Câu hỏi:

16/09/2023 6,785 Lưu

The Atmosphere of Venus

          Venus, also called the Morning Star and Evening Star, is the second-closest planet to the sun and the brightest object in the night sky. The planet orbits the sun every two hundred and twenty four Earth-days and is sometimes referred to as Earth’s sister planet because the two share both a similar size and bulk. What is not similar, however, is Venus’s atmosphere in comparison to Earth’s atmosphere.

          The atmosphere on Venus is much heavier and has a higher density than that of Earth. Venus’s atmosphere also expands significantly higher than Earth’s atmosphere although a thick cloud cover makes the surface of Venus nearly impossible to see unless observed through radar mapping.

          While the pressure and temperature of Venus’s upper atmosphere are comparable to those of Earth, the heat and pressure of the lower atmosphere are not unlike a furnace. Venus’s atmosphere is very thick due to a composition consisting mainly of carbon dioxide, and a small amount of nitrogen. If man could survive the extreme heat of Venus’s surface (400 degrees Celsius), then he would have to contend with a surface pressure that is more than 90 times that of Earth. Venus’s extremely high temperature is thanks to the greenhouse effect caused by such a large amount of carbon dioxide. The greenhouse effect is a process by which the sun’s infrared radiation is more readily absorbed by the atmosphere. Just like in a real greenhouse used to grow plants years round, the proliferation of carbon dioxide traps radiation and warms Venus’s atmosphere. Due to this phenomenon, Venus boasts a higher atmospheric temperature than Mercury, even though Venus is twice the distance from the sun.

          However, scientists postulate that Venus’s atmosphere was not always so hot. Studies show that large bodies of water were once on Venus’s surface but that eventually evaporation of all the water caused the runaway greenhouse effect which regulates the planet today.Thus Venus has become a critical study for today’s scientists, as human being are only beginning to struggle with the early stages of the greenhouse effect. Our problems do not stem from evaporated water supplies but from a propagation of carbon dioxide and other greenhouse gases due to industrial and automobile emissions.

          Another interesting characteristic to note regarding Venus’s atmosphere is that its daytime temperatures and nighttime temperatures are not that far removed from each other. This is due to the thermal inertia, the ability of a substance to store heat despite changing temperatures and the transfer of heat by Venus’s strong winds. Although winds on the surface of Venus move slowly in comparison with Earth’s winds, Venus’s air is so dense that a slow-moving there can move large obstructions and even skip stones along the planet’s surface.

          In 1966, humankind made its first attempt at sending a recording instrument into Venus’s atmosphere. The Venera 3 probe did collide with Venus surface; however, the abrupt impact caused its communication system to fail, and it was unable to send and feedback. In 1967, Venera 4 successfully enter Venus’s atmosphere and was able to take many readings, one of which recorded that Venus’s atmosphere was between ninety and ninety-five percent carbon dioxide. Subsequent Venera probes were sent into Venus’s atmosphere, but most of them succumbed to the crushing air pressure.

According to paragraph 1, Venus is named the Morning Star and Evening Star because

A. it is very bright
B. it is close to the sun
C. it can be seen from evening till morning
D. it is used to find the direction by sailors

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Thông tin: Venus, also called the Morning Star and Evening Star, is the second-closest planet to the sun and the brightest object in the night sky.

Dịch nghĩa: Sao Kim, cũng được gọi là Sao Mai và Sao Hôm, là hành tinh thứ hai gần Mặt Trời và là vật thể sáng nhất trên bầu trời đêm.

Như vậy Sao Kim được gọi là Sao Mai và Sao Hôm là bởi vì nó là ngôi sao sáng nhất. Phương án A. it is very bright = nó rất sáng; là phương án chính xác nhất.

          B. it is close to the sun = nó gần với Mặt Trời.

Vì nó gần với Mặt Trời nên nó mới là ngồi sao sáng nhất nên mới được đặt tên như vậy. Tóm lại vẫn là do độ sáng của nó mà sao Kim được đặt thêm 2 cái tên khác nữa.

          C. it can be seen from evening till morning = nó có thể được nhìn thấy từ tối đến sáng.

Không có thông tin như vậy trong bài.

          D. it is used to find the direction by sailors = nó được sử dụng để tìm hướng bởi các thủy thủ.

Không có thông tin như vậy trong bài.

Câu hỏi cùng đoạn

Câu 2:

The word that in paragraph 2 refers to

A. size  
B. bulk 
C. atmosphere
D. density

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Thông tin: The atmosphere on Venus is much heavier and has a higher density than that of Earth.

Dịch nghĩa: Bầu không khí trên sao Kim nặng hơn nhiều và có mật độ cao hơn so với bầu không khí của Trái đất.

Như vậy đại từ “that” thay thế cho từ “The atmostphere” khi không muốn nhắc lại một từ y hệt trong cấu trúc so sánh. Phương án C. atmosphere = bầu không khí, là phương án chính xác nhất.

          A. size (n) = kích cỡ

          B. bulk (n) = số lượng lớn, đống, trọng tải hàng hóa

          D. density (n) = mật độ

Câu 3:

Which of the following best expresses the essential information in the bold sentence in paragraph 3? Incorrect answer choices change the meaning in important ways or leave out essential information.

A. Earth experiences greater surface pressure than Venus.
B. If a man could survive its surface pressure.
C. The surface pressure and heat of Venus are much greater than those on Earth.
D. Venus’s surface temperature and pressure make it uninhabitable by humans.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Thông tin: If man could survive the extreme heat of Venus’s surface (400 degrees Celsius), then he would have to contend with a surface pressure that is more than 90 times that of Earth.

Dịch nghĩa: Nếu con người có thể sống sót trong nhiệt độ cực cao của bề mặt Sao Kim (400 độ C), thì sau đó anh ta sẽ phải đối mặt với một áp lực bề mặt mà cao hơn 90 lần so với áp lực của Trái đất.

Phương án D. Venus’s surface temperature and pressure make it uninhabitable by humans = Nhiệt độ và áp lực bề mặt của Sao Kim làm cho nó không thể ở được bởi con người, là phương án thể hiện hàm ý của câu in đậm chính xác nhất.

          A. Earth experiences greater surface pressure than Venus = Trái đất trải qua áp lực bề mặt lớn hơn Sao Kim.

Phương án này sai hoàn toàn so với thông tin trong bài.

          B. If a man could survive its surface pressure = Nếu một người đàn ông có thể tồn tại dưới áp suất bề mặt của nó.

          C. The surface pressure and heat of Venus are much greater than those on Earth = Áp lực bề mặt và sức nóng của Sao Kim là lớn hơn nhiều so với trên Trái đất.

Phương án này đúng với thông tin trong bài, tuy nhiên đây không phải là nhằm mục đích so sánh đơn thuần mà có hàm ý là con người không thể sống trong điều kiện nhiệt độ và áp lực như vậy. Do đó phương án D chính xác hơn.

Câu 4:

According to paragraph 3, the greenhouse effect on Venus is owed to

A. the small amounts of nitrogen
B. the rapid increasing amounts of carbon dioxide
C. growing plants
D. the high atmospheric temperatures

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Thông tin: Venus’s extremely high temperature is thanks to the greenhouse effect caused by such a large amount of carbon dioxide … Just like in a real greenhouse used to grow plants years round, the proliferation of carbon dioxide traps radiation and warms Venus’s atmosphere.

Dịch nghĩa: Nhiệt độ cực cao của Venus là do hiệu ứng nhà kính gây ra bởi một lượng lớn carbon dioxide ... Cũng giống như trong một nhà kính thực được sử dụng để trồng cây quanh năm, sự gia tăng nhanh chóng của khí carbon dioxide nhốt các tia bức xạ và làm ấm không khí của Venus.

Phương án B. the rapid increasing amounts of carbon dioxide = sự gia tăng nhanh chóng của khí carbon dioxide; là phương án chính xác nhất.

          A. the small amounts of nitrogen = lượng nhỏ khí nitơ

Venus’s atmosphere is very thick due to a composition consisting mainly of carbon dioxide, and a small amount of nitrogen = khí quyển của Kim tinh là rất dày do một thành phần chủ yếu gồm carbon dioxide, và một lượng nhỏ nitơ.

Thông tin này chỉ giải thích lượng nhỏ nitơ khiến khí quyển dày, chứ không giải thích hiện tượng hiệu ứng nhà kính trên sao Kim.

          C. growing plants = trồng cây.

Just like in a real greenhouse used to grow plants years round = Cũng giống như trong một nhà kính thực được sử dụng để trồng cây quanh năm.

Đây chỉ là một ví dụ để giải thích rõ hơn cho hiệu ứng nhà kính, chứ không phải nguyên nhân gây ra nó.

          D. the high atmospheric temperatures = nhiệt độ không khí cao.

If man could survive the extreme heat of Venus’s surface (400 degrees Celsius) = Nếu con người có thể sống sót trong nhiệt độ cực cao của bề mặt Sao Kim (400 độ C).

Phương án này nói về độ khắc nghiệt của nhiệt độ trên sao Kim chứ không giải thích về hiệu ứng nhà kính.

Câu 5:

In paragraph 4, the author of the passage implies that Earth

A. might suffer the same greenhouse effect as Venus
B. once had an atmosphere similar to Venus’s
C. has bodies of water similar to those on Venus today
D. is experiencing a reduction of carbon dioxide emissions

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Thông tin: Thus Venus has become a critical study for today’s scientists, as human being are only beginning to struggle with the early stages of the greenhouse effect.

Dịch nghĩa: Như vậy Venus đã trở thành một nghiên cứu quan trọng đối với các nhà khoa học ngày nay, khi con người chỉ mới bắt đầu đấu tranh với giai đoạn đầu của hiệu ứng nhà kính.

Phương án A. might suffer the same greenhouse effect as Venus = có thể phải chịu đựng hiệu ứng nhà kính giống hệt với sao Kim, là phương án chính xác nhất.

          B. once had an atmosphere similar to Venus’s = đã từng có một bầu không khí như của sao Kim.

Không có thông tin như vậy trong bài.

          C. has bodies of water similar to those on Venus today = có những nguồn nước giống với những cái của sao Kim hiện nay.

Không có thông tin như vậy trong bài.

          D. is experiencing a reduction of carbon dioxide emissions = đang trải qua một sự giảm lượng khí thải carbon dioxide.

Không có thông tin như vậy trong bài.

Câu 6:

The word propagation in paragraph 4 is closest in meaning to

A. generation
B. elimination   
C. evaporation   
D. desecration

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Giải thích:    Propagation (n) = sự truyền bá, sự gia tăng

                    Generation (n) = tạo ra, sinh ra

Dịch nghĩa: Our problems do not stem from evaporated water supplies but from a propagation of carbon dioxide and other greenhouse gases due to industrial and automobile emissions. = vấn đề của chúng ta không xuất phát từ nguồn cung cấp nước bị bốc hơi nhưng từ một sự gia tăng của carbon dioxide và các khí nhà kính khác do khí thải công nghiệp và ô tô.

          B. elimination (n) = sự loại bỏ

          C. evaporation (n) = sự bốc hơi nước

          D. desecration (n) = sự xúc phạm thần thánh

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1

A. Styles of filmmaking 
B. Filmmaking 100 years ago
C. Acting styles  
D. Film plots

Lời giải

Giải thích: Câu chủ đề của bài viết là “Even before the turn of the century, movies began to develop in two major directions: the realistic and the formalistic.” = Ngay cả trước khi chuyển giao thế kỷ, phim bắt đầu phát triển theo hai hướng chính: thực tế và mang tính hình thức.

Đó là hai phong cáh làm phim khác nhau, sau đó tác giả đi sâu trình bày về hai phong cáh này. Do đó, ý chính của bài là phương án A. Styles of filmmaking = các phong cách làm phim

          B. Filmmaking 100 years ago = Việc làm phim 100 năm trước.

Không có thông tin như vậy trong bài.

          C. Acting styles = các phong cách diễn phim.

Không có thông tin như vậy trong bài.

          D. Film plots = các kịch bản phim.

Không có thông tin như vậy trong bài.

Câu 2

A. Andrew Johnson’s career as a politician
B. Congressional decisions in the late 1800s
C. Andrew Johnson’s personal characteristics
D. Congressional decisions and procedures in the late 1800s

Lời giải

Giải thích: Toàn bộ bài đọc nói về quá trình làm chính trị của Andrew Johnson, từ lúc ông còn làm lãnh đạo cấp tiểu bang đến khi làm tổng thống đến khi bị bãi miễn chức vụ.

Phương án A. Andrew Johnson’s career as a politician = sự nghiệp của Andrew Johnson như một chính trị gia, là phương án chính xác nhất

          B. Congressional decisions in the late 1800s = Các quyết định của Quốc hội vào cuối những năm 1800.

Đây chỉ là thông tin đưa ra để giải thích cho sự bị bãi nhiệm của ông.

          C. Andrew Johnson’s personal characteristics = Tính cách cá nhân của Andrew Johnson.

Đây chỉ là thông tin đưa ra để giải thích cho sự bị bãi nhiệm của ông. 

          D. Congressional decisions and procedures in the late 1800s = Các quyết định của Quốc hội và các thủ tục vào cuối những năm 1800.

Dịch bài đọc

Ngay cả với kinh nghiệm đa dạng của mình với tư cách là một viên chức được bầu ở cấp tiểu bang, Andrew Johnson vẫn là tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ bị luận tội, chủ yếu là vì tính khí hung dữ và sự bướng bỉnh không chịu khuất phục của ông. Sự nghiệp của ông bắt đầu vào năm 1828 với việc ông nộp đơn xin vào hội đồng thành phố Greenville, Tennessee, và sau hai năm làm thị trưởng, ông đã nhậm chức thị trưởng. Ông thăng tiến nhanh chóng khi được bầu vào thượng viện tiểu bang Tennessee, sau đó là thống đốc tiểu bang và sau đó là Hạ viện Hoa Kỳ trong năm nhiệm kỳ liên tiếp.

Năm 1864, Johnson ứng cử chức phó tổng thống theo liên danh Lincoln-Johnson và nhậm chức vào năm 1865. Sau vụ ám sát Lincoln sáu tuần sau khi nhậm chức, Johnson trở thành tổng thống vào thời điểm các nhà lãnh đạo miền Nam lo ngại về liên minh cưỡng ép của họ với các tiểu bang phía Bắc và lo sợ bị trả thù vì ủng hộ việc ly khai. Tuy nhiên, thay vào đó, với kỹ năng ngoại giao học được từ Lincoln, Johnson đã ân xá hoàn toàn cho hầu hết những người theo Liên minh miền Nam với điều kiện họ phải tuyên thệ trung thành. Ông tiếp tục tổ chức lại các tiểu bang Liên minh miền Nam trước đây và thiết lập các cuộc bầu cử lập pháp.

Sự phản đối của Quốc hội đối với các chính sách hòa giải của ông đã dẫn đến bế tắc giữa Hạ viện và Johnson, và sự bế tắc đã phát triển thành một cuộc xung đột công khai về vấn đề giải phóng nô lệ. Trong khi Johnson cho rằng những nô lệ mới được giải phóng thiếu hiểu biết và kiến ​​thức về quyền tự do dân sự để bỏ phiếu một cách thông minh, Quốc hội đã phủ quyết quyền phủ quyết của Johnson đối với Dự luật Dân quyền, trao cho họ quyền công dân và phê chuẩn Tu chính án thứ Mười bốn. Trong những năm sau đó, Quốc hội đã thông qua các dự luật tước quyền ân xá tội phạm chính trị của tổng thống, tước bỏ tư cách tổng tư lệnh của ông và tước quyền của Johnson trong việc sa thải các viên chức dân sự và hành pháp khỏi nhiệm vụ của họ. Johnson phủ quyết từng dự luật và mỗi quyền phủ quyết đều bị phủ quyết. Khi Johnson sa thải bộ trưởng chiến tranh Edwin Stanton, Stanton từ chối từ chức và được Hạ viện ủng hộ, nơi đã bỏ phiếu luận tội Johnson. Tại phiên tòa, Thượng viện thiếu một phiếu để đạt được đa số hai phần ba cần thiết để bãi nhiệm ông. Sau khi nhiệm kỳ của Johnson kết thúc, ông trở về tiểu bang quê nhà, nhưng vào năm 1875, ông được bầu làm thượng nghị sĩ và trở lại Washington để nhận ghế của mình.

Câu 3

A.   The agricultural activities of a North American Society
B.   Various ways corn can be used.
C.   The problems encountered by farmers specializing in growing once crop
D.   Weather conditions on the western plains.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 4

A. Birds
B. Insects    
C. Flowers 
D. Perfume

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 5

A. A comparison of two popular comic strips
B. The differences between early and modern comic strips
C. The effects of newspapers on comic strip stories
D. Features of early comic strips in the United States

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 6

A.   how much fun the cast have during their work
B.   how much preparation is needed for a performance
C.   the type of skater that the show attracts
D.   the conditions that the skaters put up with

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP