Bài 3. (1,0 điểm) Trong một vườn hoa, các cây hoa được trồng thành 20 hàng, mỗi hàng trồng số cây bằng nhau và được trồng đều nhau. Trong đó có hai hàng trồng toàn là hoa hướng dương, các hàng còn lại trồng ba loại hoa hồng: hồng vàng, hồng đỏ và hồng trắng sao cho tổng số cây của ba loại hoa hồng trong cả vườn là bằng nhau. Để phần vườn hoa hồng trông đẹp hơn, các cây hoa hồng màu vàng được trồng ở hai đầu mỗi hàng, mỗi đầu 5 cây, phần còn lại chia thành hai phần bằng nhau để trồng hoa hồng đỏ và hoa hồng trắng. Hỏi trong vườn có bao nhiêu cây hoa hướng dương?
Bài 4. (1,5 điểm)
Bạn An có một tấm bìa hình chữ nhật có chiều rộng 132 mm, chiều dài 180 mm. Bạn An muốn cắt tấm bìa đó thành các mảnh nhỏ hình vuông bằng nhau, sao cho tấm bìa được cắt hết không còn mảnh nào.
a) Tính độ dài cạnh hình vuông mà An cắt được, biết độ dài cạnh hình vuông là một số tự nhiên lớn hơn 10mm và nhỏ hơn 15mm.
b) Tính số mảnh hình vuông mà An cắt được từ tấm bìa đó.