuối tuần Tiếng Việt lớp 3 KNTT - Tuần 25 có đáp án

33.9 K lượt thi 10 câu hỏi
707 người thi tuần này

Bài tập cuối tuần Tiếng Việt lớp 3 KNTT - Tuần 27 có đáp án

33.7 K lượt thi 10 câu hỏi
567 người thi tuần này

Đề kiểm tra cuối kì 1 Tiếng Việt lớp 3 KNTT có đáp án (Đề 1)

21.9 K lượt thi 9 câu hỏi
417 người thi tuần này

Đề kiểm tra cuối kì 1 Tiếng Việt lớp 3 KNTT có đáp án (Đề 4)

21.7 K lượt thi 9 câu hỏi
334 người thi tuần này

Đề thi Tiếng Việt 3 Cuối học kì 2 có đáp án (Đề 1)

24.4 K lượt thi 11 câu hỏi
305 người thi tuần này

Bài tập cuối tuần Tiếng Việt lớp 3 KNTT - Tuần 23 có đáp án

33.3 K lượt thi 9 câu hỏi

Nội dung liên quan:

Danh sách câu hỏi:

Đoạn văn 1

Đọc câu chuyện sau và trả lời câu hỏi:

Nàng tiên mưa

- Hôm nay, Vịt con được mẹ cho ra sông tắm mát. Vịt con thích lắm. Những hạt nước bé xíu tinh nghịch rủ nhau trèo lên lưng, lên đầu Vịt con rồi lại lăn xuống mặt nước. Bỗng nhiên, một hạt nước bé xíu chạy đến ghé vào tai Vịt con thì thầm: “Vịt con ơi, chúng tôi sắp xa ban để lên đường làm nhiệm vụ của mình rồi”. Vịt con ngơ ngác nhìn những hạt nước biến thành hơi bốc lên trời như những nàng tiên tuyệt diệu. Ông Mặt Trời càng lúc càng tươi, ánh nắng gay gắt hơn.

À, thì ra ánh nắng của ông Mặt Trời đã chiếu xuống mặt nước làm những hạt nước bốc thành hơi, nhưng hơi nước bốc lên trời để làm gì? – Vịt con vừa bơi vừa nghĩ.

Buổi chiều, những đám mây đen kéo về che lấp cả một khoảng trời rộng lớn. Từ trong đám mây, những giọng nói quen thuộc cất lên:

- Vịt con ơi, có thấy chúng mình không? Chúng mình là những giọt nước bé xíu từ sông, từ biển cả đấy!

- Các bạn đang ở đâu? – Vịt con trả lời.

- Chúng tôi ở trên những đám mây đen nặng trĩu này.

- Vậy các bạn có xuống mặt đất và trở lại thành những hạt nước bé xíu được nữa không? – Vịt con hỏi.

- Có chứ! Chúng tôi sắp gặp Vịt con để đùa nghịch rồi đấy.

- Giữa lúc đó, chị Gió ào tới làm những chiếc lá vàng rơi đầy một góc sân nhà Vịt con, những tia chớp ngang bầu trời loé lên. Thế là trận mưa rào chiều nay đã đổ xuống. Lộp bộp! Lộp bộp! Âm thanh vang lên như bản nhạc giao mùa. Vịt con ngắm nhìn và cảm thấy thích thú.

Cơn mưa rào ngớt dần, bầu trời sáng hẳn ra. Những đám mây đen biến đâu mất. Vịt con lạch bạch chạy ra luống rau mới được trồng hôm trước: “Ôi chao! Sao những ngọn rau mơn mởn lạ lùng, những chồi non vừa mới nhú. Trên ngọn rau xanh, những giọt nước bé xíu e ấp trong sáng như những ngôi sao lấp lánh giữa bầu trời xanh”. Vịt con chạy ào tới, dang đôi tay nâng niu những giọt nước. Vịt con thì thầm: “Sao các bạn lại trở thành mưa thế?”

- Vịt con biết không? Hơi nước bốc lên trời tạo thành những đám mây đen. Khi gặp không khí lạnh, những đám mây tụ lại rơi xuống mặt đất thành mưa, và chúng tôi lại trở thành những hạt nước bé xíu đấy!

- Ôi hay quá! – Vịt con reo lên – Vậy thì từ nay, Vịt con không gọi các bạn là những hạt mưa bé xíu nữa đâu mà sẽ gọi các bạn bằng cái tên thật dễ mến: Nàng tiên Mưa. Các bạn có thích không?

Các nàng tiên Mưa khoái chí, cười rung cả luống rau rồi tí tách rơi xuống. Chúng hợp với nhau thành một dòng suối trong vắt, mát lạnh. Vịt con soi bóng mình dưới nước. Dòng suối chở Vịt con ra cái ao trước nhà. Vịt con lại say sưa chơi cùng các nàng tiên Mưa.

Câu 1:

Vịt con được mẹ cho đi đâu để tắm mát?

Xem đáp án

Câu 2:

Những hạt nước bé xíu đã nói gì với Vịt con?

Xem đáp án

Câu 3:

Điều gì đã khiến những hạt nước bay lên trời?

Xem đáp án

Câu 4:

Vì sao những giọt nước lại rơi xuống thành mưa?

Xem đáp án

Câu 5:

Vịt con đặt tên mới cho những hạt mưa là gì?

Xem đáp án

4.6

2 Đánh giá

50%

40%

0%

0%

0%