Câu hỏi:
25/11/2024 76Quảng cáo
Trả lời:
Luyện tập
- Trình bày dưới dạng một bài văn, tả một con vật trong vườn bách thú, câu văn viết đủ ý, trình bày bài sạch đẹp, rõ ràng: 6 điểm.
- Tùy từng mức độ bài viết trừ dần điểm nếu bài viết không đủ ý, trình bày xấu, không đúng nội dung yêu cầu.
Gợi ý chi tiết:
Mở đầu:
- Giới thiệu về một con vật trong vườn bách thú mà em muốn tả: con voi.
Triển khai:
- Tả bao quát: (1) Ấn tượng đầu tiên của em khi nhìn thấy con voi là nó mới thật to làm sao. Chú lớn hơn hẳn so với những loài động vật khác. (2) Chiều cao của em chắc chỉ bằng độ dài của chân chú thôi.
- Tả chi tiết từng bộ phận: (1) Chú có 4 cái chân to như cái cột đình. (2) Hai cái tai lớn lúc nào cũng phe phẩy như là cái quạt. (3) Cái vòi của chúng thì dài giống như một con đỉa khổng lồ. (4) Hai cái ngà thì dài và sắc nhọn. (5) Cái đuôi thì dài thượt và rất dẻo giống như một chiếc roi mây. (6) Chiếc vòi dài. (7) Bốn chân rất to, chắc khỏe. (8) Đuôi hơi dài và nhỏ.
- Tả tính tình, hoạt động: (1) Nhìn chú voi trông có vẻ khổng lồ và đáng sợ như vậy nhưng thực chất chú lại rất hiền dịu. Chú voi mà em gặp ở trong vườn bách thú chưa bao giờ làm hại ai. (2) Mỗi khi có ai đưa tay ra, chú cũng chĩa cái vòi của mình lại và chạm vào tay họ một cách rất thân thiện.
Kết thúc
- Nêu cảm nghĩ của em về con voi đó.
Bài làm tham khảo
Nhà em ở gần vườn bách thú nên cứ mỗi cuối tuần bố mẹ lại cho em vào đây chơi. Đối với em, những con vật ở đây đã trở nên vô cùng quen thuộc. Trong số những con vật ấy, em thích nhất là con voi.
Ấn tượng đầu tiên của em khi nhìn thấy con voi là nó mới thật to làm sao. Chú lớn hơn hẳn so với những loài động vật khác. Chiều cao của em chắc chỉ bằng độ dài của chân chú thôi. Từng bộ phận của chú voi giống như mô tả của 5 vị thầy bói trong câu chuyện “Thầy bói xem voi”. Chú có 4 cái chân to như cái cột đình. Hai cái tai lớn lúc nào cũng phe phẩy như là cái quạt. Cái vòi của chúng thì dài giống như một con đỉa khổng lồ. Hai cái ngà thì dài và sắc nhọn. Cái đuôi thì dài thượt và rất dẻo giống như một chiếc roi mây.
Nhìn chú voi trông có vẻ khổng lồ và đáng sợ như vậy nhưng thực chất chú lại rất hiền dịu. Chú voi mà em gặp ở trong vườn bách thú chưa bao giờ làm hại ai. Mỗi lần em tới đều gặp một người đang ở đó và cho chú ăn, dạy chú cách chào những người đang tham quan vườn bách thú giống như em. Mỗi khi có ai đưa tay ra, chú cũng chĩa cái vòi của mình lại và chạm vào tay họ một cách rất thân thiện. Bởi vậy mà em không sợ voi một chút nào.
Có lần em đã được vuốt ve cái vòi của chú. Đối với em, đây là loài động vật vô cùng đáng yêu.
Hot: Học hè online Toán, Văn, Anh...lớp 1-12 tại Vietjack với hơn 1 triệu bài tập có đáp án. Học ngay
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Lời giải
Nhóm em đã chia sẻ về bài đọc “Độc đáo tháp nghiêng Pi-sa”, “Bí ẩn Kim tự tháp Ai Cập”,...
Lời giải
B. Người con biến thành cát, làm thành sa mạc.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Đề kiểm tra cuối kì 2 Tiếng Việt lớp 4 KNTT có đáp án (Đề 5)
Đề kiểm tra cuối kì 2 Tiếng Việt lớp 4 KNTT có đáp án (Đề 3)
Đề thi Tiếng Việt 4 Giữa học kì 2 có đáp án (Đề 1)
Đề kiểm tra cuối kì 2 Tiếng Việt lớp 4 KNTT có đáp án (Đề 4)
Đề kiểm tra cuối kì 2 Tiếng Việt lớp 4 KNTT có đáp án (Đề 10)
Đề kiểm tra cuối kì 2 Tiếng Việt lớp 4 KNTT có đáp án (Đề 8)
Đề kiểm tra Giữa kì 2 Tiếng Việt lớp 4 có đáp án (Mới nhất)_ Đề 5
Đề kiểm tra cuối kì 2 Tiếng Việt lớp 4 KNTT có đáp án (Đề 6)
Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận