Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam bản đồ Chăn nuôi trang 19, hãy cho biết trong cơ cấu giá trị sản xuất ngành chăn nuôi qua các năm, sản phẩm từ gia súc năm 2007 chiếm bao nhiêu %?
A. 71%.
B. 76%.
C. 66%.
D. 72%.
Quảng cáo
Trả lời:

Chọn đáp án D
Biểu đồ cơ cấu giá trị sản xuất ngành chăn nuôi qua các năm là biểu đô tròn nằm góc dưới bên phải của bản đồ chăn nuôi, quan sát biểu đồ ta thấy, phần sản phẩm gia súc được kí hiệu màu vàng tươi, năm 2007, tỉ trọng là 72%.
Hot: 500+ Đề thi thử tốt nghiệp THPT các môn, ĐGNL các trường ĐH... file word có đáp án (2025). Tải ngay
- 20 đề thi tốt nghiệp môn Địa lí (có đáp án chi tiết) ( 36.000₫ )
- 20 Bộ đề, Tổng ôn, sổ tay môn Địa Lí (có đáp án chi tiết) ( 70.000₫ )
- Tổng ôn lớp 12 môn Toán, Lí, Hóa, Văn, Anh, Sinh Sử, Địa, KTPL (Form 2025) ( 36.000₫ )
- Bộ đề thi tốt nghiệp 2025 các môn Toán, Lí, Hóa, Văn, Anh, Sinh, Sử, Địa, KTPL (có đáp án chi tiết) ( 36.000₫ )
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Câu 1
A. nguồn tài nguyên thủy sản phong phú đang được chú trọng khai thác.
B. các ngành nông nghiệp, lâm nghiệp ít được chú trọng đầu tư hơn.
C. trang thiết bị phục vụ hoạt động khai thác thủy sản ngày càng hiện đại.
D. đã chiếm lĩnh được các thị trường tiềm năng, đem lại hiệu quả kinh tế cao.
Lời giải
Chọn đáp án D
Theo SGK Địa lí lớp 12, trang 83: “Trong nội bộ từng ngành, sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế cũng thể hiện khá rõ. Ở khu vực I, xu hướng là giảm tỉ trọng các ngành nông nghiệp, tăng tỉ trọng ngành thủy sản”. Như vậy, trong khu vực nông – lâm – thủy sản, tỉ trọng thủy sản đang có xu hướng tăng do những năm gần đây thị trường thủy sản của nước ta không ngừng mở rộng, nhất là các thị trường bên ngoài tiềm năng như: Hoa Kì, EU… mang lại hiệu quả kinh tế cao. Từ đó, thúc đẩy nước ta khai thác những tiềm năng sẵn có về tự nhiên và đầu tư trang thiết bị để nâng cao sản lượng thủy sản, đặc biệt là ngành nuôi trồng.
Câu 2
A. có nguồn thủy sản phong phú và diện tích mặt nước nuôi trồng lớn.
B. công nghiệp chế biến phát triển hơn.
C. có một mùa lũ trong năm, nguồn lợi thủy sản trong mùa lũ rất lớn.
D. người dân có kinh nghiệm đánh bắt và nuôi trồng thủy sản hơn.
Lời giải
Chọn đáp án A
Ngành thủy sản, đặc biệt là nuôi trồng thủy sản phát triển mạnh ở 2 đồng bằng lớn của nước ta do cùng có điều kiện thuận lợi về nguồn lợi thủy sản với một mùa lũ trong năm và người lao động có nhiều kinh nghiệm cùng với ngành công nghiệp chế biến phát triển. Tuy nhiên, so sánh về quy mô thì Đồng bằng sông Cửu Long vẫn dẫn dầu cả nước do vùng có lợi thế hơn hẳn về diện tích mặt nước nuôi trồng (nước mặn, lợ, ngọt) và có nguồn thủy sản phong phú.
Câu 3
A. Hoa Kì là thị trường xuất khẩu lớn nhất, Trung Quốc là thị trường nhập khẩu lớn nhất.
B. các nước ASEAN là thị trường xuất khẩu lớn nhất, Hoa Kì là thị trường nhập khẩu lớn nhất.
C. thị trường xuất khẩu trùng khớp với thị trường nhập khẩu.
D. Hoa Kì là thị trường xuất khẩu lớn nhất còn châu Á là thị trường nhập khẩu lớn nhất.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 4
A. Lạng Sơn.
B. Bắc Giang.
C. Quảng Ninh.
D. Thái Nguyên.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 5
A. Hà Tĩnh
B. Quảng Ngãi
C. Quảng Trị
D. Quảng Bình
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 6
A. Nam Bộ có khí hậu nóng và điều hòa hơn.
B. Nam Bộ có nhiệt độ trung bình năm thấp
C. Nam Bộ có hai mùa mưa khô đối lập.
D. Tây Nguyên có mưa lệch sang thu đông.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 7
A. nước ta nằm trong khu vực châu Á gió mùa.
B. nước ta nằm tiếp giáp Biển Đông.
C. nước ta nằm hoàn toàn trong vùng nội chí tuyến.
D. đồi núi thấp chiếm 85% diện tích lãnh thổ.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.