The word "nasties" in paragraph 3 means _____.
The word "nasties" in paragraph 3 means _____.
A. dirty
B. kind
C. composition
Quảng cáo
Trả lời:

Từ "nasties” trong đoạn 3 có nghĩa là ________.
Dirty (a): bẩn
Kind (a): tốt
Compositional (a): thuộc thành phần cấu tạo
Dangerous (a): nguy hiểm
=> Nasty = dirty
Căn cứ vào thông tin đoạn 3:
“Research shows that levels of pollutants such as hazardous gases, particulate matter and other chemical ‘nasties’ are usually higher indoors than out, even in the most polluted cities.” (Nghiên cứu cho thấy mức độ của các chất gây ô nhiễm như khí độc hại, các hạt vật chất và các chất hóa học bẩn khác thường ở trong nhà cao hơn ngoài trời, ngay cả ở các thành phố ô nhiễm nhất.)
Đáp án A
Hot: 500+ Đề thi thử tốt nghiệp THPT các môn, ĐGNL các trường ĐH... file word có đáp án (2025). Tải ngay
- 500 Bài tập tổng ôn Hóa học (Form 2025) ( 38.000₫ )
- 500 Bài tập tổng ôn môn Toán (Form 2025) ( 38.500₫ )
- Bộ đề thi tốt nghiệp 2025 các môn Toán, Lí, Hóa, Văn, Anh, Sinh, Sử, Địa, KTPL (có đáp án chi tiết) ( 36.000₫ )
- Tổng ôn lớp 12 môn Toán, Lí, Hóa, Văn, Anh, Sinh Sử, Địa, KTPL (Form 2025) ( 36.000₫ )
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Câu 1
A. the devastating effects of environmental pollution in some areas.
B. environmental pollution as a result of poor policies.
C. indoor pollution.
Lời giải
Tạm dịch :
Tiêu đề hay nhất cho đoạn văn này có thể là
A. tác động tàn phá của ô nhiễm môi trường ở một số khu vực.
B. ô nhiễm môi trường do chính sách kém.
C. ô nhiễm trong nhà.
D. nạn phá rừng Amazon.
Giải thích :
Đoạn văn đề cập đến các vấn đề về ô nhiễm môi trường do kế hoạch kém của chính phủ trong các quốc gia đang phát triển hoặc các chính sách ích kỷ ngắn hạn của các quốc gia công nghiệp đã phát triển, dẫn đến lãng phí tài nguyên thiên nhiên. Các ví dụ về ô nhiễm môi trường từ các sự kiện lớn và nhỏ được đề cập trong đoạn văn, nhấn mạnh vào nguyên nhân của ô nhiễm môi trường là do chính sách kém của các quốc gia. Do đó, tiêu đề phù hợp nhất cho đoạn văn này là "environmental pollution as a result of poor policies" (Ô nhiễm môi trường là kết quả của các chính sách kém).
Đáp án B
Câu 2
Lời giải
Tạm dịch :
Ở Việt Nam , trẻ em bắt đầu giáo dục tiểu học từ độ tuổi lên 6 .
Giải thích :
The + Tính từ + Danh từ , Vì primary là tính từ nên ta chọn D .
Câu 3
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 4
A. after we had made our final decision.
B. before we made our final decision.
C. while we were making our final decision.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 5
A. Places where the sea cucumber can be found
B. The reason for the sea cucumber’s name
C. How to identify the sea cucumber
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.