Câu hỏi:
13/07/2024 1,495Có người cho rằng, phân tích đặc điểm nhân vật Võ Tòng trong đoạn trích Người đàn ông cô độc giữa rừng (trích tiểu thuyết Đất rừng phương Nam) của Đoàn Giỏi nghĩa là kể lại câu chuyện về nhân vật ấy. Em sẽ nêu ý kiến như thế nào trong buổi thảo luận nhóm?
Tìm ý và lập dàn ý
- Tìm ý: Em sẽ nêu các câu hỏi tìm ý như thế nào?
+................................................................................................
+.................................................................................................
- Lập dàn ý: Em sẽ nêu các ý lớn nào trong mỗi phần của bài mới? (Chú ý: chỉ nêu ý, chưa phải là một bài nói hoàn chỉnh)
+ Mở đầu:......................................................
+ Nội dung chính:..................................................
+ Kết thúc:..........................................
Quảng cáo
Trả lời:
Tìm ý và lập dàn ý
- Tìm ý: Em sẽ nêu các câu hỏi tìm ý như thế nào?
+ Kể lại câu chuyện về nhân vật là thế nào?
+ Phân tích đặc điểm nhân vật là gì?
+ Hai yêu cầu (kể và phân tích) có gì giống nhau và khác nhau?
+ Điểm nào cần trao đổi để thống nhất ý kiến?
- Lập dàn ý: Em sẽ nêu các ý lớn nào trong mỗi phần của bài mới? (Chú ý: chỉ nêu ý, chưa phải là một bài nói hoàn chỉnh)
+ Mở đầu: Nêu vấn đề: Việc kể lại câu chuyện về Võ Tòng và phân tích đặc điểm nhân vật Võ Tòng trong đoạn trích Người đàn ông cô độc giữa rừng có gì giống nhau và khác nhau?
+ Nội dung chính:
· Nêu tóm tắt yêu cầu của việc kể lại câu chuyện về nhân vật và phân tích đặc điểm nhân vật Võ Tòng.
· Chỉ ra điểm giống nhau và khác nhau của hai yêu cầu nêu trên.
+ Kết thúc: khẳng định lại sự giống nhau và khác nhau giữa kể lại chuyện về nhân vật và phân tích đặc điểm nhân vật.
Hot: Đề thi cuối kì 2 Toán, Văn, Anh.... file word có đáp án chi tiết lớp 1-12 form 2025 (chỉ từ 100k). Tải ngay
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Câu 1:
Có người cho rằng, phân tích đặc điểm nhân vật Võ Tòng trong đoạn trích Người đàn ông cô độc giữa rừng (trích tiểu thuyết Đất rừng phương Nam) của Đoàn Giỏi nghĩa là kể lại câu chuyện về nhân vật ấy. Em sẽ nêu ý kiến như thế nào trong buổi thảo luận nhóm?
Những nội dung cần chuẩn bị
Câu 2:
Mục Định hướng (SGK Ngữ văn 7, tập một, trang 96) lưu ý em điều gì khi thảo luận nhóm về một vấn đề?
Đề kiểm tra Học kì 1 Văn 7 Cánh diều có đáp án (đề 4)
Đề kiểm tra học kì 2 Văn 7 Kết nối tri thức có đáp án (Đề 5)
Đề kiểm tra giữa kì 2 Văn 7 Cánh diều có đáp án (Đề 8)
Đề kiểm tra học kì 2 Văn 7 Cánh diều có đáp án (Đề 5)
Đề thi cuối học kì 1 Văn 7 CTST có đáp án (đề 6)
Đề kiểm tra học kì 2 Văn 7 Kết nối tri thức có đáp án (Đề 2)
Đề kiểm tra học kì 2 Văn 7 Chân trời sáng tạo có đáp án (Đề 4)
Đề kiểm tra học kì 2 Văn 7 Kết nối tri thức có đáp án (Đề 4)
Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận