Câu hỏi:
13/07/2024 267Em tập làm bác sĩ: Cùng các bạn trong nhóm đóng vai và nói về nguyên nhân, triệu chứng, cách phòng tránh các bệnh do vi khuẩn gây ra.
Quảng cáo
Trả lời:
- Sốt rét:
+ Nguyên nhân: Bệnh sốt rét được gây ra bởi vi khuẩn Plasmodium, được truyền qua cắn của muỗi Anopheles nhiễm vi khuẩn.
+ Triệu chứng: Sốt, cảm giác mệt mỏi, đau đầu, đau cơ bắp, nôn mửa, và trong các trường hợp nặng hơn có thể gây tử vong.
+ Cách phòng tránh: Sử dụng các biện pháp phòng ngừa muỗi như sử dụng kem chống muỗi, mang quần áo bảo vệ, sử dụng mạng chống muỗi trên giường ngủ, và tiêm vắc xin nếu cần thiết.
Hot: Đề thi cuối kì 2 Toán, Văn, Anh.... file word có đáp án chi tiết lớp 1-12 form 2025 (chỉ từ 100k). Tải ngay
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Câu 1:
Quan sát hình, đọc thông tin dưới đây và cho biết nguyên nhân, triệu chứng và cách phòng tránh bệnh lao phổi.
Câu 2:
Xử lí tình huống
Em sẽ khuyên bạn điều gì trong mỗi tình huống sau? Vì sao?
Câu 3:
Chia sẻ với bạn những việc làm hằng ngày của em và gia đình để đảm bảo vệ sinh, phòng tránh bệnh tả, bệnh lao phổi.
Câu 4:
Quan sát hình, đọc thông tin dưới đây và cho biết nguyên nhân, triệu chứng và cách phòng tránh bệnh tả.
Câu 5:
Em đã bao giờ bị đau bụng và đi đại tiện nhiều lần liên tục chưa? Em có biết nguyên nhân nào dẫn đến bị đau bụng và đi đại tiện nhiều lần liên tục không?
Đề thi cuối kì 1 Khoa học lớp 5 Kết nối tri thức có đáp án (Đề 1)
Bộ 2 đề thi giữa kì 2 Khoa học 5 Chân trời sáng tạo có đáp án - Đề 1
Bộ 2 đề thi cuối kì 2 Khoa học 5 Kết nối tri thức có đáp án (Đề 1)
10 câu trắc nghiệm Khoa học 5 Kết nối tri thức Bài 25 có đáp án
Bộ 2 đề thi giữa kì 2 Khoa học 5 Kết nối tri thức có đáp án - Đề 1
10 câu trắc nghiệm Khoa học 5 Kết nối tri thức Bài 28 có đáp án
10 câu trắc nghiệm Khoa học 5 Kết nối tri thức Bài 24 có đáp án
10 câu trắc nghiệm Khoa học 5 Kết nối tri thức Bài 19 có đáp án
Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận