Câu hỏi:
25/07/2023 1,490Thấy mọi người trong xóm lén vào trong núi đào vàng, P hẹn với K sáng hôm sau cùng tham gia. Nếu là K, em nên lựa chọn cách ứng xử nào dưới đây?
Sách mới 2k7: Tổng ôn Toán, Lí, Hóa, Văn, Sử, Địa... kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2025, đánh giá năng lực (chỉ từ 70k).
Quảng cáo
Trả lời:
Đáp án đúng là: B
Hành động lén vào núi đào vàng của những người dân trong xóm là hành vi trái pháp luật (khai thác trái phép tài nguyên thiên nhiên). Do đó, nếu là K, em nên: khuyên P không nên thực hiện hành vi này; đồng thời bí mật báo cáo cho lực lượng công an về hành vi vi phạm của người dân.
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Câu 2:
Điền cụm từ thích hợp vào chỗ trống (….) trong khái niệm sau đây: “…….. là các yếu tố tự nhiên và xã hội bao quanh con người (không khí, nước, độ ẩm, sinh vật,…) ảnh hưởng trực tiếp và tác động đến các hoạt động sống của con người”.
Câu 3:
“Đề ra các chính sách bảo vệ môi trường; quản lí, và sử dụng hiệu quả, bền vững các nguồn tài nguyên thiên nhiên” là vai trò của chủ thể nào dưới đây?
Câu 4:
Nội dung nào dưới đây không phản ánh đúng biện pháp bảo vệ môi trường, tài nguyên thiên nhiên?
Câu 6:
Pháp luật Việt Nam không nghiêm cấm thực hiện hành vi nào sau đây?
Bộ đề thi cuối kì 1 Giáo dục công dân 8 - Chân trời sáng tạo có đáp án (Đề 1)
15 câu Trắc nghiệm GDCD 8 Chân trời sáng tạo Bài 7: Phòng, chống bạo lực gia đình có đáp án
15 câu Trắc nghiệm GDCD 8 Kết nối tri thức Bài 8: Lập kế hoạch chi tiêu có đáp án
15 câu Trắc nghiệm GDCD 8 Kết nối tri thức Bài 7: Phòng, chống bạo lực gia đình có đáp án
15 câu Trắc nghiệm GDCD 8 Chân trời sáng tạo Bài 8: Lập kế hoạch chi tiêu có đáp án
15 câu Trắc nghiệm GDCD 8 Kết nối tri thức Bài 6: Xác định mục tiêu cá nhân có đáp án
15 câu Trắc nghiệm GDCD 8 Cánh diều Bài 6: Phòng, chống bạo lực gia đình có đáp án
15 câu Trắc nghiệm GDCD 8 Cánh diều Bài 7: Xác định mục tiêu cá nhân có đáp án
Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận