...........................................................................................
PHẦN II. TỰ LUẬN (8,0 điểm)
Câu 4: (0,5 điểm) Nhiệt độ ban đầu trong một kho lạnh là (-20°C). Do yêu cầu bảo quản hàng hóa, người quản lý kho tiếp tục giảm 3°C. Sau đó, do hàng hóa được lấy bớt nên quản lý kho tăng nhiệt độ thêm 5°C. Hỏi sau khi tăng, nhiệt độ hiện tại của kho lạnh là bao nhiêu?
Câu 5: (1,0 điểm) Học sinh khối 6 của một trường THCS tham gia hoạt động theo chủ đề “Tháng an toàn giao thông” do trường tổ chức. Số học sinh trong khoảng từ 350 em đến 450 em. Khi xếp hàng, các em xếp hàng 9, hàng 10, hàng 12 đều vừa đủ. Hỏi trường đó có bao nhiêu học sinh khối 6?
Câu 6: (1,5 điểm). Một mảnh đất hình chữ nhật có chu vi là 72m và chiều dài 20m. Ở giữa xây dựng một nhà chòi hình vuông để sinh hoạt có cạnh là 10m.
a) Tính diện tích mảnh đất và diện tích của nhà chòi.
b) Người ta định dùng những viên gạch chống trượt có dạng hình vuông với cạnh 50cm để lát đường đi. Cần dùng bao nhiêu viên gạch như thế? Biết diện tích các mối nối và sự hao hụt không đáng kể.
...........................................................................................