Câu hỏi:

20/12/2024 117 Lưu

Các bạn T, K, V đang chơi đá cầu thì phát hiện khói bốc ra từ một ngôi nhà ở gần đó. Bạn T vội vàng gọi cứu hỏa, hô hoán mọi người xung quanh tới dập lửa; đồng thời nhắc nhở mọi người nhường đường, dọn dẹp chướng ngại vật để xe cứu hoả dễ dàng tiến vào chữa cháy. Trong khi đó, K và V bỏ chạy. Khi đến nơi an toàn, K than vãn với V rằng: “Sao T ngốc thế nhỉ, thấy tình huống nguy hiểm thì mình phải chạy thoát thân trước, khi nào đám cháy lan rộng thì tự khắc mọi người biết và kéo đến dập lửa thôi”. V cũng đồng tình với K và nói thêm “cậu ấy đúng là khôn nhà dại chợ”.

Trong tình huống trên, chủ thể nào đã có ý thức trong việc phòng, chống tai nạn cháy, nổ?

A. Hai bạn K và V.           

B. Bạn K.                          
C. Bạn T.                         
D. Bạn V.

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Chọn C.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Lời giải

- Trường hợp a) Thấy các em nhỏ nhặt được đạn, pháo hoặc vật lạ đem ra chơi nghịch, em sẽ yêu cầu các em dừng lại ngay hành vi của mình, sau đó báo cáo với lực en risd lượng chức năng để họ có hướng xử lí.

- Trường hợp b) Thấy người tàng trữ, sử dụng súng, em sẽ báo cáo với cơ quan chức năng để giải quyết.

- Trường hợp c) Thấy người mới phun thuốc trừ sâu cho rau đã hái đem bán, em sẽ ngăn chặn hành động đó, yêu cầu họ không được làm như vậy, phân tích để họ thấy được rõ tác hại nghiêm trọng của việc thuốc trừ sâu ngấm vào cơ thể con người.

- Trường hợp d) Thấy người định cưa, đục, tháo chốt bom mìn, đạn pháo để lấy thuốc nổ, em sẽ ngăn chặn hành vi đó và yêu cầu họ dừng ngay những hành động của mình để tránh những hậu quả đáng tiếc. Nếu như họ không chịu nghe, em sẽ báo với cơ quan có thẩm quyền để giải quyết, xử lí.

Câu 2

A. Thiệt hại tài sản của các cá nhân, gia đình và xã hội.
B. Chỉ gây tổn thương về tâm lí không gây tổn hại về sức khỏe.
C. Góp phần làm ô nhiễm môi trường sinh thái.
D. Gây tổn thương về thể chất thậm chí là tính mạng con người.

Lời giải

Chọn B.

Câu 4

A. Lại gần, nhặt vật thể lạ lên để kiểm tra xem đó là loại bom, mìn gì.
B. Huy động thêm nhiều người tới để khiêng vật thể đó về trụ sở công an.
C. Tránh xa vật thể lạ, báo cho lực lượng công an và cảnh báo tới mọi người.
D. Rời khỏi hiện trường và không cần cảnh báo cho người xung quanh biết.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 5

A. Không quan tâm, vì việc đó không ảnh hưởng gì đến mình.
B. Mắng nhiếc P gay gắt vì P lười biếng và không yêu thương mẹ.
C. Đồng tình với bạn P vì trẻ em không có nghĩa vụ làm việc nhà.
D. Khuyên P nên giúp đỡ mẹ những công việc phù hợp với lứa tuổi.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 6

A. Tuyển dụng, bố trí, quản lí, điều hành, giám sát lao động.
B. Thực hiện hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể.
C. Thiết lập và thực hiện cơ chế đối thoại với người lao động.
D. Tôn trọng danh dự và nhân phẩm của người lao động.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP