Câu hỏi:
13/11/2024 193Gạch dưới các từ ngữ có tác dụng nối trong đoạn văn ở bài tập 3.
Hot: Đề thi cuối kì 2 Toán, Văn, Anh.... file word có đáp án chi tiết lớp 1-12 form 2025 (chỉ từ 100k).
Quảng cáo
Trả lời:
Khi mùa xuân đến, bầu trời thường trở nên sáng đẹp hơn, ánh nắng mặt trời dịu dàng và mây trắng bồng bềnh, tạo nên một khung cảnh tươi mới cho môi trường xung quanh. Cây cối cũng bắt đầu thay đổi, từ những cành khô khan của mùa đông, chúng bắt đầu bung ra những búp non xanh mướt, đánh dấu sự tái sinh và sự sống mới của tự nhiên. Chúng bắt đầu nở rộ những bông hoa, tô điểm cho khung cảnh xung quanh bằng sắc màu tươi sáng và hương thơm dễ chịu. Những thay đổi này không chỉ làm cho môi trường trở nên sống động hơn, mà còn tạo ra một cảm giác mới mẻ và hứng khởi trong lòng mọi người.
Đã bán 98
Đã bán 182
Đã bán 98
Đã bán 266
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Câu 1:
Ghi lại những ý chính cho đoạn văn thể hiện tình cảm, cảm xúc của em về một bài thơ mà em thích dựa vào gợi ý (SGK, tr.105).
- Giới thiệu bài thơ:
- Bày tỏ tình cảm, cảm xúc của em:
- Bày tỏ suy nghĩ về ý nghĩa hoặc những điều gợi ra sau khi đọc bài thơ:
Câu 2:
Gạch dưới các từ ngữ có tác dụng nối được dùng để liên kết các câu trong đoạn văn sau:
Ông tớ bảo nếu như cánh đồng là bộ mặt của làng, núi đồi là sức vóc của làng, thì con suối chính là linh hồn của làng. Còn bố tớ thì kể từ thời bố còn nhỏ đến giờ, con suối đã thay đổi nhiều rồi vì mùa mưa lũ suối lại bồi bên này và lở bên kia. Nhưng bụng suối vẫn chứa đầy tôm cá, chứa nước mát lành. Không những thế, bụng suối còn chứa cả những viên sỏi, viên đá lấp lánh thật đẹp.
Theo Văn Thành Lê
Câu 3:
Điền vào chỗ trống từ ngữ có tác dụng nối để liên kết các câu trong mỗi đoạn văn sau:
a. Trời đang nắng chang chang …………………. mây đen ùn ùn kéo đến. Bầu trời tối sầm lại. …………………. mưa ào ào trút xuống.
Theo Hương Nhi
b. Mùa đông, những cành bàng khẳng khiu, trụi lá. …………………. khi mùa xuân đến, mỗi đầu cành bật ra một mầm bé xíu, xanh những mầm xanh ấy cứ mỗi ngày một lớn, non. …………………. xanh bóng dưới ánh mặt trời.
Theo Thuy Quân
Câu 4:
Viết 3 – 4 câu về sự thay đổi của bầu trời, cây cối,... khi mùa xuân đến, trong đó có sử dụng từ ngữ có tác dụng nối để liên kết các câu.
Câu 6:
Tự đánh giá (trang 86 VBT Tiếng Việt 5 Tập 2 – Chân trời sáng tạo)
Đề thi Tiếng Việt 5 Giữa học kì 2 có đáp án (Đề 2)
Đề thi Tiếng Việt 5 Giữa học kì 2 có đáp án (Đề 3)
Đề thi Tiếng Việt lớp 5 Giữa học kì 1 có đáp án (Đề 1)
Đề thi Tiếng Việt 5 Giữa học kì 2 có đáp án (Đề 1)
Đề thi Tiếng Việt 5 Giữa học kì 2 có đáp án (Đề 5)
Đề kiểm tra giữa kì 2 môn Tiếng Việt 5 (Mới nhất)_ đề 1
Đề kiểm tra cuối học kì 2 Tiếng Việt 5 có đáp án (Đề 14)
Đề thi Tiếng Việt 5 Cuối học kì 2 có đáp án (Đề 6)
Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận