Câu hỏi:

22/09/2024 1,304

Dựa vào dàn ý ở bài trước, viết đoạn văn tả nàng tiên ốc theo tưởng tượng của em hoặc tả một em bé đang ở tuổi tập nói mà em biết.

Sách mới 2k7: Bộ 20 đề minh họa Toán, Lí, Hóa, Văn, Sử, Địa…. form chuẩn 2025 của Bộ giáo dục (chỉ từ 49k/cuốn).

Đề toán-lý-hóa Đề văn-sử-địa Tiếng anh & các môn khác

Quảng cáo

Trả lời:

verified
Giải bởi Vietjack

* Đoạn văn tham khảo: Tả nàng tiên ốc theo tưởng tượng của em.

Trong câu chuyện cổ tích “Nàng tiên Ốc” bà kể em nghe, em nhớ mãi hình ảnh nàng tiên Ốc xinh đẹp ấy. Cô ấy có khuôn mặt nhỏ nhắn, đôi môi hồng xinh đẹp. Nước da nàng mịn màng và trắng như tuyết, chiếc mũi cao cao cùng hàm răng trắng đều nổi bật. Đôi mắt nàng long lanh, quyến rũ tựa những hạt sương mai đọng trên cây lá vậy, nàng ốc có nụ cười đầy ấm áp như nắng mai vậy. Không chỉ xinh đẹp, nàng tiên ốc còn rất tốt bụng lại vô cùng chăm chỉ nữa đấy. Hàng ngày, từ trong chiếc áo hình ốc của mình bước ra, nàng giúp bà lau chùi bàn ghế, quét dọn vườn tược, nhà cửa, trồng thêm rau, chăm đàn lợn và nấu những món ăn ngon cho bà lão. Nàng làm việc thoăn thoắt, chẳng mấy chốc là xong hết mọi việc, nhà cửa tinh tươm, sạch sẽ, đàn lợn được ăn no nghỉ ngơi, bữa cơm cho bà được dọn sẵn. Cứ thế, ngày nay qua ngày khác nàng âm thầm giúp bà mà chẳng chút nghĩ ngợi, phân vân. Càng tưởng tượng, em lại càng thêm yêu quý nhân vật này và càng thấy hạnh phúc thêm khi hai mẹ con bà cuối cùng cũng có một cuộc sống hạnh phúc như ý.

* Đoạn văn tham khảo: Tả một em bé đang ở tuổi tập nói mà em biết.

Vào ngày này hai năm trước, gia đình em đã đón một thành viên mới vô cùng đáng yêu. Đó là bé Bi - người em trai của em. Bé bi bây giờ đã hai tuổi, nặng khoảng 13 kg. Bé đang chập chững biết đi và học nói. Dáng đi của bé khá liêu xiêu do chưa được cứng cáp, bé cứ đi được một đoạn ngắn rồi lại ngã xuống. Được sự động viên, reo hò cổ vũ của mọi người, bé không khóc mà tươi cười đứng dậy đi tiếp, vẫn cái dáng đi liêu xiêu ấy cũng làm cho trái tim của mọi người xung quanh nghiêng ngả vì bé quá đáng yêu. Bé rất hay bi bô tập nói, em là người hay dạy bé nói nhiều nhất nhà. Bé đã biệt chào, gọi ba, bà ơi. Cái giọng ngọng ngọng, chưa rõ thành lời rồi lúc nào cũng ngoẻn miệng cười càng làm toát lên sự ngây thơ trên khuân mặt bé. Em rất vui và yêu quý bé. Em luôn muốn phấn đấu trở thành một người anh thật tốt để sau này cho bé noi theo.

 

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Ghi lại những từ ngữ tả cây phượng trong bài văn.     

Xem đáp án » 22/09/2024 1,003

Câu 2:

Thêm vế câu thích hợp để tạo câu ghép.

a. Mưa càng to,……………………………………………………………………………

b. Chẳng những Mai hiền lành mà ………………………………………………………

c. Tuy trời rét nhưng ……………………………………………………………………...

d, Tiếng trống trường vừa vang lên ………………………………………………………...

Xem đáp án » 22/09/2024 978

Câu 3:

Em có nhận xét gì về hành động của các bạn nhỏ ở cuối câu chuyện?

Xem đáp án » 22/09/2024 844

Câu 4:

Gạch dưới cặp kết từ hoặc cặp từ hô ứng trong các vế câu ghép dưới đây.

a. Trời càng nắng gắt, hoa giấy càng bồng lên rạng rỡ. (Trần Hoài Dương)

b. Vì cậu tôi mới trồng được vài năm nên những cây phi lao chỉ cao hơn đầu người một chút.

(Theo Phan Phùng Duy)

c. Chúng tôi đi đến đâu, rừng rào rào chuyển động đến đấy. (Nguyễn Phan Hách)

d. Tuy bốn mùa là vậy nhưng mỗi mùa Hạ Long lại có những nét riêng biệt, hấp dẫn lòng người.

(Thi Sảnh)

Xem đáp án » 22/09/2024 817

Câu 5:

Đặt câu ghép theo yêu cầu sau:

a. 1 câu ghép sử dụng cặp kết từ để nối các vế câu:

b. 1 câu ghép sử dụng cặp từ hô ứng để nối các vế câu:

Xem đáp án » 22/09/2024 811

Câu 6:

Cụ Tạo trằn trọc suy nghĩ về điều gì? Sau khi suy nghĩ, cụ đã có quyết định như thế nào?

Xem đáp án » 22/09/2024 798

Bình luận


Bình luận