Cho bảng số liệu:
SỐ KHÁCH DU LỊCH ĐẾN VÀ CHI TIÊU CỦA KHÁCH DU LỊCH Ở MỘT SỐ KHU VỰC CỦA CHÂU Á NĂM 2003
Khu vực |
Số khách du lịch đến (nghìn lượt) |
Chi tiêu của khách du lịch (triệu USD) |
Đông Á |
67230 |
70594 |
Đông Nam Á |
38468 |
18356 |
Căn cứ vào bảng số liệu trên đây cho biết nhận xét nào sau đây không đúng về số khách du lịch đến và chi tiêu của khách du lịch ở một số khu vực của châu Á năm 2003?
A. Chỉ tiêu của khách du lịch Đông Á cao gấp 5 lần Tây Nam Á
B. Chỉ tiêu của khách du lịch Đông Nam Á thấp nhất
C. Số khách du lịch đến Tây Nam Á lớn hơn Đông Nam Á
D. Số khách du lịch đến Đông Á lớn nhất
Quảng cáo
Trả lời:

Chọn đáp án A
Trong các nhận xét trên, chỉ tiêu của khách du lịch Đông Á cao gấp 5 lần Tây Nam Á là không đúng vì thực tế số liệu này là 3,8 lần. Các nhận xét khác đều đúng.
Hot: 500+ Đề thi thử tốt nghiệp THPT các môn, ĐGNL các trường ĐH... file word có đáp án (2025). Tải ngay
- 20 đề thi tốt nghiệp môn Địa lí (có đáp án chi tiết) ( 36.000₫ )
- Sổ tay Địa Lí 12 (chương trình mới) ( 18.000₫ )
- Tổng ôn lớp 12 môn Toán, Lí, Hóa, Văn, Anh, Sinh Sử, Địa, KTPL (Form 2025) ( 36.000₫ )
- Bộ đề thi tốt nghiệp 2025 các môn Toán, Lí, Hóa, Văn, Anh, Sinh, Sử, Địa, KTPL (có đáp án chi tiết) ( 36.000₫ )
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Câu 1
A. Ảnh hưởng của El Nino và các hồ thuỷ điện ở thượng nguồn
B. Mùa khô kéo dài, nền nhiệt cao
C. Địa hình thấp, ba mặt giáp biển
D. Ba mặt giáp biển, mạng lưới kênh rạch chằng chịt
Lời giải
Chọn đáp án A
Hiện nay do khí hậu biến đổi nên hiện tượng El Nino ngày càng ảnh hưởng mạnh đến ĐBSCL và việc xây dựng thêm nhiều các hồ thủy điện trên thượng nguồn sông Mê Công làm thiếu nước ngọt nên tình trạng ngập mặn ĐBSCL diễn ra ngày càng nghiêm trọng hơn.
Câu 2
A. nhu cầu điện năng của các tỉnh phía Bắc không cao
B. các nhà máy này gây ô nhiễm môi trường
C. nằm ở vị trí xa các nguồn nguyên nhiên liệu
D. việc xây dựng đòi hỏi vốn đầu tư lớn
Lời giải
Chọn đáp án C
Hoạt động khai thác dầu và khí tập trung chủ yếu ở vùng ven biển Nam Trung Bộ và Đông Nam Bộ, ở phía Bắc chỉ có một mỏ khí khai thác với quy mô nhỏ ở Tiền Hải (Thái Bình) vì vậy, các nhà máy nhiệt điện ở phía Bắc chủ yếu chạy bằng than mà không phải bằng dầu và khí nguyên nhân chính là do nằm ở vị trí xa các nguồn nguyên nhiên liệu.
Câu 3
A. nóng quanh năm, hầu như không có bão
B. cận xích đạo nóng quanh năm
C. khí hậu chia làm 2 mùa: mùa mưa và mùa khô
D. xích đạo nóng quanh năm
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 4
A. Do canh tác chưa hợp lí nên ở nhiều nơi đã xuất hiện đất bạc mà
B. Khoảng 50% đất nông nghiệp có độ phì cao và trung bình, thuận lợi cho phát triển nông nghiệp
C. Đất là tài nguyên có giá trị hàng đầu của vùng
D. Đất chua phèn, nhiễm mặn của vùng ít hơn nhiều so với Đồng bằng sông Cửu Long
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 5
A. địa hình thấp
B. có hệ thống đê ngăn lũ
C. có một số vùng trũng chưa được phù sa bồi tụ hết
D. không ngừng mở rộng ra biển
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 6
A. Đồng Tháp
B. Bến Tre
C. Cà Mau
D. An Giang
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 7
A. thành phố Buôn Ma Thuột
B. thành phố Plây Ku
C. thành phố Kon Tum
D. thành phố Đà Lạt
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.