Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 39 to 43.
Rain pounded down on the roof. I was trying to read but the sound was too loud. I couldn’t help myself from being a little grumpy. I wanted to be outside playing, but the rain was keeping me inside. My mom had gone to the grocery store, and my dad was spending Saturday at the office. I had planned to spend the day hiking, but Mother Nature decided that today was the perfect day for rain. It meant that I would have to entertain myself. I spent most of the morning playing with my stuffed animals and reading. I was sitting next to the window staring out when I got a strange idea: why not just go outside anyway? I put on my boots and a big raincoat and stepped out into the wet world. It was raining hard but it wasn’t cold. All I could hear were raindrops and the wind. I decided to go on my hike anyway. My feet didn’t make any sound on the wet ground and the forest seemed different. I went to my favourite place and sat down. In the summer, my best friend Ellen and I would come here and sit for hours. It was our special place. All of a sudden, I thought I heard someone shouting my name. I turned and saw Ellen walking up behind me. “Oh my Gosh! It’s really you, Martha!” she said. “I can’t believe that you are out here right now. I thought I would be the only person crazy enough to go for a walk in the rain.” I was very happy to have some company. We decided that hiking in the rain was just as fun as hiking in the sunshine. We planned on hiking in the rain again. (Adapted from Navigate)
What is the best title for the story?
Quảng cáo
Trả lời:
Đáp án B
Tiêu đề của câu chuyện là gì?
A. Làm việc trong mưa
B. Đi bộ trong mưa
C. Trời mưa trong nhà
D. Bài tập về nhà ngày mưa
Dịch bài đọc
Mưa trút xuống mái nhà. Tôi đang cố đọc sách nhưng tiếng mưa quá lớn. Tôi không thể không cáu kỉnh một chút. Tôi muốn ra ngoài chơi, nhưng trời mưa khiến tôi phải ở trong nhà. Mẹ tôi đã đi chợ, còn bố tôi thì ở văn phòng cả ngày thứ Bảy. Tôi đã định dành cả ngày để đi bộ đường dài, nhưng Mẹ Thiên nhiên quyết định hôm nay là ngày hoàn hảo để mưa.
Điều đó có nghĩa là tôi phải tự giải trí. Tôi dành phần lớn buổi sáng để chơi với thú nhồi bông và đọc sách. Tôi đang ngồi cạnh cửa sổ nhìn ra ngoài thì chợt nảy ra một ý tưởng kỳ lạ: sao không ra ngoài luôn nhỉ?
Tôi đi ủng và mặc áo mưa to rồi bước ra thế giới ẩm ướt. Trời mưa rất to nhưng không lạnh. Tôi chỉ nghe thấy tiếng mưa rơi và tiếng gió. Tôi quyết định vẫn đi bộ đường dài.
Bàn chân tôi không phát ra tiếng động nào trên mặt đất ướt và khu rừng trông thật khác lạ. Tôi đến nơi yêu thích của mình và ngồi xuống. Vào mùa hè, tôi và người bạn thân nhất Ellen sẽ đến đây và ngồi hàng giờ. Đó là nơi đặc biệt của chúng tôi. Đột nhiên, tôi nghĩ mình nghe thấy ai đó hét tên mình. Tôi quay lại và thấy Ellen đang đi đến phía sau tôi.
“Ôi trời ơi! Đúng là cô rồi, Martha!” cô ấy nói. “Tôi không thể tin là cô đang ở đây ngay lúc này. Tôi nghĩ mình là người duy nhất đủ điên rồ để đi dạo dưới mưa.”
Tôi rất vui khi có người đi cùng. Chúng tôi quyết định rằng đi bộ đường dài dưới mưa cũng thú vị như đi bộ dưới nắng. Chúng tôi lên kế hoạch đi bộ đường dài dưới mưa một lần nữa. (Chuyển thể từ Navigate)
Câu hỏi cùng đoạn
Câu 2:
The word “grumpy” in paragraph 1 is closest in meaning to __________.
Đáp án B
Từ “grumpy” ở đoạn 1 gần nghĩa nhất với từ nào?
A. ngốc ghếch
B. gắt gỏng, cộc cằn
C. không thỏa mãn
D. không hài lòng
Thông tin: I couldn’t help myself from being a little grumpy.
Tạm dịch: Tôi không thể tự kiềm chế mình khỏi một chút cộc cằn.
Câu 3:
What was keeping Martha inside?
Đáp án C
Điều gì đã giữ Martha bên trong nhà?
A. Nhiệt
B. Bố mẹ của cô ấy
C. Thời tiết xấu
D. Nhiều bài tập về nhà
Thông tin: I wanted to be outside playing, but the rain was keeping me inside.
Tạm dịch: Tôi muốn ra ngoài chơi, nhưng trời mưa đã giữ tôi ở trong nhà.
Câu 4:
What does Martha mean when she says “It meant that I would have to entertain myself”?
Đáp án C
Martha có ý gì khi nói rằng “Có nghĩa là tôi sẽ phải tự tìm thú tiêu khiển à?”
A. Cô ấy mệt.
B. Cô ấy cảm thấy không khỏe.
C. Cô ấy phải tìm gì đó để làm.
D. Cô ấy chán với việc làm bài tập về nhà.
Câu 5:
The word “company” in the last paragraph is closest in meaning to __________.
Đáp án C
Từ “company” ở đoạn cuối gần nghĩa nhất với __________.
A. time: thời gian
B. space: không gian
C. friend: bạn bè
D. business: kinh doanh
=> company (n): bạn bè = friend
Thông tin: I was very happy to have some company.
Tạm dịch: Tôi rất vui khi có vài người bạn.
Hot: 1000+ Đề thi cuối kì 1 file word cấu trúc mới 2025 Toán, Văn, Anh... lớp 1-12 (chỉ từ 60k). Tải ngay
- 30 đề thi tốt nghiệp môn Ngữ Văn (có đáp án chi tiết) ( 38.000₫ )
- 1200 câu hỏi lí thuyết Hóa học (Form 2025) ( 38.000₫ )
- Tổng ôn lớp 12 môn Toán, Lí, Hóa, Văn, Anh, Sinh Sử, Địa, KTPL (Form 2025) ( 36.000₫ )
- Bộ đề thi tốt nghiệp 2025 các môn Toán, Lí, Hóa, Văn, Anh, Sinh, Sử, Địa, KTPL (có đáp án chi tiết) ( 36.000₫ )
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Câu 1
Lời giải
Đáp án A
Diễn tả một hành động đang diễn ra bị một hành động khác xen vào.
S + was/ were + Ving when + S + V2/ed
Tạm dịch: Những đứa trẻ đang chơi ồn ào thì bố mẹ chúng đi làm về.
Câu 2
Lời giải
Dịch bài đọc:
Một số lượng lớn các sáng chế đòi hỏi nhiều năm nghiên cứu và phát triển gian nan trước khi chúng được hoàn thiện. Thí dụ, Thomas Edison đã phải cố gắng hơn 1.000 lần để sáng chế ra bóng đèn sáng trước khi cuối cùng cũng thành công. Lịch sử có rất nhiều ví dụ khác của những người cố gắng, nhưng không thể làm sáng chế trước khi họ cuối cùng đã thành công. Tuy nhiên, một số sáng chế đã đến không phải thông qua công việc khó khăn, nhưng do tình cờ.
Trong hầu hết các trường hợp, khi người nào đó vô ý phát minh ra điều gì đó, nhà phát minh đã cố gắng tạo ra một thứ khác. Ví dụ, trong những năm 1930, nhà chế tạo thuốc Roy Plunkett đã cố gắng tạo ra một chất mới có thể sử dụng để làm lạnh các vật dụng. Ông pha trộn một số hóa chất với nhau. Sau đó, ông đưa chúng vào một thùng chứa áp lực và làm mát hỗn hợp. Đến thời điểm thử nghiệm của ông đã hoàn thành, ông đã có một phát minh mới. Nó không phải là một chất mới mặc dù có thể được sử dụng cho tủ lạnh. Thay vào đó, ông đã phát minh Teflon, ngày nay được sử dụng phổ biến nhất để chế tạo các chậu và chảo không dính. Tương tự, nhiều thập kỷ trước đó, John Pemberton là một dược sĩ ở Atlanta, Georgia. Ông đã cố gắng tạo ra một loại thuốc mà mọi người có thể sử dụng bất cứ khi nào họ bị nhức đầu. Trong khi ông không thành công trong nỗ lực đó, ông đã thành công trong việc sáng tạo ra Coca-Cola, nước uống có ga nổi tiếng thế giới.
Các nhà khoa học cũng đã có những khám phá quan trọng một cách tình cờ khi họ tiến hành các thí nghiệm. Năm 1928, Alexander Fleming phát hiện ra penicillin, một chất kháng sinh, theo cách này. Ông phát hiện ra một số nấm mốc phát triển trong một món ăn với một số vi khuẩn. Ông nhận thấy rằng vi khuẩn dường như tránh nấm mốc. Khi ông điều tra thêm, ông đã xác định một số tính chất hữu ích của penicillin, điều này đã cứu sống hàng triệu người trong vài thập kỷ qua. Tương tự như vậy, vào năm 1946, nhà khoa học Percy Spencer đã tiến hành thí nghiệm với lò vi sóng. Anh ta có một thanh kẹo trong túi, và anh nhận thấy nó tan chảy. Ông điều tra và học được lý do tại sao điều đó đã xảy ra. Ngay sau đó, ông đã chế tạo một thiết bị có thể sử dụng lò vi sóng để nướng thức ăn: lò vi sóng
Đáp án B
Tiêu đề nào tóm tắt ý chính của bài đọc?
A. Các phát minh quan trọng nhất của lịch sử
B. Phát minh và khám phá tai nạn
C. Làm thế nào để trở thành một nhà phát minh vĩ đại
D. Bạn không luôn luôn có được những gì bạn muốn
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 4
A. consist
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 5
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 6
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.