Câu hỏi:

10/11/2023 121

Giới thiệu một cảnh vật là niềm tự hào của người dân Việt Nam

Giới thiệu một cảnh vật là niềm tự hào của người dân Việt Nam (ảnh 1)

Siêu phẩm 30 đề thi thử THPT quốc gia 2024 do thầy cô VietJack biên soạn, chỉ từ 100k trên Shopee Mall.

Mua ngay

Quảng cáo

Trả lời:

verified
Giải bởi Vietjack

Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) được Unesco nhiều lần công nhận là Di sản thiên nhiên của Thế giới với hàng nghìn hòn đảo được làm nên bởi tạo hoá kỳ vĩ và sống động. Vịnh Hạ Long có phong cảnh tuyệt đẹp nên nơi đây là một điểm du lịch rất hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế.

Vịnh Hạ Long là một di sản độc đáo bởi địa danh này chứa đựng những dấu tích quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển lịch sử trái đất, là cái nôi cư trú của người Việt cổ, đồng thời là tác phẩm nghệ thuật tạo hình vĩ đại của thiên nhiên với sự hiện diện của hàng nghìn đảo đá muôn hình vạn trạng, với nhiều hang động kỳ thú quần tụ thành một thế giới vừa sinh động vừa huyền bí. Bên cạnh đó, vịnh Hạ Long còn là nơi tập trung đa dạng sinh học cao với những hệ sinh thái điển hình cùng với hàng nghìn loài động thực vật vô cùng phong phú, đa dạng. Nơi đây còn gắn liền với những giá trị văn hóa – lịch sử hào hùng của dân tộc.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Bài đọc: Một kì quan thế giới

Những con số dưới đây nói lên điều gì về hang Sơn Đoòng: (ảnh 1)

Sơn Đoòng (thuộc huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới. Hang có chiều rộng 150 mét, cao hơn 200 mét và chiều dài lên đến gần 9 ki-lô-mét.

Sơn Đoòng không chỉ rộng lớn mà bên trong còn ẩn chứa hệ sinh thái độc đáo và một khu rừng nhiệt đới. Trong hang có một dòng sông ngầm dài 2 ki-lô-mét rưỡi và cả những cột nhũ đá cao tới 70 mét. Vùi mình trong Sơn Đoòng qua hàng triệu năm còn là chi chít những quần thể san hô và di tích thủ hoá thạch.

Đặc biệt, hang có hai “giếng trời” đưa ánh mặt trời chiếu vào tạo điều kiện cho cây cối phát triển, tạo nên khu “vườn địa đàng” lộng lẫy ngay trên mặt đất.

Đây không chỉ là báu vật của Việt Nam mà còn là một kì quan thế giới được UNESCO bảo hộ. Sơn Đoòng là một cái tên khiến hàng triệu du khách khắp năm châu ao ước được đặt chân đến. 

Theo Trần Anh Tuấn

Những con số dưới đây nói lên điều gì về hang Sơn Đoòng:
Những con số dưới đây nói lên điều gì về hang Sơn Đoòng: (ảnh 2)

Xem đáp án » 10/11/2023 328

Câu 2:

Trong hang Sơn Đoòng ẩn chứa những điều gì thú vị?

Xem đáp án » 10/11/2023 230

Câu 3:

Theo em, vì sao Sơn Đoòng được UNESCO bảo hộ và du khách khắp năm châu ao ước được đặt chân đến?

Xem đáp án » 10/11/2023 207

Câu 4:

Ẩn chứa hệ sinh thái độc đáo, sông ngầm, cột nhũ lớn, giếng trời.

Xem đáp án » 10/11/2023 103

Bình luận


Bình luận